Mẹ khéo tay tự may gối xinh cho bé yêu

Thùy Vân, ảnh: Sooinyl, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thay vì mua gối ở ngoài, bạn hãy tự may gối cho bé yêu nhé, chiếc gối không chỉ làm bé thích thú do chính tay mẹ may mà nó còn chứa đựng tình yêu của mẹ dành cho bé!

Mẹ khéo tay tự may gối xinh cho bé yêu  1

Để tự may gối kiểu này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải cotton màu đỏ chấm bi trắng và màu nâu (bạn có thể chọn màu khác sao cho có 2 màu hài hòa xen kẽ nhau để chiếc gối đẹp hơn)

- Bông nhồi (chọn bông gạo tự nhiên)

- Kim, chỉ, kéo, giấy in hình cánh nơ


Mẹ khéo tay tự may gối xinh cho bé yêu  2

Bước 1:

Trước tiên cần in mẫu bên tới nửa kích cỡ gối bạn cần may, cắt hình in làm mẫu giấy. Gập đôi vải và căn ke hoặc ghim mẫu giấy lên vải và cắt theo, đường thẳng của mẫu giấy trùng với đường gập vải. Bạn cần 4 miếng vải: 2 miếng vải màu nâu và 2 miếng vải đỏ chấm bi trắng.

Mẹ khéo tay tự may gối xinh cho bé yêu  3

Bước 2:

May ghép các miếng vải gối với nhau, đường may cách mép vải 0.5cm – 1cm, bạn nhớ may xen kẽ hai màu vải, tới đường ghép cuối cùng nhớ chừa trống một đoạn ở giữa để lộn mặt phải gối ra ngoài.

Mẹ khéo tay tự may gối xinh cho bé yêu  4

Bước 3:

Tiếp theo lộn mặt phải gối vừa may ra ngoài và nhồi bông vào bên trong. Lưu ý: khi nhồi bông cần thực hiện ở nơi kín gió và không có bé, vì bụi bông dễ làm cho bé bị viêm phổi. 

Mẹ khéo tay tự may gối xinh cho bé yêu  5

Bước 4:

Nhồi đầy bông vào gối và khâu kín khoảng trống lại bằng mũi khâu lược hoặc mũi khâu giấu chỉ là việc tự may gối của bạn đã hoàn thành rồi!

Chiếc gối xinh xắn do chính tay mẹ may cho thiên thần nhỏ thật đáng yêu phải không bạn?

Mẹ khéo tay tự may gối xinh cho bé yêu  6

Thay vì mua chiếc gối ở ngoài, với cách thực hiện đơn giản trên bạn hãy tự may gối cho bé yêu nhé, chiếc gối không chỉ làm bé thích thú do chính tay mẹ may mà nó còn chứa đựng tình yêu thương bao la của mẹ dành cho bé. 

Mẹ khéo tay tự may gối xinh cho bé yêu  7

Chúc các bạn tự may gối thành công nhé!Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể tự may gối ôm hình chú lợn bông dễ thương cho bé!
Mẹ khéo tay tự may gối xinh cho bé yêu  8
Chia sẻ
Đọc thêm