Mê "chat sex", một thanh niên bị lừa 185 triệu đồng

PHẠM DŨNG, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chia sẻ

Sau buổi gặp mặt lần đầu, nam thanh niên đã xin số điện thoại rồi giả gái kết bạn trên Zalo, "chat sex" sau đó lừa 185 triệu đồng.

Ngày 18-10, VKSND quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Lê Vĩnh Duy (SN 1988; quê Đà Nẵng) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và Lê Vĩnh Kha (SN 1992; em trai Duy) tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Theo cáo trạng, Kha làm huấn luyện viên thể hình ở quận Gò Vấp và anh K. là học viên. Trong một lần đi dự tiệc, Kha có rủ Duy đi cùng từ đó Duy quen anh K. Biết anh K. có tiền và rất mê gái nên Duy xin số điện thoại anh K. rồi tự tạo tài khoản giả gái trên Zalo "Trinh Nguyễn" kết bạn với anh K.

Sau một thời gian, "Trinh Nguyễn" nói yêu anh K. khiến anh này tin tưởng nên nhiều lần nhắn tin, nói chuyện. Để anh K. tin, Duy lên mạng tải những hình ảnh cô gái sexy gửi cho anh xem. Không chỉ vậy, Duy nhờ chị vợ gọi điện trò chuyện với anh K.

Nhiều lần nỉ non, Duy đã khiến anh này chuyển vào tài khoản của vợ Duy hơn 185 triệu đồng. Sau đó, không gặp được "người đẹp" nên anh K. nghi ngờ, không chuyển tiền nữa.

Duy đã dùng chính nick "Trinh Nguyễn" nhắn tin dọa sẽ tung toàn bộ tin nhắn anh K. cho vợ anh xem. Sau đó, Duy gọi cho anh K. xưng là cha ruột của "Trinh Nguyễn" yêu cầu chuyển 7 triệu đồng để mua vé máy bay về Việt Nam giải quyết chuyện con gái. Tuy nhiên, qua điện thoại anh K. phát hiện giọng giống Duy nên gọi cho Kha hỏi.

Sau đó, Duy cùng Kha hẹn anh K. ra quán hỏi chuyện. Nghe anh K. kể, Duy nói sẽ thuê giang hồ dàn xếp, dằn mặt "Trinh Nguyễn" với giá 20 triệu đồng.

Tin lời, anh K. đồng ý đưa tiền để Duy lo việc nhưng do nghi ngờ Duy dựng lên màn kịch nên anh K. đã báo công an. Ngày 8-7-2018, Kha đi cùng Duy đến nhà anh K. nhận 17 triệu đồng thì bị Công an quận Gò Vấp bắt quả tang.

Duy thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Duy cho Kha 7 triệu đồng từ tiền chiếm đoạt của anh K. Biết Duy phạm tội nhưng Kha vẫn nhận tiền, không báo công an nên cũng bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Người phụ nữ giúp Duy nói chuyện với anh K. khai biết anh K. mê gái nên nói chuyện cho vui chứ không biết Duy "chat sex" lừa đảo nên không bị xử lý. Mẹ ruột của Duy đã bồi thường 185 triệu đồng mà Duy lừa đảo.

Chia sẻ
Đọc thêm