Mẹ vợ nằm viện cả tuần trời mà chồng không đến thăm, tôi hỏi thì anh đặt 5 triệu xuống bàn và nói một câu khiến tôi suy sụp

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi nhìn 5 triệu mà buồn rười rượi, chẳng biết phải ứng xử thế nào cho đúng?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Chồng và bố mẹ tôi có mối mâu thuẫn rất gay gắt với nhau. Hồi trước, bố mẹ tôi không chấp nhận anh nên thường xuyên lạnh nhạt, gây khó dễ. Nhưng tôi cảm thấy anh là người tốt, chân thành nên kiên quyết cưới.

Cuộc sống của tôi cũng hạnh phúc. Chỉ có điều, chồng tôi ít khi về nhà vợ. Chỉ những dịp giỗ, lễ, anh mới về. Tuy nhiên, lúc đó, bố mẹ tôi đau bệnh, anh cũng lo lắng, thăm nom chu đáo.

Cho đến một lần anh bị té xe, gãy chân và phải nằm bệnh viện một tuần, bố mẹ tôi không đi thăm mà chỉ gửi cho tôi 5 triệu. Sau lần đó, anh bắt đầu lạnh nhạt hẳn với nhà vợ.

Tuần trước, mẹ tôi tái phát bệnh tim và nhập viện cả tuần nay. Tôi đến viện chăm mẹ, chồng tôi chẳng mảy may hỏi han đến. Hôm qua, tôi buồn quá nên có nhẹ nhàng nhắc anh đến thăm mẹ vợ. Không ngờ, anh lấy 5 triệu đặt trên bàn rồi hỏi ngược tôi một câu: "Bố mẹ em có xem anh là con rể trong nhà không mà bảo anh đi thăm".

Tôi biết chồng vẫn còn giận bố mẹ mình vì chuyện cũ. Là người đứng giữa, tôi cũng chẳng biết phải giải quyết mâu thuẫn này thế nào? Tôi buồn lòng quá. (hanhgia...@gmail.com)

Bảo chồng đến thăm mẹ vợ đang nằm bệnh viện, anh ấy lẳng lặng đặt 5 triệu lên bàn rồi hỏi một câu làm tôi chết đứng - Ảnh 2.

Chào bạn,

Trong chuyện này, bạn nên tác động tâm lý ở cả hai phía: chồng và bố mẹ. Bạn nên tâm sự với bố mẹ, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc họ ghét bỏ con rể. Liệu anh ấy có nói câu gì hay có hành động gì vô ý khiến bố mẹ bạn để tâm và có ác cảm. Một khi tìm hiểu được lý do, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tháo gỡ khúc mắc giữa họ. Ngoài ra, hãy khuyên bố mẹ bạn công bằng hơn khi nhìn nhận nhân phẩm của con rể, hãy chấp nhận những điểm tốt của anh ấy.

Về phía chồng bạn, hãy mềm mỏng, khéo léo lựa lời khuyên giải anh ấy. Bạn hãy nhắc nhở về đạo làm con trong nhà, khuyên chồng bạn nên bỏ qua những lỗi lầm của bố mẹ vợ mà sống đúng nghĩa, trọn đạo. Không nên vì giận dỗi mà khiến bản thân cũng "sống lỗi" và gây khó xử cho vợ.

Một khi bạn đủ công bằng, ứng xử khéo léo, chắc chắn sẽ hòa giải được mâu thuẫn giữa chồng và bố mẹ thôi.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/me-vo-nam-vien-ca-tuan-troi-ma-chong-khong-den-tham-toi-hoi-thi-anh-dat-5-trieu-xuong-ban-va-noi-mot-cau-khien-toi-suy-sup-20220420104025446.chn

Chia sẻ
Đọc thêm