Đến thăm mẹ chồng cũ, nhìn bát cơm bà đang ăn dở mà tôi nghẹn ngào

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi lặng lẽ đặt 3 triệu xuống chiếc gối của mẹ chồng cũ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Ly hôn chồng cũ được 2 năm nay, hôm qua là lần đầu tiên tôi dẫn con gái về thăm bà nội. Chồng cũ của tôi đã đi làm ăn xa, nghe đâu đang tìm hiểu người phụ nữ khác. Tôi cũng không bận tâm mấy về anh ta. Tôi chỉ thương mẹ chồng cũ. Bà rất hiền hậu, chân chất và thương yêu tôi. Bố chồng cũ của tôi mất lâu rồi, giờ con trai cũng bỏ đi nên bà sống một mình.

Khi tôi dẫn con đến chơi, mẹ chồng cũ đang ăn cơm. Thấy tôi đến, bà sững sờ vì không dám tin tôi lại về thăm bà. Bà ôm lấy tôi, ôm lấy cháu mà khóc.

Rồi mẹ chồng cũ dẫn con gái tôi ra vườn hái trái cây. Tôi nhìn bát cơm bà đang ăn dở mà nghẹn ngào. Chỉ mỗi bát cơm trắng với con cá khô. Nhìn căn nhà cũng cũ kĩ, chẳng có thứ đồ gì có giá trị, tôi thầm hiểu cuộc sống túng thiếu của bà.

Ở chơi một lúc thì tôi dẫn con gái về. Trước đó, tôi đã lén đặt 3 triệu xuống gối của mẹ chồng cũ. Chắc chắn bà sẽ thấy được. Nhưng số tiền đó rồi cũng sẽ hết. Tôi phải làm gì để giúp đỡ bà đây? Thấy bà kham khổ, lưng đã còng xuống nhưng vẫn phải hái rau ra chợ ngồi bán mà tôi thương quá. (Xin giấu tên)

Đến thăm mẹ chồng cũ, nhìn bát cơm bà đang ăn dở mà tôi xúc động nghẹn ngào - Ảnh 2.

Chào bạn,

Bạn là một người con dâu hiếu thảo, sống tình nghĩa, có trước sau. Dù đã ly hôn nhưng bạn vẫn giữ tình cảm thương yêu, trân trọng dành cho mẹ chồng cũ, đây là việc mà không phải ai cũng làm được. Tấm lòng của bạn thật đáng trân quý.

Muốn giúp đỡ mẹ chồng cũ, bạn nên thường xuyên đưa cháu đến thăm bà. Không chỉ tạo cơ hội cho bà cháu được gần gũi, thắt chặt tình cảm mà còn để bạn quan sát, tìm hiểu cuộc sống và cách giúp đỡ bà phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành chỗ dựa tinh thần để mẹ chồng cũ vơi bớt sự hiu quạnh của tuổi già khi phải sống một mình. Có lẽ đây mới là điều bà cần nhất lúc này. Mỗi khi đến thăm, bạn hãy mua theo những vật dụng cần thiết cho cuộc sống để bà đỡ vất vả hơn. Hãy giúp đỡ bà trong khả năng cho phép của bản thân và bằng sự chân thành của chính bạn.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/den-tham-me-chong-cu-nhin-bat-com-ba-dang-an-do-ma-toi-nghen-ngao-2022041810571834.chn

Chia sẻ
Đọc thêm