Mẹ chồng gọi điện thông báo bố chồng bị tai nạn cần phẫu thuật gấp, bà giục tôi gửi cho 10 triệu nhưng khi biết mục đích thật sự, tôi ngơ người tới “chết lặng”

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt

Cả ngày hôm qua tôi gọi điện về quê cho bà thì bà vẫn nói dối rằng đang ở viện chăm ông. Tôi nào ngờ mẹ chồng có thể nói dối mình như thế được!

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Chiều hôm kia, mẹ chồng gọi điện cho tôi và nói rằng bố chồng tôi đang nằm ở bệnh viện huyện vì ngã xe. Ông được chỉ định phẫu thuật nhưng lại thiếu tiền đóng viện phí nên bà bảo tôi có tiền thì gửi gấp cho bà 10 triệu qua tài khoản của anh chồng.

Đợt này tôi thì đang thất nghiệp, cả nhà 3 miệng ăn dựa vào đồng lương của chồng nhưng mẹ chồng đã lên tiếng thì tôi cũng vội chuyển khoản cho bà 10 triệu.

Sau khi chuyển tiền, tôi gọi điện cho chồng để thông báo chuyện này thì chồng cáu giận mắng: "Em láu táu thế nhỉ? Đã biết thực hư thế nào đâu mà chuyển tiền vội thế?". Tôi ngớ người hỏi lại chồng: "Sao lại thực hư? Mẹ anh gọi cho em nói như thế mà lại không đúng à?".

Mẹ chồng gọi điện thông báo bố chồng bị tai nạn cần phẫu thuật gấp, bà giục tôi gửi cho 10 triệu nhưng khi biết mục đích của chuyện đó, tôi đớ người tới “chết lặng” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Lúc này chồng mới kể rằng vài ngày trước, anh chồng gọi điện cho chồng tôi để hỏi vay tiền trả nợ vì thua cá độ gì đó. Nhưng đang lúc khốn khó, chồng tôi không có tiền cho vay nên đã từ chối. Chồng tôi nghi ngờ mẹ vay tiền giúp anh trai. Ngay sau đó anh gọi cho một bà chị họ ở quê hỏi han thì chị ấy nói bố chồng tôi vẫn khỏe mạnh, sáng nay vẫn dậy đi hái rau, làm gì có chuyện tai nạn ngã xe.

Tôi thật không ngờ mẹ chồng lại lấy tình trạng sức khỏe của bố chồng ra để lừa con cái như vậy. Cả ngày hôm qua tôi gọi điện về quê cho bà thì bà vẫn nói dối rằng đang ở viện chăm ông. Tôi đòi về thăm thì bà bảo ông không bị nặng lắm, vợ chồng tôi cứ ở thành phố, bà chăm được.

Giờ tôi cảm thấy rất mất niềm tin vào gia đình nhà chồng. Chồng thì từ hôm qua tới nay lúc nào cũng đay nghiến tôi. Tôi mệt mỏi quá, làm sao để đòi lại được tiền đây hả chị? (tamquynh...@gmail.com)

Mẹ chồng gọi điện thông báo bố chồng bị tai nạn cần phẫu thuật gấp, bà giục tôi gửi cho 10 triệu nhưng khi biết mục đích của chuyện đó, tôi đớ người tới “chết lặng” - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn không làm sai gì cả bởi đúng là trong tình huống mẹ chồng gọi điện thông báo trực tiếp chuyện bố chồng phải cấp cứu, cần tiền gấp như vậy, không ai có thể nghi ngờ để mà điều tra thực hư rồi mới gửi tiền được.

Chồng trách móc đay nghiến bạn có thể vì anh ấy đang phải gánh gồng kinh tế cho cả gia đình nên đầu óc căng thẳng, stress dẫn tới mất bình tĩnh nên trút lỗi lầm lên người bạn. Bạn hãy thông cảm cho anh ấy nhưng cũng nên tìm thời điểm nói chuyện với chồng để nhìn nhận lại sự việc một cách đúng đắn hơn.

Còn về số tiền 10 triệu kia, bạn hãy coi như là tiền báo hiếu đi. Bố chồng không bị tai nạn thật thì đó cũng là một việc may mắn rồi. Bởi nếu ông phải nằm viện thì số tiền chữa trị chắc không dưới 10 triệu, kèm theo đó là công chăm sóc và phải về thăm nom của vợ chồng bạn nữa.

Sau này, nếu anh chồng là người suy nghĩ thấu đáo trước sau, sống tử tế thì sẽ trả lại bạn. Còn nếu không trả được thì bạn cũng hãy vui vẻ coi như món quà bạn cảm ơn mẹ chồng vì đã sinh thành và nuôi dưỡng chồng bạn. Vợ chồng bạn cố gắng chắt chiu chịu khó thêm một chút cho qua những tháng ngày vất vả này.

Lúc này khó khăn thì cảm thấy 10 triệu to lớn, sau này điều kiện tốt hơn thì việc anh em trong nhà cho nhau hoặc vay mượn 10 triệu rất bình thường bạn ạ. Cho nên không phải buồn phiền gì nhiều mà tổn hại tâm trí và sức khỏe. Cứ nghĩ thoáng lên thôi!

Thân ái,

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm