Mẹ hai con tiết lộ cách lấy lại vóc dáng sau sinh, bí quyết nằm ở chế độ ăn uống hằng ngày

Quang Vũ,
Chia sẻ

Chị Hương hay còn được biết đến với tên gọi Hương Mia. Là cá nhân hoạt động năng nổ trên các diễn đàn dành cho chị em phụ nữ, chị đã đưa phương pháp giảm cân thông qua bữa ăn đến cộng đồng phụ nữ đang gặp vấn đề cân nặng sau sinh.

Mẹ hai con tiết lộ cách lấy lại vóc dáng sau sinh, bí quyết nằm ở chế độ ăn uống hằng ngày - Ảnh 1.

Đỗ Thị Thiên Hương (Hương Mia), một bà mẹ trẻ và đã trải qua 2 lần mang thai và sinh nở. Cô cũng là thành viên rất tích cực chia sẻ bí quyết giảm cân sau sinh của mình trên trang fanpage cá nhân. Mới đây, các mẹ bỉm sữa lại được phen trầm trồ thán phục khi Hương Mia chia sẻ những bức ảnh khoe cơ thể săn chắc gọn gàng đến khó tin.

Bà mẹ xinh đẹp cho biết: "Cả 2 lần mang thai, mình đều tăng 25kg, ăn tốt và rất khỏe. Sau khi sinh bé thứ 2 được 3 tuần, trọng lượng vẫn nặng hơn 17kg so với lúc trước khi mang thai"

Mẹ hai con tiết lộ cách lấy lại vóc dáng sau sinh, bí quyết nằm ở chế độ ăn uống hằng ngày - Ảnh 2.

Chị Hương Mia tự tin diện bikini sau khi giảm cân thành công

Giống như hầu hết bà mẹ khác, trong suốt thời gian mang thai cũng như sau khi sinh Hương Mia gặp phải tình trạng cân nặng tăng chóng mặt. Qua vài tháng, trọng lượng không hề giảm thậm chí vẫn cứ tăng đều, chạm đến mốc 80kg. Việc tăng cân mất kiểm soát kéo theo cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, tinh thần cũng trở nên tiêu cực, không đủ tự tin khi diện đồ ra ngoài, việc giao tiếp mọi người cũng bị hạn chế. Chính vì vậy, bản thân Hương Mia đã đặt quyết tâm phải giảm cân.

"May mắn là mình có một gia đình luôn bên cạnh ủng hộ, tạo điều kiện để mình có thể kiên trì đến cùng" Chị nói.

Mẹ hai con tiết lộ cách lấy lại vóc dáng sau sinh, bí quyết nằm ở chế độ ăn uống hằng ngày - Ảnh 3.

Thói quen ăn uống đóng vai trò cực quan trọng trong việc giảm cân bền vững

Bản thân Hương Mia vừa phải chăm sóc gia đình cộng với công việc ngân hàng tương đối vất vả nên khi tìm hiểu về phương pháp giảm cân, chị luôn đề ra tiêu chí đơn giản, tiết kiệm thời gian và quan trọng nhất là an toàn.

Đồng hành với phương pháp giảm cân thông qua việc cân bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày, Hương Mia chia sẻ "Ưu điểm của phương pháp này là không cần phải luyện tập vất vả, cũng không phải bổ sung bất kỳ loại thuốc uống nào. Chỉ đơn giản là điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày sao cho phù hợp với thực trạng cơ thể của mỗi người"

Mẹ hai con tiết lộ cách lấy lại vóc dáng sau sinh, bí quyết nằm ở chế độ ăn uống hằng ngày - Ảnh 4.

Thực đơn giảm cân "dinh dưỡng" được chính tay Hương Mia vào bếp thực hiện

Hương Mia nhắn nhủ thêm, khi theo đuổi các phương pháp giảm cân, sẽ có lúc chúng ta cảm thấy chán nản, không muốn tiếp tục, điều này đồng nghĩa với việc buông bỏ. Chính vì thế, ngoài việc tuân thủ thực đơn dinh dưỡng khoa học thì mỗi người nên chủ động về tâm lý, tự đặt ra mục tiêu, cũng như sự quyết tâm để có được kết quả hài lòng nhất.

Đừng để suy nghĩ về "cơ thể không hoàn hảo" ảnh hưởng đến cuộc sống

Giống như rất nhiều người phụ nữ khác, bản thân mình đã trải qua một giai đoạn vô cùng khó khăn sau khi sinh nở, bởi vậy khi có được kết quả như hiện tại mình càng quý trọng bản thân hơn. Tuy nhiên, chính nhờ hành trình nỗ lực hết mình ấy mà mình nhận ra rằng "Không có người phụ nữ nào là hoàn hảo cả, ai cũng sẽ có lúc béo, lúc tăng cân, bởi vậy đừng quá tự ti mà hạ thấp giá trị của chính mình. Hãy sống thật lạc quan, kiên trì mỗi ngày, nhất định bạn sẽ được đền đáp xứng đáp".

Giảm cân là một quá trình vượt qua chính mình, cũng là thử thách để người phụ nữ chủ động yêu bản thân mình. Loại bỏ những thói quen xấu, hình thành thói quen tốt, góp phần xây dựng cộng đồng những người phụ nữ xinh đẹp - tự tin.

Mẹ hai con tiết lộ cách lấy lại vóc dáng sau sinh, bí quyết nằm ở chế độ ăn uống hằng ngày - Ảnh 5.

Lạc quan, yêu đời - là những hình dung về người mẹ hai con truyền cảm hứng đến cộng đồng

Hiện tại, thông qua công việc "huấn luyện viên" dinh dưỡng, mình có cơ hội nhận được rất nhiều niềm vui trong cuộc sống. Đó là cái niềm vui khi có cơ hội lan tỏa những giá trị có ích đến mọi người xung quanh, niềm vui được kết nối với nhiều chị em có chung mục tiêu, và niềm vui khi thấy được từng người chị, người em giảm cân thành công. Những dòng tin nhắn cảm ơn, những cuộc trò chuyện tràn đầy năng lượng mỗi ngày, giờ đây đều trở thành động lực tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để mình có thể tiếp tục con đường bản thân đang theo đuổi.

Tham khảo về thực đơn giảm cân khoa học tại: http://www.huongmia.com/

Chia sẻ