Có một món "thần thánh" cứ ra khỏi Việt Nam là phải mang theo, từ du học sinh đến sao showbiz đều chung cảnh ngộ

Dù ở độ tuổi hay ngành nghề nào, chúng ta đều có một điểm chung: Không thể thiếu mì gói khi đi xa nhà.

Sẽ không ngoa khi nói rằng, có cả một thế hệ người Việt ăn mì tôm mà lớn. Món ăn tuy bình dân, đơn giản nhưng gắn bó mật thiết với bao giai đoạn đáng nhớ của cuộc đời: Từ những ngày mẹ vắng nhà, đến thời sinh viên ở trọ và kể cả những ngày đi làm vội, chỉ thèm một bát mì úp nóng hổi, vừa nhanh vừa ấm bụng.

Đặc biệt, khi rời khỏi Việt Nam, bạn sẽ càng nhận thức sâu sắc sự quý giá của mì tôm. "Một miếng khi gói bằng một gói khi no", chỉ mất 3-4 phút, gói mì nhỏ gọn biến thành bữa ăn cứu đói nơi xứ người. Chẳng ai bảo ai, hễ xách vali đi đâu thì y như rằng bên trong phải thủ mì tôm. Đó dường như là cầu nối, là ngôn ngữ chung của tất cả người con Việt Nam xa nhà, dẫu bạn đang ở độ tuổi hay làm ngành nghề nào.

Mì tôm - "Gia tài" của du học sinh

Quả thực, món ăn này đã là vị cứu tinh cho biết bao thế hệ du học sinh. Dễ nấu, dễ ăn lại rẻ, mì tôm đã là thực phẩm chính cho các bạn những tuần đầy bỡ ngỡ ở xứ người, chưa biết mua thực phẩm sao cho cân đối hay tự nấu ăn. Ai đã trải qua cơn "ác mộng" mang tên viết luận văn hay thi cuối kì cũng hiểu, lúc ấy chỉ mong một bát mì úp vừa nhanh vừa ngon, chứ còn thời gian đâu mà nấu với nướng!

Cứ đến mùa tựu trường, topic mì tôm lại rộn ràng trong hội du học sinh Việt. Ngoài việc đem loại mì gì, đem bao nhiêu là đủ, các bạn còn thi nhau khoe chiến lợi phẩm là những vali chỉ toàn mì tôm từ Việt Nam.

1

Quà quê mẹ chuẩn bị cho con chả có gì, chỉ có mì tôm bình dân mà xứ người có tiền cũng không mua được.

Có một món "thần thánh" cứ ra khỏi Việt Nam là phải mang theo, từ du học sinh đến sao showbiz đều chung cảnh ngộ  - Ảnh 2.

Có nhà còn mua cả mấy thùng thế này về đóng dần, số lượng phải lên đến… 500 gói chứ chẳng ít!

Một thành viên trong hội chia sẻ: "Sang Mỹ họ sẽ chẳng bán thứ này, mà món ăn mà chỉ cần 3 phút là có ngay, đã thế còn đủ vị chua cay mặn ngọt, thêm 1 chút rau, 1 quả trứng hay ít thịt là ngon lành cành đào không khác gì bún phở ngoài hàng."

Chưa hết, các bạn sinh viên còn hào hứng review mì nào ngon, nên đem thế nào để đem ra nước ngoài an toàn – du học sinh Việt sắp thành chuyên gia mì tôm đến nơi rồi!

4

Mì tôm: "Anh nuôi" thầm lặng của thế hệ vàng U23

Ai cũng phải đồng ý rằng lứa U23 từ lò đào tạo HAGL đang là "thế hệ vàng" của bóng đá Việt Nam, nhưng ít người biết, đằng sau thành công của những chân sút thiện xạ lại là… những gói mì tôm bình dị không ngờ.

Không biết bao nhiêu lần, người ta bắt gặp hình ảnh tuyển thủ U23 ra nước ngoài thi đấu với mì tôm trên tay. Dẫu có cả một đội ngũ dinh dưỡng theo sát, cùng điều kiện thiết đãi không tồi ở nước bạn, mì tôm vẫn được đem theo dự phòng món ăn nước ngoài không hợp khẩu vị. Dường như ngoài nghề tay phải là đá bóng, các chàng trai vàng dành cả phần đời còn lại để… quảng cáo mì tôm quê nhà ra thế giới.

Có một món "thần thánh" cứ ra khỏi Việt Nam là phải mang theo, từ du học sinh đến sao showbiz đều chung cảnh ngộ  - Ảnh 4.

Cứ ra nước ngoài là mỗi người một thùng mì thế này.

6

Quang Hải lên máy bay cũng chỉ thèm mì tôm.

7

"Một khi đã mê mì tôm, tất cả đồ ăn trong khách sạn chỉ là tạm bợ. Dũng không muốn tạm bợ." - Ăn mì trọn đời, chắp bút bởi "soái ca" bóng đá Bùi Tiến Dũng.

Đến sao showbiz đều cùng cảnh ngộ mê mì tôm

Ở nhà sang chảnh hết mình, lưu diễn bình dân hết hồn - đây hẳn là miêu tả chính xác về sao Việt những ngày xa quê. Dẫu xuất hiện với hình tượng lấp lánh đến đâu, sao Việt cũng không thể từ chối sự tiện lợi và ngon rẻ của mì tôm mỗi khi ra nước ngoài, mà "nữ hoàng hàng hiệu" Ngọc Trinh là ví dụ điển hình.

Tạm quên những màn đập hộp chanh sả thứ hai không ai dám nhất, Ngọc Trinh cũng thường xuyên xuất hiện với hình ảnh bình dân cùng thú vui ăn uống rất dễ đồng cảm. Khi tới Bali quay vlog, cô thừa nhận đồ ăn xứ người không "dễ nuốt" như tưởng tượng, và "combo chống đói" gồm mì tôm, sữa đặc, khô bò chính là cứu tinh trong những ngày này.

8

Làm nguyên một vlog chỉ để ca ngợi mì tôm, đại sứ mì ăn liền không chính thức của Việt Nam đây rồi.

9

Trước đó, Ngọc Trinh cũng không ngần ngại chia sẻ hình ảnh thưởng thức mì tôm tại Úc.

Cùng hội yêu mì tôm với Ngọc Trinh là các mĩ nhân như Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng,… Quả nhiên không có hạnh phúc nào bằng một ly mì khi xa nhà cả!

Chia sẻ
Đọc thêm