Mẹo tối đa hóa không gian "cực đỉnh" khiến căn hộ 22m² ai cũng muốn dọn về ở ngay khi ngắm nhìn

Nhật Anh, Theo Helino
Chia sẻ

Nếu bạn đang độc thân thì căn hộ với diện tích 22m² này luôn là điều tuyệt vời để bạn mơ ước, hướng tới.

Căn hộ có diện tích 22m², khoảng không gian quá bé nhỏ để có thể sắp xếp đủ đầy các khu vực chức năng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ khi bạn tạo lập được những khoảng chức năng phù hợp với diện tích cũng như thói quen sinh hoạt của gia đình. Căn hộ nhỏ gọn ở Đài Bắc này có diện tích hạn hẹp, nhưng vẫn đủ để cặp vợ chồng trẻ sinh sống.

22m2-apartment-a-little-design-interior-taiwan_dezeen_1568_12

Căn hộ có trần cao nhưng diện tích sàn chỉ 22m².

Một thiết kế căn hộ tiêu biểu dành cho những cặp vợ chồng trẻ hoặc người độc thân. Với cách thiết kế độc đáo này, ưu thế là 3,3 mét tính từ sàn đến trần cũng là điểm cộng tuyệt vời giúp diện tích không gian như được nhân lên nhiều lần.

Để căn hộ rộng hơn, gọn hơn so với diện tích thực, các KTS đã khéo léo lắp đặt hệ thống tủ âm tường ở những vị trí thích hợp.

22m2-apartment-a-little-design-interior-taiwan_dezeen_sqb

Hệ tủ âm trần giúp tối đa hóa diện tích.

Không gian chính của căn hộ có khung cửa sổ rộng mở với ánh sáng ngập tràn. Thêm vào đó là hệ thống kệ hai bên tường vuông góc. Phần ghế kết hợp giường đơn đặt sát bên khung cửa sổ, đảm bảo giúp mọi người thêm yêu căn hộ của mình hơn khi có cả khoảng chức năng đọc sách, thưởng trà và nghỉ ngơi 3 in 1.

22m2-apartment-a-little-design-interior-taiwan_dezeen_936_6

Góc nhỏ đa năng bên khung cửa sổ.

Bức tường bên cạnh được thiết kế bàn làm việc nhỏ gọn. Điều thú vị là chiếc bàn có thể ghép đôi để biến thành khoảng chức năng ăn uống lãng mạn, ấm cúng dành cho mọi người mỗi ngày.

22m2-apartment-a-little-design-interior-taiwan_dezeen_b

Bàn làm việc kết hợp bàn ăn.

Một phần diện tích sàn được sử dụng để thiết kế tủ bếp, nơi đặt tủ lạnh và máy giặt. Hệ thống tủ lưu trữ là nơi đủ để mọi người bày biện đồ đạc gọn gàng, giúp khoảng sàn rộng thoáng và tiện lợi hơn.

22m2-apartment-a-little-design-interior-taiwan_dezeen_936_3

Góc bếp tiện nghi.

22m2-apartment-a-little-design-interior-taiwan_dezeen_936_2

Mọi không gian ngập tràn ánh sáng.

Trần cao hơn 3m là ưu điểm tuyệt vời giúp cho việc sắp xếp không gian trở nên đơn giản hơn. Hệ thống kệ phía trên tủ âm tường tiện lợi để bố trí sách vở, đồ đạc. Thang kim loại đặt ngay ở khu vực kệ đựng đồ, tiện lợi để sắp xếp và lấy đồ đạc khi cần.

22m2-apartment-a-little-design-interior-taiwan_dezeen_936_21

Thang kết nối sàn và gác xép.

Thang còn đóng vai trò kết nối mặt sàn với gác xép. Mọi người có thể nghỉ ngơi riêng tư ở khoảng không gian xinh xắn trên gác xép của căn hộ.

22m2-apartment-a-little-design-interior-taiwan_dezeen_936_18

Gác xép được bố trí với khu vực nghỉ ngơi.

22m2-apartment-a-little-design-interior-taiwan_dezeen_936_15

Không gian thư giãn tiện ích, rộng rãi.

Theo Dezeen

Chia sẻ
Đọc thêm