Ngọc Lan tiết lộ Thái Hòa suýt phải lọc máu khi quay Mẹ Rơm

THÁI TRANG, VŨ ANH, MINH SƠN, Theo VTV
Chia sẻ

Với sự khắc nghiệt của thời tiết và địa hình ở những bối cảnh quay Mẹ Rơm, Ngọc Lan tiết lộ bạn diễn của cô - Thái Hòa - suýt chút nữa phải lọc máu vì bị nhiễm trùng.

Phát sóng vào 21h hàng ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, bộ phim Mẹ Rơm với đề tài tình phụ tử, tình thân, tình người giữa xã hội nhiều cạm bẫy đã trở thành một phần cảm xúc của không ít khán giả truyền hình. Trải qua 40 tập phát sóng, Mẹ Rơm đang đi tới chặng cuối, khép lại một hành trình làm phim đầy thăng hoa của ê-kíp và sự yêu thương của khán giả mọi lứa tuổi với các nhân vật trong phim, đặc biệt trong đó phải nói tới là hình ảnh và tuyến tình cảm của cha Mô (Thái Hòa) - bé Hạt Dẻ (Nhã Vy) - cô Hồng (Ngọc Lan).

Nhã Vy chia sẻ cô bé rất vui khi được đóng bộ phim Mẹ Rơm. Trong khi đó, nữ diễn viên Ngọc Lan tiết lộ cô không quá bất ngờ khi khán giả dành nhiều tình cảm cho Mẹ Rơm bởi ngay khi đọc kịch bản, với dàn diễn viên như vậy, cô biết chắc phim sẽ được khán giả yêu thương.

Nói đến áp lực với Mẹ Rơm, Ngọc Lan cho biết áp lực lớn nhất là làm sao để vai diễn lần này khác với các vai trước. "Hành trình 20 năm làm phim, mình đã đóng hơn 100 vai diễn khác nhau. Nhân vật Hồng cũng từng là nhân vật đã từng làm qua nên áp lực phải vượt qua hình ảnh cũ". Với một dàn diễn viên hùng hậu của Mẹ Rơm, Ngọc Lan cũng học được rất nhiều điều, đặc biệt cô bé Hạt Dẻ luôn mang đến cho ê-kíp làm phim một tinh thần kiên cường. Chia sẻ về điều cô Hồng nhắc tới, bé Hạt Dẻ nói: "Có lúc con cũng mệt rồi con ngủ quên luôn. Bác đạo diễn có hỗ trợ để con hoàn thành vai diễn này".

Ngọc Lan tiết lộ Thái Hòa suýt phải lọc máu khi quay Mẹ Rơm - Ảnh 2.

Ngọc Lan tiết lộ Thái Hòa suýt phải lọc máu khi quay Mẹ Rơm - Ảnh 3.

Ngọc Lan tiết lộ Thái Hòa suýt phải lọc máu khi quay Mẹ Rơm - Ảnh 4.

Dù quá trình làm phim nhiều vất vả, khó khăn nhưng cả ê-kíp luôn nỗ lực vượt qua. Diễn viên Ngọc Lan tiết lộ: "Mỗi phim có một vất vả riêng nhưng phim này cực hơn nhiều, nhất là về địa hình tới các bối cảnh quay. Điều kiện khắc nghiệt khiến các diễn viên đều gặp vấn đề riêng, đặc biệt anh Thái Hòa gần như bị nhiễm trùng, phải về Sài Gòn điều trị. Bác sĩ có nói nếu về trễ không chừng phải lọc máu".

Nhắc tới Thái Hòa, Ngọc Lan thấy vui khi được đóng chung phim với đàn anh. Cô nói vui đây là lần đầu tiên tham gia một bộ phim mà gần như vai diễn của mình bị lu mờ nhưng đây là điều nữ diễn viên đã biết trước. "Tư duy của anh Thái Hòa dành cho nhân vật rất tốt, qua tay anh Thái Hòa sẽ trở thành một nhân vật không ai có thể diễn được. Mô gù có những cảnh bị rượt đuổi, chạy băng rừng vượt suối rất nhiều và đánh lộn cũng rất nhiều. Với cường độ làm việc như vậy, Lan rất nể anh Hòa" - Ngọc Lan bày tỏ.

Với Nhã Vy, cha Mô là người cô bé thương nhất trong phim: "Con thương cha Mô vừa mang gù vừa phải cõng con băng rừng, lội suối. Điều con thích nhất ở cô Hồng là cô Hồng cười".

Kể lại cảnh Hồng hôn Mô gù trong phim, Ngọc Lan tiết lộ cô không hề biết uống rượu, bia mà lại phải đóng cảnh hôn Mô gù trong lúc say nên rất áp lực. Rất may, nữ diễn viên đã được bạn diễn hướng dẫn để có thể hoàn thành cảnh quay này.

Ngọc Lan tiết lộ Thái Hòa suýt phải lọc máu khi quay Mẹ Rơm - Ảnh 5.

Ngọc Lan tiết lộ Thái Hòa suýt phải lọc máu khi quay Mẹ Rơm - Ảnh 6.

"Trong phim này, Lan thấy không có vai nào ác. Có những con người không học nhiều nhưng lại có nhận thức nhiều hơn những người có ăn có học, đặc biệt là Mô gù, những điều anh biết, anh nói ra hơn rất nhiều người. Lan nghĩ Hồng, Mô gù cho khán giả thấy ‘tốt gỗ hơn tốt nước sơn’. Mô gù tuy bề ngoài xù xì nhưng có một tấm lòng đẹp. Hy vọng khán giả xem xong phim sẽ nhìn lại xung quanh mình ở đâu đó còn có những con người bên ngoài xấu xí hoặc có quá khứ chưa đẹp nhưng hãy nhìn những mặt tốt của họ, nhìn những gì họ đang làm cho xã hội vì họ là những người đáng được trân trọng" - Ngọc Lan chia sẻ về thông điệp mà Mẹ Rơm muốn gửi tới khán giả qua những nhân vật trong phim.

Chia sẻ
Đọc thêm