Mẹ ăn nghệ tây khi mang thai để em bé thông minh hơn

Thủy Minh,

Tiêu thụ hỗn hợp sữa và nghệ tây trong thời kỳ mang thai sẽ làm giảm bớt đau bụng thận và đau dạ dày cũng như giúp các em bé có xương chắc khoẻ và trở nên thông minh hơn

Nghệ tây (saffron) là một trong những gia vị đắt tiền nhất có tác dụng hữu ích, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Nghệ tây thường được sử dụng nhiều trong các món ăn ở nhiều nước như Tây Ban Nha, Ấn Độ, Trung Đông và các món ăn Ý vì nó có hương vị độc đáo và hương thơm. Nhiều người tin rằng người mẹ khi mang thai mà ăn nghệ tây thì sẽ sinh ra đứa bé trắng trẻo hơn. Tuy nhiên, trên thực tế không có bằng chứng khoa học để hỗ trợ niềm tin này. Da của một đứa trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào di truyền học. Tuy nhiên, tiêu thụ nghệ tây khi mang thai lại có nhiều lợi thế khác.

Tuy nhiên, nếu tiêu thụ một lượng nghệ tây cao (10 gr hoặc hơn) có thể sẽ dẫn đến co thắt và sẩy thai, do đó, nó không được xem là an toàn cho phụ nữ mang thai. Nghệ tây có thể cải thiện làn da nhưng không làm thay đổi màu sắc của da. Vì vậy, nó được một số thương hiệu mỹ phẩm sử dụng trong các loại kem, sữa làm trắng da. Tiêu thụ của nghệ tây trong thời kỳ mang thai sẽ giúp chuyển động của em bé. Vì vậy, các sản phụ được khuyến khích bắt đầu dùng nghệ tây ở tháng thứ 5, và có thể pha cùng sửa để uống mỗi ngày với lượng vừa phải.
 

Ưu điểm của nghệ tây trong thời gian mang thai

Hấp thụ sữa tốt hơn: Trong thời gian mang thai, nghệ tây thường được tiêu thụ bằng cách trộn trong sữa. Trong thời gian mang thai, phụ nữ không thích uống sữa thì có thể trộn nghệ tây vào sữa sẽ dễ uống hơn và tiêu thụ sữa tốt hơn. Sữa rất giàu protein và canxi trong khi nghệ tây có tác dụng chữa bệnh tự nhiên. Vì vậy, tiêu thụ hỗn hợp sữa và nghệ tây trong thời kỳ mang thai sẽ làm giảm bớt đau bụng thận và đau dạ dày cũng như giúp các em bé có xương chắc khoẻ và trở nên thông minh hơn.

Cải thiện tiêu hóa: Trong quá trình mang thai, quá trình tiêu hóa chậm hơn, do đó, để tăng khả năng tiêu hóa, phụ nữ cần một số tác nhân kích thích. Nghệ là thứ thực phẩm hữu hiệu trong việc này, giúp cải thiện tiêu hóa thích hợp và kích thích sự thèm ăn. Tiêu hóa tốt có nghĩa là em bé sẽ nhận được đủ các khoáng chất và vitamin thích hợp từ mẹ.

Tăng nhiệt độ cơ thể: Nghệ tây giúp ổn định nhiệt độ cơ thể. Trong thời gian mang thai, phụ nữ phải tiêu thụ chỉ 1 đến 2 sợi trong một ly sữa từ 5-9 tháng để làm cho cơ thể ấm áp. Sự gia tăng nhiệt độ làm giảm nguy cơ của người mẹ bị nhiễm ho hay cảm lạnh.

Ổn định huyết áp: Trong thời gian mang thai, nghệ tây cũng duy trì huyết áp ổn định. Những phụ nữ mang thai bị tăng huyết áp nên ăn nghệ tây để hạn chế tình trạng này. Cùng với kiểm soát huyết áp, nó cũng làm giảm sự thay đổi tâm trạng liên tục.
 

Ưu điểm của nghệ tây đối với thai nhi

- Tiêu thụ nghệ tây hàng ngày ngăn ngừa các vấn đề liên quan như đầy hơi, khó tiêu, đau dạ dày và trào ngược axit dạ dày.

Những điều cần nhớ trước khi sử dụng nghệ tây trong thời kỳ mang thai

- Trước khi sử dụng nghệ tây, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ vì nó có thể gây co bóp tử cung
- Để tăng cường khả năng tiêu hóa, thêm 3 đến 4 sợi của nghệ tây trong 1 ly sữa
- Từ quý đầu tiên của thai kì, bạn có thể uống sữa pha trộn nghệ tây
- Trong thời gian mang thai trước khi quyết định ăn bất kỳ loại thực phẩm, cần nghiên cứu kĩ trước đó
- Bạn có thể thêm các sợi nghệ tây trong các món ăn phụ cùng với gạo, súp, nếu không thể uống sữa.

Chia sẻ
Đọc thêm