Mệnh thổ trồng cây phong thủy gì trong nhà thì phù hợp nhất?

Mệnh thổ trồng cây gì trong nhà để hợp phong thủy là bài toán hóc búa mà nhiều người yêu cây loay hoay tìm lời giải. Bởi theo ngũ hành, mộc khắc thổ, cây xanh không hợp người mệnh thổ.

Năm sinh của người mệnh thổ

Hành thổ có 6 loại cung mệnh, tương ứng với những năm sinh như sau:

Bích Thượng Thổ (đất trên vách): sinh năm Canh Tý (1960) và Tân Sửu (1961)

Đại Dịch Thổ (đất quán dịch lớn): sinh năm Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969)

Sa Trung Thổ (đất pha cát – phù sa): sinh năm Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977)

Lộ Bàng Thổ (đất ven đường): sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991)

Thành Đầu Thổ (đất đầu thành): sinh năm Mậu Dần (1938, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999)

Ốc Thượng Thổ (đất mái nhà – Ngói): sinh năm Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007)

Người ta cho rằng, mộc khắc thổ, cây hút chất dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng và phát triển. Do đó người mệnh thổ không hợp trồng cây cảnh. Điều này liệu có đúng?

Sự thật lại hoàn toàn không như vậy

Những chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh thổ cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn cây xanh để trồng. Thực vật đa số có màu xanh. Tuy nhiên, nhiều loại cây cảnh thì lại có màu thân, lá, hoa hoàn toàn khác sắc xanh của hành mộc.

Và sự lựa chọn đúng đắn cho người mệnh thổ là những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành hỏa. Vì hỏa sinh thổ, vật chất khi cháy sẽ thành tro đất nên trồng cây có màu như vậy, người mệnh thổ sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, gia tăng vận tốt, thu hút tài lộc. Đồng thời, màu bản mệnh là màu nâu, vàng nên mệnh thổ trồng những cây có hai sắc này cũng khá tốt.

1. Cây sen đá nâu

Sen đá nâu - Black Prince còn có nhiều tên gọi khách như sen đá socola ngọt ngào và lãng mạn hay sang chảnh, quý tộc như Hắc Vương Tử. Đây là một loại thực vật mọng nước, có màu tối nhất của chi Echeveria.

Mệnh Thổ trồng cây phong thủy gì trong nhà thì phù hợp nhất? - Ảnh 3.

Với sự mạnh mẽ kiên cường, sen đá nâu thể hiện ý nghĩa của một tình yêu bền vững, trọn đời, không thay đổi theo thời gian. Giống như cách mà người ta chăm sóc nó, dù không dành quá nhiều thời gian nhưng cây vẫn phát triển mạnh mẽ.

Cây mang lại tài lộc và may mắn cho người trồng. Đặt chậu sen đá nâu trong nhà giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Với vẻ bề ngoài đáng yêu, kích thước nhỏ nhắn giúp cho chúng trở thành loại cây cảnh phong thủy đáng lựa chọn nhất.

Mệnh Thổ trồng cây phong thủy gì trong nhà thì phù hợp nhất? - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Bởi những ý nghĩa này, người ta thích trang trí sen đá nâu trong nhà để cầu mong hạnh phúc, ấm no đến với gia đình. Mặc dù chúng là món quà nhỏ bé nhưng lại vô cùng ý nghĩa gửi tặng đến người mình yêu thương.

2. Cây xương rồng

Cây xương rồng khá hợp với tuổi Thìn và Tỵ, đặc biệt là những người mang mệnh Sa Trung Thổ (1976, 1977).

Xương rồng là loại cây có sức sống mãnh liệt. Xương rồng có thể phát triển khỏe mạnh và ra hoa ngay tại nơi có điều kiện khắc nghiệt như sa mạc. Nhắc tới xương rồng là nhắc tới sức mạnh tiềm ẩn. Chính vì thế mà cây xương rồng phù hợp với người mệnh thổ.

Các gai nhỏ của xương rồng thực chất là các lá bị tiêu biến do sống trong môi trường khắc nghiệt. Hệ thống gai nhọn của xương rồng có tác dụng hóa hung. Tuy nhiên, lưu ý không nên đặt xương rồng trong nhà, chỉ nên đặt xương rồng tại cửa nhà hoặc cửa sổ.

Một số loại cây xương rồng cực hợp với mệnh Thổ:

- Xương rồng trạng nguyên có thân tròn chiều ngang nhưng hơi dẹt theo chiều cao, màu xanh, được bao quanh bởi các gai nhọn màu vàng đồng, nhỏ nhưng khá cứng.

Xương rồng trạng nguyên. Ảnh minh họa.

- Xương rồng Thạch Trụ Thiên có thân màu xanh, hình trụ ở chính giữa phát triển mạnh, vươn cao lên trời như “cột trụ trời”, xung quanh mọc những chồi thân nhỏ tròn hoặc cũng dài vươn thẳng lên. Trên thân có những chiếc gai ngắn và chụm lại như bông hoa, từng núm như vậy mọc gần nhau bao bọc cả thân cây. Gai màu cam đồng, khá nhỏ.

Mệnh Thổ trồng cây phong thủy gì trong nhà thì phù hợp nhất? - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

3. Cây cô tòng lá đốm

Cây cô tòng lá đốm là loài cây có lá màu sắc tươi sáng thường được dùng trồng trong sân vườn, công viên, trường học, quán cafe… mang lại không gian sinh động và nổi bật. Cây phù hợp hơn với không gian ngoại thất, đối với kê đặt trong nội thất nên đặt cây ở sảnh hay sân rông nơi có ánh sáng tốt.

Khi lá cô tòng lá đốm còn non có màu vàng nhiều hơn, lá già chuyển dần sang màu xanh lá đốm vàng. Lá cây cô tòng lá đốm xếp xen kẽ đến xoắn ốc trên thân. Lá có hình elip đến hình bầu dục, nhọn đầu.

Mệnh Thổ trồng cây phong thủy gì trong nhà thì phù hợp nhất? - Ảnh 7.

Ảnh minh họa.

Cây lọc không khí khá tốt, lại mang đến cảnh quan vui nhộn cho không gian trồng. Sắc lá màu vàng rực rỡ như truyền thêm năng lượng, quyền uy và sức mạnh cho chủ nhân mệnh thổ.

4. Những cây thuộc hành hỏa

Một số cây trồng thuộc hành hỏa giúp thu hút may mắn, tài lộc cho người mệnh thổ như: cây hoa giấy (trừ màu trắng), hoa trạng nguyên, sứ thái đỏ, cây vạn lộc, cây hồng phát lộc, cây Fittonia hồng và đỏ,...

Mệnh Thổ trồng cây phong thủy gì trong nhà thì phù hợp nhất? - Ảnh 8.

Ảnh minh họa.

Thông tin mang tính chất tham khảo.

Chia sẻ
Đọc thêm