Mẹ đơn thân vì lời tỏ tình bá đạo của trai trẻ kém 10 tuổi mà "chốt đơn", thân thế "phi công" không tầm thường

1986 bắt đầu hẹn hò với 1996 - Thú vị và kì diệu như 1 câu chuyện cổ tích giữa đời thật, ngay ở thời đại 4.0.

Nàng: Đỗ Trà My, 35 tuổi, là giáo viên Tiếng Anh. Sau ly hôn nàng bị 1 cú sốc tâm lý quyết định học yoga để thay đổi bản thân và hiện tại đang là HLV yoga tái sinh.

Chàng: 25 tuổi, chăm chỉ, giàu ý chí vươn lên. 19 tuổi đã làm trưởng bộ phận 1 tập đoàn lớn. Hiện đang làm PGĐ kiêm CMO của 1 công ty truyền thông và sản xuất video tại HN.

Chàng và nàng 5 tháng trước còn xa lạ. Ấy thế mà sau 1 tháng tình cờ gặp nhau không ấn tượng. Sau 2 lần gặp trong hội nhóm còn chẳng thèm nói chuyện, rồi 1 khóa học về tâm lý đã "nối" họ đến với nhau trong... 1 nốt nhạc.

Và giờ nàng sẽ là người kể về chuyện tình single mom yêu trai tân trẻ kém 10 tuổi hạnh phúc ngọt ngào và đã tính chuyện dài lâu...

Câu nói bá đạo của "phi công bản lĩnh" kém 10 tuổi với nữ HLV yoga

Mình là 1 single mom tính đến nay tròn 7 năm. 7 năm này ngoài sự thay đổi của bản thân như tìm đến yoga và trở thành HLV mình cũng dắt túi vài mối tình mờ nhạt với các đối tượng từ: người trẻ kém ít tuổi, người trẻ kém nhiều tuổi, người hơn ít tuổi, người hơn nhiều tuổi... Và mình kết luận được rằng nhiều thanh niên trẻ ngày nay rất giỏi, suy nghĩ, lối sống đều rất nổi bật. Và rồi mình đã gặp được 1 chàng trai trẻ với tư duy chín chắn, ngoài tình yêu đủ để mang lại hạnh phúc cho nhau có nhiều điều khiến mình nể phục... người ấy.

Mình và bạn ấy đã quen nhau như thế nào?

Mới 5 tháng trước còn là 2 người hoàn toàn xa lạ.

Sau 1 tháng tình cờ gặp nhau không ấn tượng, sau 2 lần gặp trong hội nhóm còn chẳng thèm nói chuyện. Thế mà chỉ sau khi học DISC (phân tích tâm lý học con người theo các nhóm tính cách) thì tụi mình hẹn nhau ra "chốt" trong vòng 1 nốt nhạc.

Đoạn hội thoại của tụi mình như thế này:

- Em làm gì ý nhỉ?

- Em làm CMO.

- CMO là cái gì?

... Chúng ta sẽ làm cùng nhau. Em là lãnh đạo nhưng chị sẽ là lãnh đạo của lãnh đạo...

Và thế là yêu nhau!

Bạn kém mình 10 tuổi mà thông minh, phát ngôn cực "khôn". Khôn ở đây là 1 chàng trai thông minh tình cảm hài hước, thấu hiểu. Một chàng trai như thế mới khiến mình phải phục và nghĩ rằng... không yêu không được!

- Chị biết tại sao em lại tinh tế không? Vì phải yêu bao nhiêu người SAI mới gặp được người ĐÚNG! Gặp người ĐÚNG rồi thì không được phép SAI nữa.

Và gặp đúng người đúng là CỔ TÍCH: 1986 bắt đầu hẹn hò với 1996.

Ly hôn 7 năm rồi, mình có 1 con trai 10 tuổi. Đây là lần đầu tiên có 1 chàng trai kém mình những 10 tuổi lại khiến mình tin tưởng và cảm động về sự mạnh mẽ, dứt khoát và rõ ràng như thế.

Đến bây giờ tụi mình đã yêu nhau được 4 tháng rồi, thời gian chưa nhiều nhưng hạnh phúc từng phút giây và đã tính chuyện nghiêm túc đi đường dài với nhau.

Chuyện tình nàng 35 chàng 25: Mẹ đơn thân vì lời tỏ tình bá đạo của trai trẻ kém 10 tuổi mà "chốt yêu" trong vòng 1 nốt nhạc - Ảnh 3.

Chuyện tình nàng 35 chàng 25: Mẹ đơn thân vì lời tỏ tình bá đạo của trai trẻ kém 10 tuổi mà "chốt yêu" trong vòng 1 nốt nhạc - Ảnh 4.

Nhiều người tò mò hỏi yêu "phi công" thì có ưu nhược điểm gì? Từ trải nghiệm của bản thân mình thì: Cái được là sống lại thanh xuân, trẻ nhiệt huyết, không ngại khó ngại khổ. Ngoài ra còn thường xuyên quan tâm chăm sóc bằng việc tranh thủ đưa đón nhau đi làm, nấu ăn cho nhau, giúp các vấn đề về công nghệ, thấu hiểu và tình cảm. Còn chuyện "chưa được" chỉ có là vì yêu trai trẻ vẫn đang giai đoạn startup nên công việc còn nhiều vất vả.

Tuổi tác chỉ là con số

Trước đây mình luôn cho rằng yêu trai trẻ sẽ không được chiều, không tâm lý bằng yêu người từng có gia đình từng trải. Nhưng khi yêu bạn trai mình hiện tại thì mình thấy tuổi tác chỉ là con số.

Mình sinh ra, lớn lên ở Hà Nội, không phải bươn trải lập nghiệp như bạn ấy. Bạn trai mình chỉ là 1 thanh niên lên Hà Nội lập nghiệp, nhưng bạn học hành chăm chỉ, nỗ lực kiếm tiền lo cho gia đình và đặc biệt rất tình cảm, yêu thương ông bà bố mẹ. Hoàn cảnh khó khăn tạo ra những ưu điểm như thế.

Có 1 câu chuyện bạn ấy kể mà mình rất cảm động. Ngày trước, khi đang giữ 1 chức vụ cao - trưởng bộ phận của 1 tập đoàn lớn, tương lai tươi sáng thì ông bạn ấy bị bệnh nặng. Bạn phải bỏ việc về chăm ông mất nhiều tháng trời nên dự án đang làm dở phải tạm ngưng, sự nghiệp bị đóng băng. Lúc đấy nghe bạn ấy kể thế mình thương lắm. Một chàng trai rất tài năng chỉ mới 19 tuổi đã có thể được đề bạt 1 chức vụ mà rất nhiều người mơ ước nhưng quyết định từ bỏ vì người thân, gia đình.

"Hạnh phúc là hành trình chúng ta cùng xây dựng. Yêu em chị bị thiệt thòi về vật chất, em chưa được giàu có. Nhưng em là 1 chàng trai có học thức, có trí tuệ, có gia tốc. Nếu 3 năm nữa em vẫn như thế này thì chị có quyền không yêu em. Con người sẽ luôn luôn phải phát triển lên một tầm cao mới. Em muốn chúng ta cùng đồng hành có nhau cùng xây dựng nền tảng cho tương lai", lời khẳng định của bạn trai khiến mình không cảm thấy có khoảng cách 10 năm nào nữa.

Mình khâm phục bạn trai ở ý chí, sự chăm chỉ, sự thông minh, hài hước, khả năng thấu hiểu bao dung và rất tình cảm. Bạn ấy tuy ít tuổi hơn mình nhưng bạn ấy có sự chín chắn và nghiêm túc đáng nể. Chúng mình hiện giờ hầu như không nghĩ về khoảng cách tuổi tác, nó không đánh giá được sự trưởng thành trong suy nghĩ và tư duy.

Sau khi quyết định yêu nhau, bạn trai mình cũng thông báo cho gia đình về mối quan hệ của 2 đứa và không vấp phải sự phản đối gì từ 2 bên phụ huynh.


Bọn mình yêu nhau thường hay dùng "ái ngữ" - những lời nói yêu thương với nhau. Mỗi ngày đều nói yêu nhau như hơi thở vậy. Lúc nào ở bên cạnh nhau cũng vui, cũng hạnh phúc trong từng khoảnh khắc nên chúng mình không có chút lăn tăn suy nghĩ hay ngập ngừng nào về chuyện dừng lại hay bước tiếp. Vì ở cạnh 1 người mà cười từ sáng đến tối thì chưa cần biết mai ra sao, chỉ cần biết vui vẻ thế này là đoạn đường đi đã mãn nguyện rồi.

Bọn mình có cãi nhau không? Chỉ duy nhất có 1 lần bọn mình bất đồng quan điểm. Đó là hôm google photos báo kỉ niệm 2 năm 1 bức ảnh mình và người yêu cũ. Bạn trai có ghen và bắt xóa hết ảnh cũ. Mình thì không có ý định giữ chỉ là do lười dọn dẹp thôi. Nhưng bạn trai khá gay gắt vì việc này khiến mình tủi thân bật khóc tức tưởi. Sau đó bạn ấy đã ôm mình vào lòng và làm hòa. Vậy thôi, đó là lần duy nhất có chút bất hòa đấy!

Chúng mình dự định sẽ đăng ký kết hôn trong năm 2021 và sẽ tổ chức đám cưới vào 2023 khi hết hoàn toàn dịch bệnh. Lúc đó cũng là lúc 10 năm mình ly hôn và mình sẽ cưới 1 chàng trai kém mình 10 tuổi.

Có rất nhiều ý kiến không hay về chuyện của bọn mình, "gái già", "trẻ ranh"... mình nghe đủ cả nhưng nó không có ý nghĩa gì trong tình yêu. Mỗi người có 1 lựa chọn và mình lựa chọn hạnh phúc - hạnh phúc theo cách mà mình cảm nhận.
Chia sẻ
Đọc thêm