Mẹ chồng vừa cho em "ăn" bạt tai vừa chửi: “Cô có mồm mà không biết mở ra nhờ vả à?”

Hướng Dương, Theo Helino

Khi bị mẹ chồng cho ăn bạt tai, em bất ngờ và sốc. Chưa khi nào em nghĩ mình sẽ bị bà đánh như vậy.

Em chào mọi người!

Bây giờ đã gần 2h sáng rồi nhưng em không thể ngủ nổi vì uất nghẹn với mẹ chồng. Vài tiếng trước em còn bế con bỏ nhà chồng đi rồi nhưng chồng em đi tìm. Thương chồng, em lại về nhà cho yên cửa yên nhà nhưng em thực sự uất nghẹn.

Chẳng là tối nay lúc vừa đi làm về đến nhà thì đã bị mẹ chồng cho ăn cái bạt tai của bà. Trong khi chuyện chẳng có gì to tát.

Em xin kể cụ thể cho các mẹ nghe. Con gái em 2 tuổi, mấy hôm nay thay đổi thời tiết nên bị ốm. Sáng đi làm, em có cho con uống thuốc rồi. Nhưng còn 1 loại thuốc phải uống sau đó 30 phút nên em dặn chồng chút cho con uống xong mới cho bé đi học. Còn tối về em lại cho uống.

Chồng em ở nhà cũng cho con uống nhưng con bị ói. Vì sợ trễ giờ làm nên anh đưa thuốc và con xuống nhờ ông bà nội cho uống bù. Anh cũng không nhờ ông bà cho uống cữ chiều tối hay gì cả.

Mẹ chồng vừa cho em ăn bạt tai vừa chửi: “Cô có mồm mà không biết mở ra nhờ vả à?” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bi kịch bắt đầu từ đây ạ. Chiều tối bố chồng em lấy gói thuốc ra cho cháu uống. Và trong gói thuốc này có cả 1 loại hạ sốt, ông không biết vẫn cho cháu uống. Vì thế lúc em đi làm về, mẹ chồng phát hiện ra cháu không sốt cũng uống thuốc hạ sốt nên chửi thẳng mặt con dâu. Bà bảo em "Có mồm không biết mở ra mà nhờ vả. Là đàn bà phải biết lo cho con chứ chồng là đàn ông thì biết cái gì. Cô có cái mồm mà không biết nói à?".

Thấy mẹ chồng nói vậy, em cũng trình bày sự việc nhờ chồng cho con uống thuốc nên không biết anh nhờ lại bố mẹ. Vừa nói vậy mẹ chồng em bù lu bù loa lên rằng ý của em là không mượn ông bà làm hộ.

Chưa hết, đúng lúc đó thì bé nhà em nghịch điều khiển ti vi. Em mới la con thì mẹ chồng em lại bảo em hét vào mặt bà và ngày càng không biết điều. Rồi bà nói em hỗn láo và cho em ăn một bạt tai.

Khi bị mẹ chồng cho ăn bạt tai, em bất ngờ và sốc. Em bế con ra khỏi nhà và xin phép bố mẹ cho được dọn ra ngoài ở. Em ấm ức quá khi chẳng làm gì hỗn láo mà bị mẹ chồng đánh.

Giờ em đã về nhà với chồng rồi. Em chẳng biết sáng mai ngủ dậy sẽ đối mặt với mẹ chồng thế nào khi vẫn thấy ấm ức.

Mẹ chồng vừa cho em ăn bạt tai vừa chửi: “Cô có mồm mà không biết mở ra nhờ vả à?” - Ảnh 2.

Chào bạn!

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu luôn là mâu thuẫn muôn thuở trong các gia đình Việt. Nhất là khi nàng dâu có con, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu càng trở nên căng thẳng, thậm chí sang thế đối đầu vì mâu thuẫn về cách nuôi dạy con, cách chăm con. Nhiều bà mẹ chồng vì quá thương cháu lúc nào cũng nặng nhẹ con dâu là không biết thương con, chăm con.

Ở trường hợp của bạn, dù mẹ chồng có hành động sai trái khi cho bạn ăn bạt tai và chửi mắng bạn quá lời nhưng xét cho cùng, bà cũng vì quá xót cho cháu gái khi không sốt mà vô tình cũng bị ông nội cho uống thuốc sốt. Vì lý do này mà phận làm con, bạn nên đặt mình vào hoàn cảnh của mẹ chồng mà thông cảm và bỏ qua cho bà. Hẳn khi sự việc đã nguôi ngoai đi, mẹ chồng cũng sẽ nhìn nhận được bà đã làm quá khiến con dâu bị tổn thương.

Nói chung Hướng Dương mong bạn và các nàng dâu khác dù có thể bị oan, dù bạn đúng nhưng khi bước vào cuộc sống chung với gia đình chồng, mọi mâu thuẫn xảy ra hãy luôn tìm nguyên nhân mâu thuẫn từ mình trước và đặt mình vào hoàn cảnh mẹ chồng, cố gắng giữ cho mình những hình ảnh tốt.

Sau khi sự việc xảy ra, phải biết gạt đi những va chạm, những chuyện không vui. Tuyệt đối đừng để bụng, tích luỹ những mâu thuẫn, những chuyện không vui lại trong đầu với mẹ chồng để khi quá tải nó sẽ bùng nổ và hậu quả thật khó lường.

Thực tế, nàng dâu càng căng thẳng, ít nói chuyện, ít chia sẻ với mẹ chồng thì bạn sẽ càng khó khăn trong việc tạo dựng một quan hệ tốt với mẹ chồng và gia đình chồng.

Nhưng về lâu dài, để tránh những mâu thuẫn như trên xảy ra, Hướng Dương nghĩ tốt nhất là vợ chồng bạn nên có kế hoạch ra ngoài sống. Bởi còn sống chung một nhà thì còn mâu thuẫn phát sinh nữa.

Thân!

Chia sẻ
Đọc thêm