Mẹ của người vợ đi sinh nhưng không mang con về khiến chồng quẫn trí tự tử ở Bắc Giang: "Bác sĩ nói con tôi bị trầm cảm nặng"

Minh Khôi - Minh Ngọc, Theo Thời đại

Liên quan đến vụ việc ồn ào trên, mẹ của M. chia sẻ: "Bác sĩ nói con tôi bị trầm cảm nặng, sụt cân nhiều và đã hơn 1 tuần này M. tự nhốt mình trong phòng không trò chuyện với ai, hễ ai hỏi chuyện gì là M. lại gào khóc”.

Liên quan tới sự việc gia đình anh Nguyễn Ngọc L. (phường Dĩnh Kế, TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) có đơn gửi UBND phường Dĩnh Kế và UBND xã Tân Thịnh (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) với mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vấn đề về thai nhi mất tích bí ẩn và mang con anh L. về chôn cất, PV đã có cuộc trao đổi với mẹ đẻ của chị M. (mẹ vợ anh L).

"Bác sĩ nói con tôi bị trầm cảm nặng"

Trao đổi với chúng tôi, mẹ chị M. cho biết, sau sự việc này cuộc sống gia đình đảo lộn rất nhiều, hiện M. đang ở nhà mẹ đẻ và tình trạng sức khỏe không được tốt.

"Bác sĩ nói con tôi bị trầm cảm nặng, sụt cân nhiều và đã hơn 1 tuần này M. tự nhốt mình trong phòng không trò chuyện với ai, hễ ai hỏi chuyện gì là M. lại gào khóc", mẹ M. chia sẻ.

Khi hỏi về những chuyện đã xảy ra với con gái, cũng như thông tin về địa chỉ chôn cất 2 cháu bé, mẹ của M. cho biết, hiện tại gia đình bà không ai biết thông tin gì, bởi cứ hỏi chuyện là con gái bà lại khóc và gào thét.

Mẹ của người vợ đi sinh nhưng không mang con về khiến chồng quẫn trí tự tử ở Bắc Giang: Bác sĩ nói con tôi bị trầm cảm nặng - Ảnh 1.

Hình ảnh con anh L. siêu âm trước khi mất.

Người mẹ này cho biết thêm, từ hôm con rể uống thuốc chuột tự tử, dù không túc trực 24/24 ở cạnh con, nhưng ngày nào bà cũng vào viện thăm và động viên con: "Ngay chiều hôm L. tự tử, biết tin tôi vào thẳng viện, đến khi L. ổn định tôi mới về. Hôm qua tôi cũng vào thăm L. Quan điểm của tôi là dù xảy ra chuyện gì, nhưng L. vẫn là con cái trong nhà, nên gia đình phải có trách nhiệm. Khi vào viện, tôi có động viên cháu. Mong muốn của tôi bây giờ là 2 bên gia đình ngồi lại với nhau, hai vợ chồng M. ngồi lại với nhau để cùng tháo gỡ vấn đề", người mẹ này nói.

Bạn và em gái người vợ trẻ nói gì?

Liên quan tới sự việc, chị T. (bạn của M. và cũng là người theo anh L. nói đã đi cùng M. trong ngày vợ thông báo bỏ thai lưu) thì, hiện tại M. có dấu hiệu trầm cảm, lúc nhớ, lúc quên.

"M. thường xuyên rơi vào trạng thái mất ngủ và phải sử dụng thuốc ngủ. Lúc M. gọi điện cho tôi không phải để đi cùng khám thai mà để đưa M. lên một ngôi chùa cho tĩnh tâm. Tôi có gặng hỏi M. chuyện hai bé đang ở đâu nhưng M. không nói. Tôi biết tới đâu nói tới đó", chị T. thông tin.

Thậm chí, chị T. cũng cho hay, thực tế, thời điểm M. báo gia đình thai lưu và bỏ thai thì cái thai đã bị lưu từ khoảng 2 tuần trước và M. đã lặng lẽ nhờ y học can thiệp để bỏ con. Vì tâm lý nên M. đã giấu đi chuyện đó và cố gắng tỏ ra mình vẫn bình thường.

Mẹ của người vợ đi sinh nhưng không mang con về khiến chồng quẫn trí tự tử ở Bắc Giang: Bác sĩ nói con tôi bị trầm cảm nặng - Ảnh 2.

Ảnh cưới của anh L. và vợ.

Đồng thời, chị T. trao đổi, thời điểm đó M. xin nghỉ phép khoảng 1 tuần để nghỉ ngơi vì thấy cơ thể mệt. Nhưng bản thân anh L. đã không nhận ra những sự thay đổi ấy ở vợ.

"Tôi cũng muốn để sự việc lắng xuống, sau đó sẽ trò chuyện với M. vì tôi không muốn M. rơi vào cảnh bị trầm cảm. Với những ai đã làm mẹ, việc mất con là nỗi đau khôn cùng", chị T. tâm sự.

Bên cạnh đó, em gái chị M. cũng cho biết, hiện tại M. đang rơi vào trạng thái trầm cảm, không trò chuyện với ai, ai hỏi chuyện cũng chỉ khóc.

"Giờ chị em tâm lý cũng sợ, không nhớ gì, cứ ôm em và khóc. Em có hỏi chuyện nhưng chị ấy còn đuổi và không gặp ai, không nói chuyện với ai. Có lúc chị ấy cứ đòi đi nhưng gia đình không biết đi đâu. Sự việc xảy ra, bản thân chị em là người rất đau", em gái của M. chia sẻ.

Cũng theo người em gái này, hiện tại, M. đã biết được thông tin chồng đã có đơn gửi chính quyền phường Dĩnh Kế và xã Tân Thịnh để làm rõ vấn đề thai nhi mất tích.

Mẹ của người vợ đi sinh nhưng không mang con về khiến chồng quẫn trí tự tử ở Bắc Giang: Bác sĩ nói con tôi bị trầm cảm nặng - Ảnh 3.

Tin nhắn vợ anh L. nhắn thông báo mất con.

Đồng thời, em gái của M. cũng cho hay, thời gian qua M. sử dụng rất nhiều thuốc ngủ vì mất ngủ triền miên. Tuy nhiên, những ngày này, em gái M. đã giấu thuốc đi và không cho chị gái mình sử dụng.

"Gia đình cũng đã nhờ bác sĩ vào thăm bệnh cho chị vì giờ cơ thể chị còn yếu, hơn nữa cứ sờ vào người là chị lại gào khóc. Bác sĩ cũng nói không để chị kích động, để chị được yên tĩnh.

Mẹ em cũng xuống bệnh viện thăm anh rể và cũng mong muốn anh có thể xóa những dòng đã chia sẻ trên mạng xã hội, mọi chuyện trong nhà hãy để tự giải quyết với nhau, tránh gây cho nhau những tổn thương", em gái của M. trò chuyện.

Khi PV đặt câu hỏi về việc, thực tế, thai đã chết lưu trước thời điểm M. công bố sự việc khoảng 2 tuần trước đó, em gái của M. cho rằng, có thể do hai vợ chồng chưa hiểu nhau và chưa có sự đồng thuận trong nhiều quan điểm sống.

Hiện tại, một cán bộ tiếp nhận đơn của anh L. ở phường Dĩnh Kế cho biết, đã nhận được đơn trình báo của anh L. Tuy nhiên, đơn vị đã giới thiệu gia đình anh L. gửi đơn xuống xã Tân Thịnh và công an huyện theo thẩm quyền.

Ông Đặng Minh Khôi - Chủ tịch UBND xã Tân Thịnh cũng cho biết, ông sẽ cho kiểm tra và thông tin lại sự việc trên.

Chia sẻ
Đọc thêm