Mẹ đảm ở Hà Nội đón Noel "thơm mùi phở" vì đồ trang trí toàn tận dụng mọi nguyên liệu có sẵn trong bếp vô cùng độc đáo

Mộc Hương/VA, Theo Helino

Tận dụng những gì sẵn có trong bếp, chị Thái Hà đã tạo nên những góc nhỏ ấm cúng, thoảng nhẹ hương thơm giúp gia đình đón một Giáng sinh an lành.

Chị Thái Hà hiện đang là Giảng viên của một trường Đại học ở Hà Nội. Bận rộn với công việc nhưng chị luôn ưu tiên sắp xếp thời gian để có thể chăm sóc tổ ấm của mình.

Giáng sinh đang đến gần, chị Thái Hà mong muốn tạo nên những góc nhỏ sáng bừng sắc màu và hương thơm dịu dàng.

Không gian sống của gia đình chị cũng đẹp hơn, nổi bật hơn với những góc nhỏ xinh yêu do chính bàn tay khéo léo cùng óc thẩm mỹ tinh tế, tỉ mẩn của chị làm nên.

Năm nay, chị Thái Hà trang trí Giáng sinh đa phần xuất phát từ đồ có sẵn trong bếp, đặc biệt là các gia vị nấu phở. Vì thế, chị thường gọi vui rằng, Giáng sinh của gia đình chị "thơm mùi phở".

Những góc nhỏ ấm cúng bình dị đón Noel nhờ tận dụng đồ sẵn có trong bếp của người mẹ đảm ở Hà Nội - Ảnh 1.

Chị Thái Hà yêu thích trang trí, làm đẹp tổ ấm.

Những góc nhỏ ấm cúng bình dị đón Noel nhờ tận dụng đồ sẵn có trong bếp của người mẹ đảm ở Hà Nội - Ảnh 2.

Những góc nhỏ đều được chị "thắp sáng" bằng những màu sắc dễ thương.

Chị Thái Hà tâm sự: "Đi qua vòng nguyệt quế treo ở cửa mà cứ thoang thoảng mùi thảo quả, hoa hồi, quế, đến nỗi bọn trẻ con mỗi lần lại hít một hơi và bảo: thơm quá mẹ ạ, con thèm ghê".

Chị Hà tự làm đồ trang trí bằng cách tận dụng vật liệu sẵn có như bìa carton làm khung, chút thảo quả, hoa hồi, chục thanh quế, hạt dẻ to Cao Bằng, một quả cam vàng thái lát mỏng sấy khô, một cây tùng nhỏ để ngắt lấy lá trang trí, một hộp quả thông khô và một túi bột mì, một cuộn dây gai và 3 cái lọ thủy tinh đã từng đựng sốt mỳ ý đã hết. Và sau khi "biến hình", những nguyên liệu thân thuộc ấy đã tạo nên thành quả là hai vòng nguyệt quế xinh xắn.

Chị Hà cho biết rằng, khi việc tiêu thụ các đồ nhựa khiến chị phải suy nghĩ rất nhiều và cân nhắc để chọn lựa thì ở thời điểm hiện tại, chị hạn chế càng dùng ít càng tốt.

Những góc nhỏ ấm cúng bình dị đón Noel nhờ tận dụng đồ sẵn có trong bếp của người mẹ đảm ở Hà Nội - Ảnh 3.

Vòng nguyệt quế được cắt từ bìa thành vành tròn (cỡ to nhỏ tùy thích), sau đó dùi lỗ để buộc lá thông lên che kín bìa, sau khi đặt lá phủ gần kín bìa thì bắt đầu dán các chỗ trống bằng quả thông, quả nhựa trang trí Giáng sinh (tận dụng quả nhựa đồ chơi), dán thảo quả, hoa hồi và cuối cùng khi nhìn vòng đã cân đối thì có thể buộc thêm các thanh quế và cài thêm vài lát cam sấy khô cho thơm và màu sắc sinh động.

Vòng nguyệt quế thứ hai, nhỏ hơn một xíu, đế bằng các dây leo cuộn tròn lại, sấy khô. Sau đó dính các nguyên liệu trang trí bằng súng bắn keo. Chùm quả đỏ có thể nặn bằng đất sét hay bột mì nhào với nước và một chút hồ, viên tròn, cắm vào que thép, cho vào lò sấy khô và phết màu đỏ lên.

Những góc nhỏ ấm cúng bình dị đón Noel nhờ tận dụng đồ sẵn có trong bếp của người mẹ đảm ở Hà Nội - Ảnh 4.

Những góc nhỏ ấm cúng bình dị đón Noel nhờ tận dụng đồ sẵn có trong bếp của người mẹ đảm ở Hà Nội - Ảnh 5.

Những góc nhỏ ấm cúng bình dị đón Noel nhờ tận dụng đồ sẵn có trong bếp của người mẹ đảm ở Hà Nội - Ảnh 6.

Đế nến, chỉ cần buộc thêm ít dây gai, cho cái lá xanh và gắn thêm thảo quả, thảo quả thực sự là vô cùng hợp cho decor mùa giáng sinh, trông như quả gỗ mọc ra từ cành thông.

Những góc nhỏ ấm cúng bình dị đón Noel nhờ tận dụng đồ sẵn có trong bếp của người mẹ đảm ở Hà Nội - Ảnh 7.

Đế nến, trang trí bằng lát cam sấy và hoa hồi.

Những góc nhỏ ấm cúng bình dị đón Noel nhờ tận dụng đồ sẵn có trong bếp của người mẹ đảm ở Hà Nội - Ảnh 8.

Một chút tỉ mẩn là có ngay một góc nhỏ ấm xinh.

Hộp đựng rượu vang, thêm chút lá xanh của cây hương thảo, chút quả thông khô, chút quế, vài lát cam sấy là đã có ngay cảm giác của ngày lễ và ấm cúng.

Các lọ thủy tinh đựng sốt mỳ Ý đã hết, rửa sạch, thêm chút dây gai, chút thảo quả, hoa hồi đính vào là đã có một lọ đựng nến rất xinh, thêm chút bột mì rắc cho thêm mùi vị của tuyết Giáng sinh.

Những góc nhỏ ấm cúng bình dị đón Noel nhờ tận dụng đồ sẵn có trong bếp của người mẹ đảm ở Hà Nội - Ảnh 10.

Tận dụng lọ thủy tinh để tạo nên góc nhỏ trang trí xinh xắn.

Giáng sinh đơn giản và dịu dàng trong căn bếp của gia đình người phụ nữ đảm đang.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm