BÀI GỐC Anh rể làm tôi xấu hổ muốn độn thổ trước mặt người yêu

Anh rể làm tôi xấu hổ muốn độn thổ trước mặt người yêu

Tôi gọi điện cho chị gái, kể hết “tội trạng” của anh rể. Trái với biểu cảm giận dữ của tôi, chị ấy rất hồn nhiên nói anh rể tôi như vậy không có gì sai.

1 Chia sẻ

Mẹ đẻ bắt chồng tôi lau giày cho anh rể vì không có tiền cho bà mua ô tô

Giấu tên, Theo Helino
Chia sẻ

Thấy tình hình căng thẳng, anh rể tôi đứng ra nhận cho mẹ số tiền còn thiếu mà vợ chồng tôi không cho mẹ được. Lúc này chồng tôi vẫn im lặng vì anh làm rể, lại không có tiền nên chẳng có tiếng nói trong gia đình.

Gia đình tôi có cả thảy 4 chị em, tất cả đều là con gái. Bố mẹ tôi trước kia cổ hủ lắm, vì muốn kiếm một đứa con trai nên đã cố gắng đẻ tôi dù gia đình rất nghèo. Mẹ thất vọng khi sinh ra tôi, bởi tôi chẳng phải con trai như bà mong đợi. Vì thế, tôi là đứa con gái bị mẹ hắt hủi nhất trong nhà.

Tôi lớn lên nhưng chưa từng được sống trong tình yêu thương của mẹ. Mẹ tôi nghĩ vì tôi mà gia đình đã khổ còn khổ hơn. Các chị của tôi lần lượt được bố mẹ cho đi học đàng hoàng. Duy nhất chỉ có tôi là lam lũ, vất vả vì không được học hành đến nơi chốn.

Lớn lên, tôi lấy một anh thợ cơ khí gần nhà. Còn các chị tôi, được ra ngoài xã hội nên thành đạt và kiếm được những người chồng giỏi giang, tri thức. Chị cả và chị hai của tôi hiện tại đang định cư ở nước ngoài, hiếm khi về nước. Hai chị rất thương tôi, thi thoảng còn gửi quà và tiền về để tôi trang trải cuộc sống gia đình.

Mẹ đẻ bắt chồng tôi lau giày cho anh rể vì không có tiền cho bà mua ô tô - Ảnh 1.

Tôi là đứa con gái bị mẹ hắt hủi nhất trong nhà. (Ảnh minh họa)

Chị ba của tôi lại không được như thế. Chị ấy ỷ chồng mình làm giám đốc của một công ty nên rất hay lên mặt với tôi. Vào những dịp lễ Tết, tôi phải tất bật từ sáng tới tối để lo đồ ăn uống, cúng bái tổ tiên. Còn chị ba tôi đến nhà mẹ cũng chỉ ngồi chơi nói chuyện hoặc tranh thủ đưa mẹ tôi đi mua sắm.

Có hôm ăn uống xong, một mình tôi loay hoay với chồng bát đĩa. Quay ra lấy chút đồ ăn mang về cho con thì đã sạch bách từ khi nào. Mẹ tôi vẫn luôn thiên vị với chị ba của tôi như vậy.

Mẹ ghét tôi nên cũng ghét cả chồng và con tôi. Đợt này nhà tôi sửa nhà nên gia đình tôi sang nhà mẹ ở nhờ vài hôm. Bố tôi thì đon đả với con cái, chỉ có mẹ tôi là tối ngày nặng nhẹ với con rể và con gái.

Vài hôm trước, mẹ tôi nói trước mặt vợ chồng tôi và vợ chồng chị ba là muốn mua xe ô tô. Mẹ tôi cũng nói thẳng tiền mua xe sẽ chia đều cho 4 chị em tôi cùng chịu. Tất nhiên các chị của tôi có điều kiện nên không ai ý kiến. Còn nhà tôi đang trăm thứ đổ lên đầu nên tôi không thể cho mẹ cả trăm triệu để mua xe được. Tôi trần tình xong thì mẹ tôi chửi tôi bất hiếu, không biết vun vén cho bố mẹ.

Mẹ đẻ bắt chồng tôi lau giày cho anh rể vì không có tiền cho bà mua ô tô - Ảnh 2.

Chồng tôi tức quá bèn nói vài câu thì mẹ tôi đuổi cả vợ chồng con cái chúng tôi ra khỏi nhà. (Ảnh minh họa)

Thấy tình hình căng thẳng, anh rể tôi đứng ra nhận cho mẹ số tiền còn thiếu mà vợ chồng tôi không cho mẹ được. Lúc này chồng tôi vẫn im lặng vì anh làm rể, lại không có tiền nên chẳng có tiếng nói trong gia đình.

Tưởng như thế là xong, ai ngờ khi anh rể tôi ra về thì thấy giày bẩn vì con tôi chơi không may đạp dính. Thấy anh rể đi tìm khăn lau giày, mẹ tôi bỗng gọi chồng tôi ra và nói với giọng khinh khỉnh: "Con anh chạy bẩn hết giày anh H rồi. Anh ra lau đôi giày cho anh ấy". Chồng tôi tức quá bèn nói vài câu thì mẹ tôi đuổi cả vợ chồng con cái chúng tôi ra khỏi nhà. Kết quả là bây giờ, cả nhà chúng tôi đang phải ngủ ở nhà nghỉ.

Có lẽ ngày mai tôi sẽ ra ngoài thuê nhà ở tạm. Nhưng nghĩ đến những gì mẹ tôi đã làm, tôi ấm ức quá. Tình mẹ con thì chẳng thể đoạn tuyệt. Chỉ có điều nếu cứ thế này, tôi vừa thương mình và cả chồng con của tôi nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm