Mẹ Momo chia sẻ cách nấu canh đậu phụ chinh phục cả nhà
Canh đậu phụ ngọt mát, dễ ăn, dễ làm mà lại đầy đủ dinh dưỡng góp phần cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
Nguyên liệu
150g thịt xay nhuyễn
2 bìa đậu phụ
1 củ cà rốt
20 cái nấm hương
Hành lá
Rau mùi
Cách làm
Bước 1
Cà rốt gọt vỏ, tỉa hình bông hoa rồi thái cà rốt thành từng lát mỏng khoảng 0.3cm.
Bước 2
Đậu phụ rửa qua với nước, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3
Ngâm nấm hương với nước cho nở. Sau đó, cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch.
Bước 4
Thịt xay trộn đều với chút hạt nêm và hành lá thái nhỏ.
Bước 5
Nặn thịt thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn vào mặt dưới nấm hương.
Bước 6
Đổ nước vào nồi đun sôi, cho thịt viên nấm hương vào nồi đun khoảng 5 phút thì cho cà rốt vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 7
Khi thịt viên và cà rốt đã chín, bạn cho đậu phụ vào nồi đun thêm khoảng 2 phút. Tắt bếp rồi cắt nhỏ rau mùi vào là xong.
Canh đậu phụ thịt viên ngọt mát, dễ ăn, dễ làm mà lại đầy đủ dinh dưỡng. Nước canh đậm đà thơm hương nấm, ngọt vị thịt, miếng đậu phụ mịn mát sẽ là món ăn góp phần cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!