Mẹ Việt ngưỡng mộ và "phát thèm" được mang con đi làm như nữ nghị sĩ Châu Âu

Hình ảnh bà mẹ là nữ nghị sĩ mang theo con gái tới các phiên họp ở Nghị viện châu Âu khiến các mẹ Việt ngưỡng mộ và không khỏi "phát thèm".

Thời gian vừa qua, cư dân mạng trên khắp thế giới truyền tay nhau bức ảnh bé Vittoria Ronzulli lớn lên ở Nghị viện trong vòng tay của mẹ từ khi mới chỉ một tháng tuổi tới khi thành cô bé 5 tuổi.

Cặp mẹ con này không chỉ nổi tiếng, trở thành gương mặt quen thuộc trong các phiên họp ở Nghị viện châu Âu mà còn khiến các bà mẹ Việt ngưỡng mộ với nhiều lời khen “tuyệt quá!”, “ngưỡng mộ cả con và mẹ”...

Mẹ Việt ngưỡng mộ và

Hình ảnh mẹ con Licia khiến các bà mẹ Việt "phát thèm"

Facebooker Lan Chi bày tỏ sự thán phục bà mẹ Licia Ronzulli và nói lên tâm trạng của mình: “Các mẹ thấy thế nào ạ? Một bà mẹ là thành viên của nghị viện Châu Âu luôn mang theo con nhỏ bên mình khi làm việc trong suốt hai năm. Có thể nói người ta rất coi trọng bà mẹ và trẻ em. Nếu được em cũng muốn mang con đi làm ạ”.

Cùng tâm trạng với Lan Chi, QuynhanhDiep Nguyen cho biết: “Từ hôm đọc được câu chuyện cô bé lớn lên cùng mẹ ở Nghị viện thấy mê quá”.

Tuy nhiên, bà mẹ này thắc mắc “sao người ta lại mang con đi làm được nhỉ, lại còn là chỗ siêu quan trọng nữa”.

Bà mẹ QuynhanhDiep Nguyen ước “giá mình được mang con đi làm tốt biết bao”.

Mẹ Việt ngưỡng mộ và
Cô bé Vittoria Ronzulli xinh đẹp đã theo mẹ vào phiên họp Nghị viện suốt 5 năm

Mẹ Việt ngưỡng mộ và
Mẹ Việt bàn luận rôm rả xoay quanh việc mang theo con đi làm

Suy nghĩ rộng hơn về vấn đề này, Hòa Suri cho rằng nếu được mang con đi chắc gì các mẹ đã hoàn thành được công việc như bà mẹ là nữ nghị sĩ kia vì vấn đề là đứa con phải ngoan thì mới có thể mang theo đến chỗ làm: “Mọi người nói chỉ có ở nước ngoài, Việt Nam mình không được như vậy nhưng mọi người thử nghĩ xem nếu mình mang con đi làm thì có hoàn thành tốt công việc của mình được không?. Con mà ngoan thì mới mang đi được thôi ạ”.

Một bà mẹ khác thừa nhận nếu mang con đi thì sẽ không làm được việc: “Con mình mà mang đi làm có mà nhảy tưng tưng. Ở nhà chăm ầu ơ bưng bế rung lắc đủ các kiểu mà còn khóc ý”.

Mẹ của Vittoria, bà Licia Ronzulli là chính khách thuộc Đảng Tự do Italia, bắt đầu trở thành nghị sĩ Nghị viện Châu Âu từ năm 2009 với tư cách thành viên Ủy ban Môi trường, sức khỏe và an toàn thực phẩm. Có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc một nữ nghị sĩ đem đứa con chỉ mới 1 tháng tuổi đến nơi làm việc, người cho rằng do Licia muốn được bên con gái mình kể cả khi tham gia hội nghị trang nghiêm, người lại cho rằng Licia muốn dùng hình ảnh của mình đại diện cho các bà mẹ đang đi làm trên khắp Châu Âu, nhằm đòi quyền lợi cho những người phụ nữ này.

1-a25f4
Vittoria trở nên nổi tiếng kể từ khi cô bé được tham dự cuộc họp nghị viện Châu Âu với mẹ của mình vào năm 2010, khi ấy cô bé mới được hơn 1 tháng tuổi

Trong vòng 5 năm qua, cô bé Vittoria lớn lên giữa sự tranh luận, những cuộc biểu quyết của hơn 766 nghị sĩ đến từ 28 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu EU, mỗi lần cô bé tới là một lần gây bất ngờ cho cánh báo giới và cả các chính khách trong khuôn viên phòng họp tại Strasbourg, không chỉ vì sự lớn lên từng ngày của Vittoria mà vì cả những "chiêu trò" của cô bé trong lúc mẹ đang làm việc. Vittoria thường xuyên đem theo đồ chơi, gấu bông và thậm chí còn cùng tham gia biểu quyết với Licia. Tính cả những con thú bông mà cô bé Vittoria mang theo, người ta thường đùa rằng mỗi  phiếu của nữ nghị sĩ Licia tương đương với 3 phiếu bầu bình thường.

2-a25f4
Vittoria được vào phòng họp nghị viện Châu Âu cùng mẹ khi mới 1 tháng tuổi

3-a25f4
Vittoria bé bỏng nằm mơ màng ngủ trong vòng tay mẹ lúc 4 tháng tuổi

4-a25f4
Khi 1 tuổi, cô bé có nhiều thứ quan tâm hơn là nghe người lớn bàn chuyện chính sự, ví dụ như ăn bánh

6-a25f4
Sau 2 năm có mặt trong các buổi họp, Vittoria đã là "thành viên" trẻ nhất của hội đồng quyền lực hàng đầu Châu Âu

7-a25f4
Hai mẹ con xinh đẹp cùng nhau tham gia biểu quyết trong phiên họp ở Strasbourg, Pháp, lúc này bé Vittoria bé bỏng đã 2 tuổi rưỡi

12-a25f4
"Công chúa nhỏ ở nghị viện Châu Âu" nay đã 4 tuổi, vì đã lớn nên em không mũm mĩm như ngày thơ bé nữa. Vittoria không hề ngại ngùng trước phòng họp chứa hơn 766 nghị sĩ đến từ 28 nước thuộc khối Liên minh Châu Âu EU. Em cùng chú thú cưng luôn sẵn sàng góp sức ủng hộ mẹ trong các phiên họp nghị viện

14-a25f4
Không chỉ quanh quẩn bên mẹ mình, đôi lúc Vittoria còn "lân la" qua làm quen các nghị sĩ khác trong khu vực phòng họp

Chia sẻ
Đọc thêm