Mẹ kế âm mưu lừa gả con chồng cho trai nhà giàu ăn chơi để kiếm tiền trả nợ, đến ngày họp mặt mới tá hỏa phát hiện sự thật động trời

Nhìn mặt bà mẹ kế tái nhợt, Linh cũng thấy thương thay cho bà ta, bao nhiêu âm mưu cuối cùng thất bại thảm hại.

Năm Linh lên 8 tuổi thì mẹ mất, được 3 năm sau bố đi bước nữa với người đàn bà cùng huyện. Linh trải qua một tuổi thơ tủi nhục, bố đi công tác nhiều, mẹ kế độc ác nhưng trước mặt chồng thì luôn tỏ ra yêu con riêng của chồng như con đẻ. 

25 tuổi, Linh có công việc rất tốt, thu nhập khá, cô sống độc lập và ít về nhà. Nhưng rồi bố Linh cạn tiền do gặp sự cố liên tiếp mấy lô hàng, may được bố Hùng cho vay tiền trả nợ, nên mới mời gia đình Hùng đến ăn cơm. Hùng trêu chọc muốn xin làm con rể. Mẹ kế nghe vậy mắt sáng rực, nồng nhiệt mời chào, chỉ hận không gả được Linh đi ngay lập tức.

Linh biết thừa tính toán của bà ấy khi ngọt nhạt vun vén cho cô với Hùng - gã trai nhà giàu ăn chơi nổi tiếng cả huyện. Linh học cùng khóa với Hùng, hai ông bố còn là bạn thân, thực ra cũng biết anh ta thầm thích mình ngày đi học, nhưng bao nhiêu năm cô làm việc trên tỉnh, cũng không còn biết tin gì về anh ta ngoài cái danh quý tử nhà giàu, chơi giỏi, kinh doanh giỏi mà đám bạn bè bình luận.

IMG-2160

Ảnh minh họa

Linh bực không nói gì, chỉ cười nhẹ nhàng vì nể tình bạn của hai ông bố. Thế mà không ngờ, sau hôm ấy Hùng cưa cẩm nhiệt tình, nhắn tin cho cô suốt ngày. Đi chơi chung với bạn bè cũ vài lần, cô thấy anh cũng tử tế, lịch sự và biết quan tâm đến người khác. Dần dần, cô cảm mến anh từ lúc nào không hay.

Được 1 năm thì Hùng xin cưới, mẹ kế tất nhiên mừng ra mặt, tranh thủ bảo cô đòi hỏi lễ vật to, đòi trừ khoản nợ hơn 500 triệu của bố. Linh ậm ừ cho qua, trong lòng ghét cay ghét đắng người đàn bà ghê gớm ấy. Mấy lô hàng bị trả lại khiến bố cô nợ nần chồng chất không phải do em trai bà ta cung cấp hay sao?

Ngày cưới cuối cùng cũng đến, Hùng bảo cô: "500 triệu đối với nhà anh không phải vấn đề lớn, bố anh muốn xóa nợ để sau này hai ông thông gia đỡ mang tiếng nợ nần nhau, em nghĩ thế nào?".

Cô biết ngay sẽ có ngày bị nhắc vấn đề nhạy cảm này, thẳng thắn bảo: "Có vay có trả mới không mang tiếng nợ nần, hai gia đình cần bình đẳng trong mối quan hệ thì chúng mình mới đỡ ái ngại. Mẹ kế vun vén cho em yêu anh cũng vì âm mưu xóa trắng khoản nợ ấy, để bà ta thoải mái ăn tiêu, nhưng em không đồng ý. Em để dành được 200 triệu, em sẽ đưa bố gửi nhà anh trước. Còn lại, bố em và bà ta phải tự lo. Anh đồng ý lấy một cô vợ không có của hồi môn có được không?".

Hùng bật cười, không ngờ Linh thẳng tính như vậy. Trông cô xinh đẹp, yểu điệu mà cũng cứng rắn ra phết. Anh cũng nghe hàng xóm bình luận về bà mẹ kế của cô rồi, phen này anh sẽ giúp cô để bà ta hết tơ tưởng.

IMG-9122

Ảnh minh họa

Ngay khi Linh đưa 200 triệu trước mặt hai gia đình để trả bớt khoản nợ, mẹ kế tái mặt bực tức, Hùng bồi thêm một câu: "Con không mong mẹ gả Linh mà mang tiếng bán con gái, nên món nợ còn lại 300 triệu mong bố mẹ vẫn thu xếp trả dần. Cô ấy từ nay là vợ con, con yêu cầu cô ấy chỉ dành sự quan tâm cho đứa bé sắp chào đời. Mong mẹ đừng để chuyện tiền bạc làm vợ con căng thẳng". Nhìn mặt bà mẹ kế tái nhợt, Linh cũng thấy thương thay cho bà ta, bao nhiêu âm mưu cuối cùng thất bại thảm hại.

Bố Linh rưng rưng xúc động vì tin vui của cô con gái hiếu thảo, còn mẹ kế độc ác giờ này tá hỏa phát hiện sự thật động trời, thằng con trai ăn chơi trác táng kia lại cùng phe với Linh, hơn nữa còn nắm tay nhau tâm đầu ý hợp. Bà chẳng xơ múi được gì của chúng nó nữa rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm