Mềm ngon món bánh mỳ chà bông rong biển

Món bánh mỳ chà bông rong biển không những mềm ngon từ bên ngoài mà còn ẩn bên trong phần nhân phô mai khiến nó trở nên vô cùng đặc biệt.

Để làm bánh mỳ chà bông rong biển bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

250g bột làm bánh mỳ

5g đường

2.5g muối

10g sữa bột

4g men nở instant dry yeast

1 quả trứng gà

50g sữa tươi không đường

60-70g nước lạnh (bỏ tủ lạnh)

30g bơ nhạt

60g phô mai

Bước 1

Cho bột làm bánh mỳ, bột mỳ đa dụng, men nở vào âu trộn đều bằng phới lồng. Tiếp đến cho bột, đường, muối cùng sữa, nước, trứng (đánh tan, chừa lại khoảng 5-10g để phết bánh) vào âu và trộn đều bằng phới lồng sau đó nhấn nút khởi động máy làm bánh mỳ, nếu không có máy thì bạn dùng tay nhồi cho đến khi thành khối dẻo mịn. Lúc này thêm bơ nhạt vào, tiếp tục nhồi cho đến khi hỗn hợp kết dính. Nếu nhồi bằng tay thì bạn nhớ lấy bột ra mặt phẳng nhồi cho dễ và nhanh hơn nhé!

Bước 2

Sau đó bạn phủ mặt âu lại bằng màng bọc thực phẩm và cho bột nghỉ đến khi bột nở gấp đôi. Có thể cho vào lò nướng ở mức nhiệt thấp để việc lên men được nhanh hơn. Sau đó bạn chia bột thành những khối tròn nặng khoảng 50g. Cho 10g phô mai vào làm nhân rồi vo tròn lại.

Bước 3

Bạn cho bột nghỉ thêm khoảng 15 phút nữa. Trong lúc đó, bật lò ở 180 độ C trong vòng 10 phút trước khi nướng để lò được nóng đều. Cho viên bột vào khuôn giấy, dùng chổi phết đều một lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt bột để sau khi nướng bánh có màu đẹp mắt. Sau đó bạn cho bánh vào lò nướng trong vòng 12-15 phút. Bánh chín thì bạn lấy ra khỏi lò, chờ nguội rồi rưới lên một lớp sốt mayonnaise.

Bước 4

Cuối cùng, rắc chà bông cùng rong biển thái sợi phủ đểu lên mặt bánh và thưởng thức!

Món bánh mỳ mềm ngon với lớp phủ chà bông dày đặc ăn ngon mê mẩn nay được điểm xuyết thêm rong biển không những trông bắt mắt mà còn giúp hương vị thêm phần phong phú và đặc sắc. Khi ăn vào lại càng bất ngờ hơn với phần nhân phô mai tan chảy, béo ngậy làm món bánh mỳ chà bông rong biển càng lôi cuốn bội phần!

Mềm ngon món bánh mỳ chà bông rong biển - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh mỳ chà bông rong biển này nhé!

(Nguồn: BSC)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm