Mẹ chồng chỉ cưng chiều dâu út khéo nịnh, lúc biết được âm mưu của cô ta thì mới hối hận vì cách cư xử của mình

Bà Thúy không thể ngờ rằng, cô con dâu mà bà quý mến lại là một người mang trong lòng nhiều toan tính.

Bà Thúy có hai cô con dâu là Phương và Hoa. Phương là chị, Hoa là em, hai cô con dâu của bà Thúy được mọi người đánh giá là đều xinh xắn, giỏi giang. Xét về tính cách thì Phương có phần trầm và điềm đạm hơn. Trong khi Hoa là người khá vui vẻ, hài hước, đặc biệt là cô rất khéo nịnh, lại gặp đúng mẹ chồng ưa nịnh nên Hoa được bà Thúy quý mến, cưng chiều vô cùng. Còn Phương chẳng bao giờ nịnh, chẳng bao giờ khen mẹ chồng điều gì nên trong lòng bà Thúy không ưa cô con dâu này lắm.

Nói ví dụ, trong bữa cơm gia đình, bà Thúy trổ tài làm món giả cầy. Trong khi Phương chỉ cắm cúi ngồi ăn thì Hoa hết lời khen mẹ nấu ăn giỏi, như masterchef, rồi là "mai mẹ dạy con với mẹ nhé, mẹ siêu quá" – Hoa đon đả. Nghe dâu út khen, bà Thúy mát lòng mát dạ.

Mẹ chồng chỉ cưng chiều dâu út khéo nịnh, lúc biết được âm mưu của cô ta thì mới hối hận vì cách cư xử của mình - Ảnh 1.

Trong nhà, bà Thúy lúc nào cũng cưng chiều Hoa, còn Phương thì bị bà gây khó dễ. (Ảnh minh họa)

Ở trong nhà, bà Thúy lúc nào cũng cưng chiều Hoa. Thấy Hoa đi làm về mệt, bà pha nước cho Hoa uống, bảo dâu út cứ nghỉ, thích ăn món gì thì mẹ nấu. Phòng ốc của vợ chồng Hoa bà Thúy cũng dọn giúp, quần áo bà giặt sạch sẽ, phơi khô rồi treo vào tủ cho con dâu. Trong khi đó, hễ thấy mặt Phương là bà kêu ca phòng con dâu lôi thôi, không chịu dọn dẹp, rồi bà bắt cô làm hết việc nhà, hôm nào Phương có kêu mệt thì bà lại bóng gió: "Thanh niên gì mà suốt ngày mệt".

Cách đối xử chênh lệch của bà Thúy khiến Phương nhiều lần buồn bã và uất ức. Bạn bè khuyên Phương nên học cách nịnh mẹ chồng giống cô em dâu dẻo miệng nhưng tính cách của Phương không thể như vậy được. Cô chọn cách sống đúng với con người của mình.

Tối hôm ấy, bà Thúy đi ngủ sớm, đang ngủ thì bà giật mình nhớ ra là chưa đóng cửa sổ nên bà dậy đóng cửa, tiện thể đi vệ sinh. Vừa ngang qua hành lang, bà giật mình bởi tiếng con dâu út đang nói chuyện điện thoại. Nghe qua cuộc hội thoại thì hình như Hoa đang tâm sự với chị gái: "Mẹ chồng em đồng bóng nên cũng dễ chiều chị ạ, nịnh vài câu thì bà sướng lắm nên em cũng chăm nịnh bà, đi đâu mà thiệt hả chị. Bà chị dâu em ‘gà’ lắm, không biết nịnh nên mẹ chồng em ghét.

Em nghĩ là sớm muộn gì vợ chồng chị ấy cũng phải dọn ra ngoài mà ở riêng thôi. Nhà em chật, làm sao mà ở chung được nhưng em thấy mẹ chồng em cứ gây khó dễ thế này thì chị ấy không chịu nổi đâu. Vợ chồng chị ấy ra ở riêng thì chắc bố mẹ em cũng hỗ trợ chút đỉnh mua cái chung cư giá rẻ, còn em ở đây thì sau này cái nhà này cũng là của vợ chồng em thôi.

Ở chung sướng mà chị, mẹ chồng em cứ nịnh vào là làm hết, giờ ra ở riêng, tiền thuê nhà, tiền thuê ô sin cũng gần chục triệu chứ ít gì đâu chị mà chị biết em rồi đấy, em có làm việc nhà bao giờ đâu mà biết làm…".

Mẹ chồng chỉ cưng chiều dâu út khéo nịnh, lúc biết được âm mưu của cô ta thì mới hối hận vì cách cư xử của mình - Ảnh 2.

Bà Thúy choáng váng khi nghe được những lời đầy toan tính do con dâu út nói ra. (Ảnh minh họa)

Nghe những lời phát ra từ chính miệng cô con dâu mà mình vốn yêu quý, cưng chiều, bà Thúy choáng váng đến chóng mặt, suýt không đứng vững. Không ngờ, Hoa lại là người không hề đơn giản như bà nghĩ, cô cũng nhiều mưu mô, toan tính thật đáng sợ. Mà Hoa cũng giỏi thật, cô cứ như đi guốc trong bụng bà Thúy vì đúng là bà đang định cho vợ chồng Phương ra ngoài ở riêng vì cảm thấy không hợp dâu cả. Nhưng không, sau những gì vừa nghe, bà cần phải dành thời gian suy nghĩ lại cho kỹ cũng như kiểm điểm lại cách đối xử của mình với hai cô con dâu. Đúng là các cụ dạy cấm sai, mật ngọt chết ruồi.

Chia sẻ
Đọc thêm