Mẹo bóc tỏi nhanh thần tốc, chị em nhất định phải thử ngay!

Cách bóc tỏi này áp dụng được với cả các loại tỏi khó bóc chị em nhé!

Tỏi là một nguyên liệu kết hợp được với rất nhiều món ăn và lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Thế nhưng chắc hẳn nhiều chị em không thích bóc tỏi vì việc làm này mất nhiều thời gian mà lại ám mùi vào tay. Các chị em hãy cùng thử áp dụng mẹo bóc tỏi dưới đây xem sao nhé!

Mẹo bóc tỏi nhanh

1

Tách đôi tép tỏi

Đầu tiên, bạn tách tỏi thành các tép nhỏ. Sau đó cầm dao khứa đôi tép tỏi theo chiều dọc để tách đôi tép tỏi ra. 

Thêm 1 cách bóc tỏi  - Ảnh 2.

2

Tách tỏi ra khỏi vỏ

Dùng dao cắt nhẹ phần cuống của tép tỏi rồi tách vỏ ra khỏi tép tỏi một cách dễ dàng.

Thêm 1 cách bóc tỏi  - Ảnh 4.

3

Làm tương tự với các tép tỏi khác

Giờ thì các bạn làm tương tự với các tép tỏi khác cho đến hết.

Thêm 1 cách bóc tỏi  - Ảnh 6.

Đối với cách bóc tỏi này các bạn làm quen tay thì sẽ thấy rất nhanh và tiện lợi. Phần vỏ của củ tỏi được tách ra nhanh chóng và dễ dàng.

Tỏi được sử dụng để trị một số loại bệnh liên quan đến hệ thống tim và máu. Những vấn đề này bao gồm huyết áp cao, cholesterol cao, bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch.

Để sử dụng tỏi thường xuyên theo cách đơn giản nhất mà không kém phần hiệu quả, giới chuyên gia khuyến cáo có thể ăn 1 - 2 tép tỏi sống đều đặn mỗi ngày. Hoặc bạn có thể uống nước ép tỏi hoặc sử dụng tỏi sống trong nhiều món ăn phù hợp hàng ngày.

Riêng với chị em phụ nữ, việc bổ sung 2 tép tỏi mỗi ngày thực sự cần thiết, lại không quá khó nên đừng vội bỏ qua. Ăn tỏi còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể như: Làm sạch cơ thể, tăng cường sức khỏe thận, làm sạch làn da của bạn, hoạt động như một hệ thống tăng cường miễn dịch, chống lại viêm phế quản, kiểm soát sự thèm ăn.

Chúc các chị em áp dụng thành công mẹo bóc tỏi này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm