Mẹ rơm tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo

Bich Ngọc, Theo VTV
Chia sẻ

Ngay sau khi bị Khoản bắt cóc, Hạt Dẻ đã đổ bệnh và phải vào viện điều trị, theo dõi.

Trong Mẹ rơm tập 41, biết được chính xác Hạt Dẻ (bé Suri) là con của Hào (Minh Luân), Khoản (Cao Minh Đạt) mừng thầm trong bụng. Từ nay hắn sẽ dùng Hạt Dẻ để uy hiếp Hào mở đường cho công việc làm ăn phi pháp của hắn.

Lên thành phố cướp Hạt Dẻ trắng trợn từ tay Mô (Thái Hòa), Khoản chưa vội về làng Mô mà ở lại nhà của đại ca - anh Hải bựa.

Bị giam giữ cả ngày nhưng Hạt Dẻ không chịu ăn uống, một hai đòi về với cha Mô. Thấy vậy Khoản dùng lời lẽ nịnh nọt bảo khuyên Hạt Dẻ về sống cùng mình. Thậm chí hắn còn nói Mô không phải là cha ruột của Hạt Dẻ.

"Bác sẽ đưa con về làng Mô, về nhà bà ngoại, chăm sóc cho con. Mô không phải cha con. Bác sẽ tìm ra cha con là ai để bắt nó chịu trách nhiệm", Khoản vừa đút cháo vừa nói với Hạt Dẻ.

Tuy nhiên, Hạt Dẻ không tin những gì Khoản nói: "Bác nói sai rồi. Cha Mô là cha của con. Con chỉ biết một mình cha thôi".

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 3.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 4.

Ngay lúc đó, bất ngờ Hạt Dẻ bị ngất xỉu và chảy máu cam. Khoản lo lắng cấp tốc đưa cháu đi bệnh viện.

Về phía Hồng (Ngọc Lan), sau khi biết chuyện Hạt Dẻ bị bắt cóc, cô chạy đi tìm Mô khắp nơi nhưng không thấy. Hồng cũng nói thật với ông Bảy chuyện biết Hạt Dẻ đang bị bệnh hiểm nghèo nhưng chưa dám nói với Mô.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 5.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 6.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 7.

Lúc này, Hào cũng vừa lên thành phố tìm đến nhà trọ của cha con Mô nhưng không thấy ai. Đang đứng ngoài cửa chờ thì lúc này vô tình gặp Hồng. Hồng nói thật sự tình Hạt Dẻ đang bị bắt và con bé đang bị bệnh cần phải điều trị sớm.

Đúng lúc đó, Liễu (Như Thảo) gọi điện cho chồng báo tin Mô đã về làng nhờ Hào giúp đỡ. Người bắt cóc Hạt Dẻ chính là Khoản. Mô đang ở nhà Xuân (Cao Thái Hà) để xin trả lại con.

Hào nhanh chóng bảo vợ đến nhà Xuân khuyên vợ chồng cô nhanh chóng trao trả Hạt Dẻ nếu không công an vào cuộc sẽ rất phức tạp và không tránh khỏi tù tội.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 8.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 9.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 10.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 11.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 12.

Thấy Mô quỳ gối ăn vạ ở nhà mình, Xuân mắng mỏ: "Sao mày lì quá. Tao đã nói là tao không biết ông Khoản ở đâu. Mày có đi ra khỏi nhà tao không?".

"Tôi không đi đâu chị Xuân. Chị nói anh Khoản trả Hạt Dẻ lại cho tôi", Mô đáng thương đáp.

Tức tối không làm gì được để đuổi Mô ra khỏi nhà, Xuân vội lấy chổi ra định đuổi đánh. Sau đó cô còn lấy nước hất vào mặt Mô. Tuy nhiên, anh vẫn kiên quyết quỳ ở trước cửa nhà Xuân để chờ Hạt Dẻ.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 13.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 14.

Liễu nghe lời chồng cũng liền chạy đến nhà Xuân để yêu cầu cô nói chỗ Khoản giấu Hạt Dẻ. Tuy nhiên, Xuân một mực khẳng định không biết chồng đang ở đâu.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 15.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 16.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 17.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 18.

Mô cũng cho biết mấy ngày hôm nay Hạt Dẻ bị ốm, thường xuyên than mệt. Anh phải cõng con đi học về. Khoản không biết cách chăm Hạt Dẻ sẽ khiến bệnh tình của con bé thêm nặng hơn.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 19.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 20.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 21.

Đưa Hạt Dẻ vào viện nhưng Khoản không hề lo lắng cho sức khỏe của cháu mà chỉ chăm chăm cùng Hải bựa nghĩ cách uy hiếp Hào. Hắn gọi điện cho Hào thông báo chuyện đã có bằng chứng xác thực chuyện Hạt Dẻ chính là con đẻ của Hào và bắt anh phải trả lại công bằng cho em gái của mình.

Đến nước này, Hào cũng không quan tâm đến địa vị phó chủ tịch xã của mình, anh khẳng định mình chính là cha của Hạt Dẻ và yêu cầu anh trả lại con cho mình. Thấy giọng điệu cương quyết của Hào, Khoản có vẻ lo lắng bởi anh cứ nghĩ Hào sẽ xin xỏ anh giữ bí mật này cho hắn.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 22.

Vừa từ thành phố về làng Mô, sau khi nhận được cuộc điện thoại của Khoản, Hào quyết định quay xe lại thành phố tìm Khoản. Về phía Mô anh cũng nhận được điện thoại của anh Tư lì báo về việc đã tìm ra tung tích Hạt Dẻ.

Trên đường quay lại thành phố, xe của Hào bị hỏng giữa đường nên anh bắt một chiếc xe tải đi tạm. Thật không ngờ, ngồi phía sau thùng xe, Hào vô tình gặp Mô. Cả hai cùng một mục đích đi tìm Hạt Dẻ.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 23.

Mẹ rơm - Tập 41: Hạt Dẻ bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 24.Chia sẻ
Đọc thêm