Mê mì gói “level người Hàn”: Đi vài bước là gặp máy nấu mì, cho tiền vào là có ngay tô mì nóng sốt

Làm như thể mì ăn liền bình thường còn chưa đủ tiện lợi, người Hàn còn thiết kế hẳn máy bán mì tự động để ngoài phố, đi học, đi làm về mà thấy đói thì chỉ cần cho tiền vào máy là ăn ngay được.

Trong báo cáo của Bộ Nông Nghiệp Hàn Quốc và tập đoàn Korea Agro-Fisheries & Food Trade vào năm 2015, mỗi người Hàn trung bình tiêu thụ đến 13,3kg mì ăn liền ramyeon mỗi năm (Theo Koreabizwire). Từ con số này, dễ thấy được vị thế của mì ăn liền tại xứ sở kim chi. 

Mê mì gói “level người Hàn”: Đi vài bước là gặp máy nấu mì, cho tiền vào là có ngay tô mì nóng sốt - Ảnh 1.

Mì ăn liền được yêu thích đến mức xuất hiện trên cả show truyền hình.

Người Hàn luôn rất thích thú với mì ăn liền

Mì ăn liền tại Hàn Quốc không chỉ đơn giản là một món ăn cứu đói của sinh viên, học sinh, mà còn dần trở thành một nét văn hoá trẻ, thường được xuất hiện trên các bộ phim drama tình cảm, show thực tế, trở thành một trong số những hoạt động giải trí - như hoạt động “ăn mì ramyeon bên sông Hàn” chẳng hạn.

Mê mì gói “level người Hàn”: Đi vài bước là gặp máy nấu mì, cho tiền vào là có ngay tô mì nóng sốt - Ảnh 1.

Chỉ cần tìm từ khoá Ramyeon sông Hàn trên Instagram, sẽ ra hàng loạt kết quả cho thấy thú vui ăn mì ăn liền bên bờ sông của giới trẻ Hàn và khách du lịch.

Nếu như ở Việt Nam có người yêu nhau chỉ từ bát cháo hành giản dị, thì ở Hàn, theo như những bộ phim tình cảm nổi tiếng nhất nhì thì người ta yêu nhau từ… một nồi mì ramyeon ăn liền nhiều hành, đập thêm quả trứng. Đã từng có biết bao bộ phim với khung cảnh nam chính con nhà tài phiệt ngồi trong căn phòng xập xệ của nữ chính, được nếm thử món mì ăn liền “con nhà nghèo” với hương vị thơm ngon khó cưỡng, để rồi xúc động vô bờ.

Mê mì gói “level người Hàn”: Đi vài bước là gặp máy nấu mì, cho tiền vào là có ngay tô mì nóng sốt - Ảnh 2.

Yêu nhau từ… tô mì ăn liền đầu tiên là có thật, kinh điển nhất là bộ phim Boys Over Flower mà 9x nào cũng quen thuộc. Chàng hoàng tử Goo Jun Pyo xì xụp húp mì và “choáng váng” vì hương vị ngon hết biết của mì ăn liền.

Đó là lý do vì sao, mà các sản phẩm mì ăn liền cùng những ý tưởng phát triển xoay quanh mì ăn liền được chú ý đến vậy ở Hàn Quốc. Biết được việc người Hàn thích ăn mì đến mức ấy, nhiều nơi đã cho ra đời những chiếc máy bán mì ăn liền tự động. Có thể thấy, mì ăn liền có vị thế vô cùng quan trọng với người Hàn đấy.

Có nguyên mẫu là máy bán hàng tự động, máy bán mì hoạt động với nguyên lý tương tự. Tuy nhiên, nếu như máy bình thường chỉ bán nước giải khát ướp lạnh, thì máy bán mì lại cho ra đời tô mì nóng sốt chỉ trong vòng vài phút. Thay vì mua mì về nhà, rồi phải xé gói, bỏ vào chén bát, rồi cho nước sôi, thì bạn chỉ việc cho tiền vào máy và chờ khoảng 170 giây, thế là đã có một tô mì nóng hôi hổi rồi. 

Mê mì gói “level người Hàn”: Đi vài bước là gặp máy nấu mì, cho tiền vào là có ngay tô mì nóng sốt - Ảnh 3.

Chiếc máy bán mì ăn liền tự động tại Hàn.

Mê mì gói “level người Hàn”: Đi vài bước là gặp máy nấu mì, cho tiền vào là có ngay tô mì nóng sốt - Ảnh 4.

Mê mì gói “level người Hàn”: Đi vài bước là gặp máy nấu mì, cho tiền vào là có ngay tô mì nóng sốt - Ảnh 5.

Máy sẽ cung cấp cho bạn hộp giấy hoặc thiếc thế này, rất tiện mang đi.

Ngoài các vị trí đắc địa như gần tiệm net, trước trường học, các máy bán mì này còn được đặt trong… cửa hàng tiện lợi nữa! Chỉ cần mua một ít xúc xích, phô mai hoặc thịt hộp, nấu mì bằng máy và bỏ nhân vào là có ngay tô mì không thua gì ngoài hàng.

Mê mì gói “level người Hàn”: Đi vài bước là gặp máy nấu mì, cho tiền vào là có ngay tô mì nóng sốt - Ảnh 6.

Một phần mì làm hoàn toàn từ cửa hàng tiện lợi, ngon mắt quá phải không?

Với khởi nguồn là món ăn cứu đói mang tính thời vụ, nhưng nhờ công nghệ hiện đại, người Hàn đã biến mì gói thành một hệ thống tự động hóa chất lượng cao, thịnh soạn chẳng kém bất kì món ăn nóng sốt nào. Thế mới biết trong thời hiện đại, mì ăn liền đã trở thành món ăn khiến mọi người hạnh phúc như thế nào.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm