Mẹ chồng vay tiền 3 tháng mà 1 năm chưa thấy trả, nàng dâu hỏi ướm thì nhận câu trả lời chết điếng thế này

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Đắn đo mãi, cô mới quyết định hỏi mẹ chồng số tiền bà vay hơn 1 năm trước. Thế mà, bà lại trả lời một câu khiến cô sốc nặng.

Từ lúc Oanh làm dâu nhà Kiệt, cô cũng may mắn vì chưa có vấn đề gì lớn xảy ra. Mẹ chồng cô tuy hơi khó tính nhưng bà chủ động cho hai vợ chồng ra mảnh đất nhỏ phía sau để dựng nhà tạm, sống riêng.

Chính vì thế, việc mẹ chồng – nàng dâu va chạm cũng được hạn chế đáng kể. Thi thoảng, bà sang chơi hoặc kiểm tra xem hai vợ chồng ăn ở thế nào thì nhắc nhở, bắt thay đổi khiến Oanh không mấy vui chứ cũng không có gì to tát. Duy chỉ có 1 việc khiến thời gian này Oanh đứng ngồi không yên. 

Chuyện là, dạo Oanh mới về làm dâu, tiền cưới, tiền hồi môn vẫn còn nhiều và mẹ chồng cũng biết. Vì thế, một buổi tối bà gọi hai vợ chồng sang rồi hỏi vay vợ chồng cô 30 triệu. Lúc bà vay, bà có bảo:

- Vợ chồng thằng Tuấn (anh trai của Kiệt) đang khó khăn, hai đứa hộ anh chị một chút. Coi như mẹ đứng ra vay hộ, mẹ vay tầm 3 – 4 tháng thôi, sau mẹ khắc giúp chúng nó trả.

Rồi bà còn ngọt ngào dỗ dành:

- Con yên tâm, con nào mà chẳng là con, sau đến lượt vợ chồng con làm nhà thì bố mẹ cũng lo cho như thế thôi. Mà bố mẹ có lương, nhiêu đó tưởng nhiều cũng không đáng là bao đâu. Không thì anh chị con cũng trả, chúng chỉ khó khăn lúc nhát chứ đâu phải khó mãi đâu.

Mẹ chồng vay tiền 3 tháng mà 1 năm chưa thấy trả, nàng dâu hỏi ướm thì nhận câu trả lời chết điếng thế này - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Oanh cũng không vui nhưng chẳng biết từ chối sau đành rút tiền ra cho bà mượn. Thế rồi 3 tháng, 4 tháng qua đi. Thậm chí, tới giờ cũng hơn 1 năm trời mà bà chẳng đả động gì tới tiền bạc. Oanh có dò hỏi anh chị chồng thì cả hai vẫn vô tư như chẳng hề có chút khó khăn nào. Thậm chí, họ còn ăn tiêu sang chảnh gấp nhiều lần vợ chồng cô.

Oanh cũng thỉnh thoảng hỏi ướm chồng là khi nào thì mẹ trả tiền, anh lại vô tư đáp: 

- Ui, anh cũng chẳng rõ nữa. Thôi, mình chưa cần tới thì để anh chị mượn có sao đâu.

Thế nhưng, giờ là lúc mẹ đẻ Oanh bị bệnh nên phải nhập viện, bà cần 1 khoản tiền lớn để phẫu thuật. Oanh biết, ngay 1 lúc phải chuẩn bị cả trăm triệu quá khả năng của bố mẹ nên cô cũng phải hộ ít nhiều, thế mà cô bóng gió, mẹ chồng vẫn không có ý định trả. Cô cố ý nói về việc túng thiếu để bà hiểu nào ngờ bà cứ im như tờ. Oanh càng nóng ruột nhiều hơn, không lẽ lại mất trắng số tiền đấy?

Oanh và Kiệt cũng chỉ là nhân viên công sở bình thường, lương ba cọc ba đồng. Kiệt thì nhận thêm nhiều việc ngoài để cải thiện thu nhập, nhưng tổng ra hai vợ chồng cũng không quá 17 triệu/tháng. Cả hai còn phải tích tiền để làm nhà. Số tiền 30 triệu đó nói nhiều chẳng phải nhiều nhưng ít cũng không phải ít. Tính ra thì 2 vợ chồng phải tích cóp 3 tháng trời mới được. Lấy về hai vợ chồng bảo đem gửi ngân hàng để sau có việc cần dùng thì lấy ra thế mà mẹ chồng vay tới giờ chưa trả.

Mẹ chồng vay tiền 3 tháng mà 1 năm chưa thấy trả, nàng dâu hỏi ướm thì nhận câu trả lời chết điếng thế này - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Cuối cùng, đùn đẩy mãi, Oanh quyết định phải hỏi thẳng mẹ chồng.

- Mẹ ơi, khoản tiền 30 triệu trước mẹ vay cho vợ chồng anh Tuấn liệu giờ đã có trả con chưa ạ? Đợt này vợ chồng con túng quá, mẹ đẻ lại đang bệnh nặng, con cũng muốn cho mẹ vay 1 ít mẹ ạ.

Nào ngờ, nghe xong câu đó, mẹ chồng lập tức trở mặt:

- Cái gì? Con nói cái gì? Con với chả cái "cha mẹ nuôi con bể hồ lai láng, con nuôi cha mẹ kể tháng kể ngày". Miếng đất bố mẹ cho đấy đã tính tiền chúng mày chưa mà giờ còn mở miệng đòi.

Oanh nghẹn tận họng khi mẹ chồng mắng cho 1 trận vì tội bất hiếu. Rồi bà còn chối thẳng món nợ khiến cô không biết phải làm sao. Nếu như khi xưa lấy nhau về, bà cho đất bà đã nói luôn là bán có phải cô đã không rơi vào thế bị động thế này.

Chia sẻ
Đọc thêm