"Mẹ còi" Mai Anh bồi hồi sang Nhật thăm anh trai Thiện Nhân, cậu bé 10 tuổi luôn chăm sóc Nhân ngày nào nay đã thành soái ca đĩnh đạc

Đối với "chú lính chì" Thiện Nhân thì anh lớn Thiên Minh lúc nào cũng như một người bố. Tết năm nay, anh Thiên Minh lại vắng nhà.

Mới năm ngoái, Thiện Nhân còn nhảy lò cò theo cả nhà tiễn anh lớn Thiên Minh ra sân bay đi sang Nhật du học. Nhân lúc ấy buồn lắm, vì đối với cậu nhóc thì anh Thiên Minh luôn có vai trò quan trọng như một ông bố trẻ vậy, quan tâm chăm sóc Nhân từ lúc mới được "mẹ còi" Mai Anh nhận nuôi, những lúc Nhân bướng chỉ chịu nghe lời mỗi Thiên Minh. Ấy thế nhưng kệ cho anh hai Hải Minh mếu máo nói chia tay, Thiện Nhân vẫn nhí nhảnh chụp ảnh kỉ niệm với "bố trẻ" trước lúc máy bay cất cánh.

"Mẹ còi" Mai Anh bồi hồi sang Nhật thăm anh trai Thiện Nhân, cậu bé 10 tuổi luôn chăm sóc Nhân ngày nào nay đã thành soái ca đĩnh đạc - Ảnh 1.

Ngày Nhân chia tay người anh cả luôn ở cạnh cậu nhóc suốt 10 năm qua.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, Thiên Minh đã ở Nhật được cả năm rồi. Nhân cùng mẹ và anh Hải Minh đã sang thăm Thiên Minh hồi mùa hè, cùng đi dạo dọc bờ sông và tâm sự đủ thứ chuyện trên đời. Trong khi anh cả đã trưởng thành đĩnh đạc, thì Nhân vẫn nghịch ngợm như thế.

Chắc là Nhân cũng nhớ anh Thiên Minh lắm, nhưng "chú lính chì" bé nhỏ vừa trải qua một ca phẫu thuật nên phải nằm viện dưỡng thương, bỏ lỡ mất chuyến bay đêm qua, chỉ có mỗi "mẹ còi" Mai Anh đi sang Nhật mà thôi. Bà mẹ U50 đã viết những dòng tâm sự đầy xúc động trước khi rời Việt Nam, nghe có vẻ "kệ" Nhân đấy, nhưng thật ra là thương các con vô cùng.

"Đến thời gian sở hữu mẹ của anh Thiên Minh rồi. Kệ Hải Minh, Thiện Nhân với lũ con còn tắc trong bệnh viện chờ lành chỗ mổ nhé. Anh Minh lớn chia mẹ cho mấy đứa cả năm rồi mà. Anh đi học xa nhà không được mẹ chăm rồi anh còn bận bịu đi làm kiếm tiền tự lo ăn ở tận nước Nhật nữa chứ.

Cả 3 anh em Thiện Nhân sau 1 năm đều đã trưởng thành hơn rất nhiều so với lúc chụp những bức ảnh này.

Mẹ còi bay sang Osaka đêm nay, anh Thiên Minh cũng đi tàu tinh mơ mai để đón mẹ ở sân bay rồi 2 mẹ con lang thang, lang thang đón năm mới quanh quanh nước Nhật, rồi về tới Tokyo nơi anh học thì mẹ còi sẽ chia tay anh.

Đây là bức hình mấy đứa em dại tiễn ngày anh Thiên Minh đi học. Giờ chắc chắn anh đã kịp trưởng thành lắm rồi".

Vậy là Tết Dương lịch này, Thiện Nhân sẽ chỉ có anh Hải Minh và ông bà ở bên mà thôi. Vắng mẹ, vắng anh cả, chắc Nhân buồn gấp mấy lần ngày anh Thiên Minh đi du học, song Nhân sắp 14 tuổi rồi, "chú lính chì" sẽ dũng cảm kiên cường như những năm tháng đã qua thôi!

Chia sẻ
Đọc thêm