MC Liêu Hà Trinh bất ổn sau sinh

Thùy Trang,
Chia sẻ

Xuất hiện trong một sự kiện, MC Liêu Hà Trinh cho biết sau 5 tuần sinh em bé, tình trạng hiện tại của cô là "rất bất ổn".

MC Liêu Hà Trinh bất ổn sau sinh - Ảnh 1.

MC Liêu Hà Trinh cho biết cô rất bất ổn sau sinh

Cô chia sẻ, dù đã dự đoán trước bản thân sẽ bước vào giai đoạn khó khăn nhất của một người phụ nữ nhưng khi bước vào giai đoạn mới là sinh con, cô vẫn cảm thấy hoang mang, choáng váng vì không biết phải làm gì cho phù hợp nhất.

Trước đây, cuộc sống của Liêu Hà Trinh rất chill (thư giãn) với nến, hoa và âm nhạc. Nhưng nay, mọi thứ đã xáo trộn hoàn toàn. Bỉm, sữa quăng khắp nơi và mọi thứ đều rất lỉnh kỉnh. "Cuộc sống của tôi hoàn toàn khác trước. Dù đã chuẩn bị trước nhưng khi bước vào giai đoạn này, tôi vẫn thấy bất an. Mọi thứ hoàn toàn thay đổi. Là một người đã quen với guồng công việc ở cấp độ cao mà tôi còn thấy khó khăn nói chi người khác. Với tôi, mẹ bỉm sau sinh có lẽ là giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời của người phụ nữ".

Dù vậy, cô thừa nhận, bản thân may mắn khi có được sự đồng hành của gia đình và sự sẻ chia của chồng. Cả hai chia nhau đều chăm sóc em bé và điều đó giúp cô không phải đối mặt với những vấn đề stress (căng thẳng) có thể đến đối với phụ nữ sau sinh. Chị trải qua những đêm dỗ Luka khóc, cho bú và gần như không ngủ nếu con bị bệnh. Lần đầu làm mẹ, đôi lúc MC không tránh khỏi lóng ngóng, vụng về. Chị gạt đi những vấn đề sức khỏe, tinh thần để em bé ăn no, ngủ đủ.

MC Liêu Hà Trinh bất ổn sau sinh - Ảnh 3.

Cô cùng chồng chia sẻ công việc cho nhau

Biết sử dụng máy móc thông minh, sắp xếp không gian của mình phù hợp với lịch sinh hoạt của em bé và đặc biệt là yêu cầu sự giúp đỡ nhiều hơn của gia đình là cách mà cô cân bằng cuộc sống của bà mẹ bỉm. Cuộc sống trước đây chỉ còn trong mơ. Đó là sự thật nhưng với Liêu Hà Trinh, sự xáo trộn của cuộc sống trước đây được bù đắp bằng tình yêu "to bự" nhất mà cô có hiện tại.

MC Liêu Hà Trinh thừa nhận, sau 5 tuần sinh em bé, cô cũng đã phần nào quen với cuộc sống mới. Mọi sự choáng ngợp cũng đã qua nhưng bản thân cô đang bước vào giai đoạn mới: nghiện con trên mạng xã hội. Với cô, việc đưa hình ảnh của bé lên mạng xã hội là hơi sớm. Và điều này cũng nhận về những ý kiến trái chiều.

MC Liêu Hà Trinh bất ổn sau sinh - Ảnh 3.

Cả hai có chiến lược cân bằng cuộc sống của mình

Nhưng cô nói: "Tôi muốn giới thiệu tình yêu lớn nhất của đời mình với mọi người. Sự chúc phúc của cô chú với bé Luka (tên con trai của Liêu Hà Trinh) làm mình cảm thấy mạnh mẽ hơn. Mình tìm được cộng đồng mẹ bỉm luôn chia sẻ, đồng cảm với mình. Điều đó cũng làm cho mình hạnh phúc hơn".

Liêu Hà Trinh không có bí quyết giữ gìn sắc vóc sau sinh. Chị sụt cân, không trang điểm, chế độ ăn tháng ở cữ rất khắt khe, ngoài ra chú trọng bổ sung nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất nên khá tự tin về ngoại hình khi trở lại công việc.

Chia sẻ