Mẹ chồng thử thách dâu mới bằng cách đưa 1 triệu nấu cơm tối cả tháng, cô khiến bà ngỡ ngàng khi khoe thành quả

Dù chỉ chi khoảng 33k cho mỗi bữa nhưng nàng dâu mới vẫn nấu được những mâm cơm tươm tất, đủ đầy, khiến mẹ chồng phải ngỡ ngàng.

Những cô gái lần đầu về ra mắt hay con dâu mới về nhà chồng chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những màn thử thách của mẹ chồng. Và nếu ai thuận lợi vượt qua coi như đảm đang và biết thu vén cho gia đình.

Mới đây, một câu chuyện tương tự được nàng dâu trẻ chia sẻ trong hội kín dành cho các chị em. Cụ thể, cô gái có tên facebook là Q.A.T cho biết: "Có chị nào vừa về làm dâu đã bị mẹ chồng làm khó không? Mẹ em á, bên ngoài thì cứ nói cười rồi bảo là coi con dâu như con gái, rồi con cứ tự nhiên như ở nhà. Thế nhưng bà ngấm ngầm thử thách và quan sát em mọi người ạ. Đưa em 1 triệu, nấu tất cả các bữa tối trong tháng. Thế là trung bình mỗi bữa chỉ khoảng 33k cho mâm cơm 4 người. Em áp lực lắm chứ nhưng rồi cũng cố. Tới bữa, nhìn mâm cơm của em mà bà không chê vào đâu được.

Em khoe vài mâm thôi, và cũng giải thích luôn nhà em ở quê, mấy cái thứ như khoai lang, khoai tây, lạc, đỗ tự làm ra nhé. Rau cỏ thì mấy loại cơ bản như rau cải, mùng tơi, muống, mướp… mùa nào thức nấy quanh năm luôn. Trứng gà, thịt gà, ngan, vịt cũng tự nuôi luôn."

Mẹ chồng thử thách dâu mới bằng cách đưa 1 triệu nấu cơm tối cả tháng, cô khiến bà ngỡ ngàng khi khoe thành quả - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó, cô khoe một vài mâm cơm tiêu biểu cô đã nấu cho gia đình chồng với số tiền 33k. Đương nhiên, những mâm cơm này không tới mức xuất sắc hay cao sang nhưng vẫn được chị em đánh giá cao. Bởi lẽ, chỉ có 33k mà nàng dâu này đã xoay xở được mâm cơm khá đủ đầy cho 4 người trưởng thành.

4
4
1
1

Rất nhiều chị em hào hứng chia sẻ "thử thách" từ mẹ chồng của mình khi xưa, đồng thời khen ngợi Q.A.T:

"Cũng đảm đang em nha. Cũng may vì nhà có nhiều đồ rồi nên mới làm được như thế. Thi thoảng đổi món thành bánh đa nem xem sao, hoặc em tận dụng mua nhiều 1 lần rồi chia ra nấu các bữa thì sẽ tiết kiệm hơn đấy."

"33k đi chợ nấu cho ngần ấy người không phải đơn giản đâu. Khá khen cho em tuổi trẻ nhưng tài cao, chúc em và mẹ chồng hòa hợp nha."

"Mẹ chồng toàn thế, lúc nào cũng bảo coi như con gái nhưng mà toàn ra ngoài kể xấu. Ở trong nhà thì hay soi mói, lỗi bé tí cũng thành con voi ấy."

"Ha ha, mẹ chồng mình trước kia cũng ghê lắm nha. Hồi mình mới về bắt làm mâm cỗ luôn cơ. Đưa cho 1 triệu kêu làm 5 mâm cỗ to. Bà không sợ mất mặt nếu như cỗ hời hợt thì mình việc gì phải sợ, đúng không? Thế là mình phang ngay 3 con gà ở sân của bà, sau đó thịt ra, xong 6 đĩa gà luộc. Lòng mề thì đem đi xào giá, thêm 1 đĩa thức ăn. Số còn lại, đem đi mua sạch, cuối cùng trông cũng "rất ra gì" và mẹ chồng cũng không chê."

"Mẹ chồng mình cũng thế, lúc ra mắt bảo biết nấu canh cá không xuống giúp bác. Bác đang làm chuột rút đau chân quá. Ha ha, mình biết thừa là thử mình mà."

3
3
2
2

Dù tính trung bình ra, nàng dâu trẻ chỉ chi 33k cho mỗi mâm cơm nhưng vẫn khá tươm tất.

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang thu hút rất nhiều sự chú ý của các chị em.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm