Mẹ bé gái 13 tuổi bị gã hàng xóm xâm hại đến mức tự tử: "Phần nào đó, con tôi đã có thể nhắm mắt dưới suối vàng"

"Nếu cho tôi được lựa chọn, tôi muốn ông Bê phải chịu tù chung thân chứ không phải 7 năm tù như HĐXX đã tuyên. Nhưng tôi ít học, không hiểu biết pháp luật, bản án phần nào đó giúp đòi lại công bằng cho con tôi, bé K. có thể nhắm mắt được rồi", chị Hữu Thị Lợi nghẹn ngào sau phiên phúc thẩm Hữu Bê.

Rời phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Hữu Bê (58 tuổi, ngụ huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) về tội "Dâm ô với trẻ em", chị Hữu Thị Lợi (mẹ nạn nhân) cho biết sau hơn 1 năm ròng rã đấu tranh tìm lại công bằng cho bé H.M.K (13 tuổi, bị Hữu Bê xâm hại), cuối cùng bé K. cũng có thể nhắm mắt dưới suối vàng.

Mẹ bé gái 13 tuổi bị gã hàng xóm xâm hại đến mức tự tử: Phần nào đó, con tôi đã có thể nhắm mắt dưới suối vàng - Ảnh 1.

Chị Hữu Thị Lợi cho biết mức án 7 năm tù dành cho Hữu Bê vẫn còn quá nhẹ so với tất cả những gì mà bị cáo gây ra cho bé K. khiến em tự tử.

Mẹ bé gái 13 tuổi bị gã hàng xóm xâm hại đến mức tự tử: Phần nào đó, con tôi đã có thể nhắm mắt dưới suối vàng - Ảnh 2.

Suốt phiên tòa, mẹ của bé gái không giữ được xúc động trước cái chết của con.

"Giờ có nói gì đi chăng nữa, bé K. cũng không thể nào sống lại được. Ông Bê có đền tội đến bao nhiêu, ai sẽ trả lại con gái cho tôi. Nếu cho tôi lựa chọn, tôi muốn ông ấy phải bị tù chung thân, bản án chỉ một phần nào đó giúp đòi công bằng cho bé K., nó có thể nhắm mắt được rồi", chị Lợi bật khóc.

Theo chị Lợi, suốt hơn 1 năm ròng rã đấu tranh đòi công bằng cho con, chưa một ngày nào chị cảm thấy thoải mái khi ký ức về bé K. liên tục khơi gợi lại. Cứ chợp mắt, hình ảnh bé K. trước khi mất lại hiện về: "Trước khi nó mất, nó cầm lấy tay tôi, liên tục gọi tên ông Bê, nó căm phẫn ông ấy đến tận cùng. Giờ con bé đã mất rồi, nhiều lúc tôi ước đây chỉ là một cơn ác mộng, thức dậy rồi con bé sẽ sống lại với tôi. 7 năm tù là quá nhẹ nhàng đối với ông Bê rồi, tội ác mà ông ấy gây ra cho gia đình tôi không có gì bù đắp được", chị Lợi nói.

Mẹ bé gái 13 tuổi bị gã hàng xóm xâm hại đến mức tự tử: Phần nào đó, con tôi đã có thể nhắm mắt dưới suối vàng - Ảnh 3.

Chị Lợi căm phẫn gã hàng xóm đồi bại đã khiến con chị tìm đến cái chết.

Mẹ bé gái 13 tuổi bị gã hàng xóm xâm hại đến mức tự tử: Phần nào đó, con tôi đã có thể nhắm mắt dưới suối vàng - Ảnh 4.

Tại phiên tòa hôm nay, Hữu Bê vẫn quanh co chối tội.

Theo chị Lợi, trước khi diễn ra phiên tòa phúc thẩm, chị rất lo sợ Hữu Bê sẽ trở thành Nguyễn Khắc Thủy lần thứ 2 khi HĐXX tuyên án treo. Nhưng điều đó đã không diễn ra.

"Tôi là một người mẹ không hiểu biết, không địa vị, tôi chỉ muốn con tôi có thể nhắm mắt dưới suối vàng. Lúc tòa phúc thẩm tuyên y án, tôi mừng lắm nhưng chẳng thể nào nói được thành lời. Bao nhiêu nhọc nhằn, vất vả trước đây trên hành trình đi đòi công bằng cho con cũng được đền đáp. Tôi chỉ mong Cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra làm rõ tội "Hiếp dâm trẻ em" mà ông Bê đã thực hiện với con gái tôi mà thôi", chị Lợi chia sẻ.

Mẹ bé gái 13 tuổi bị gã hàng xóm xâm hại đến mức tự tử: Phần nào đó, con tôi đã có thể nhắm mắt dưới suối vàng - Ảnh 5.

HĐXX cho biết phía bị cáo kháng cáo kêu oan nhưng lại không cung cấp được tình tiết mới.

Mẹ bé gái 13 tuổi bị gã hàng xóm xâm hại đến mức tự tử: Phần nào đó, con tôi đã có thể nhắm mắt dưới suối vàng - Ảnh 6.

"Phần nào đó, bé K. có thể nhắm mắt dưới suối vàng được rồi", chị Lợi đau đớn nói.

Trong khi đó, bà Lâm Thị Quên (bà ngoại bé K.) cũng xúc động khi cho biết cháu gái của bà cuối cùng cũng được an nghỉ. "Tôi là người chứng kiến bé K. bước ra từ buồng ông Bê, cũng vì ổng mà con bé mới uất ức mà tìm đến cái chết. Tôi căm phẫn ông ấy đến vô cùng. Ổng phải chịu tội cho hành vi mà ổng đã gây ra", bà Quên bức xúc.

Như chúng tôi đã thông tin, sáng nay 22/5 TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Hữu Bê về tội "Dâm ô với trẻ em" sau khi bị cáo kháng cáo kêu oan, không chấp nhận mức án 7 năm tù của Tòa sơ thẩm.

Mẹ bé gái 13 tuổi bị gã hàng xóm xâm hại đến mức tự tử: Phần nào đó, con tôi đã có thể nhắm mắt dưới suối vàng - Ảnh 7.

Mức án 7 năm tù được HĐXX công bố theo khoản 2, Điều 116, BLHS là khung hình phạt cao nhất của điều luật này.

Mẹ bé gái 13 tuổi bị gã hàng xóm xâm hại đến mức tự tử: Phần nào đó, con tôi đã có thể nhắm mắt dưới suối vàng - Ảnh 8.

Người nhà Hữu Bê gây náo loạn vì cho rằng bị cáo bị gia đình chị Lợi vu khống, hãm hại.

Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hữu Bê và luật sư bào chữa cho bị cáo không cung cấp được chứng cứ mới nhưng vẫn khăng khăng chối tội, kêu oan nên HĐXX quyết định bác kháng cáo của bị cáo Hữu Bê, giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt Hữu Bê "Dâm ô với trẻ em" mức án 7 năm tù giam theo khoản 2, Điều 116, BLHS.

Kết thúc phiên tòa, gia đình bị cáo Hữu Bê gây náo loạn, chửi bới gia đình bị hại.Chia sẻ
Đọc thêm