MC Đan Lê gặp cảnh "quê độ" khi đưa cậu út đi bế giảng lớp mẫu giáo, chia sẻ đôi dòng mà mẹ nào đọc xong cũng rưng rưng nước mắt

Ngày tốt nghiệp mẫu giáo của cậu út nhà Đan Lê tưởng ngập tràn trong niềm vui và tiếng cười nhưng ai ngờ mẹ Đan Lê lại rơi nước mắt vì nguyên nhân đặc biệt này.

Mỗi người mẹ dù có bao nhiêu đứa con đi chăng nữa thì cảm xúc mỗi khi cùng các con trải qua những cột mốc trong cuộc đời cũng đều mang đến những điều đặc biệt khác nhau. MC Đan Lê cũng đã có một trải nghiệm như vậy đối với cậu con trai thứ 2 - Khải Nguyên trong ngày bế giảng lớp mẫu giáo vừa rồi. 

Đan Lê chia sẻ cảm xúc rưng rưng và tình huống "quê chết đi được" của mình khi cùng con tham dự lễ bế giảng này. Ngỡ là đã khóc hết nước mắt ở lần trước với cậu anh rồi thì lần này sẽ có kinh nghiệm hơn. Nhưng không, nước mắt Đan Lê vẫn rơi, đó là những giọt nước mắt hạnh phúc của người mẹ khi chứng kiến những cột mốc đặc biệt của con trai mình. 

MC Đan Lê gặp cảnh "quê độ" khi đưa cậu út đi bế giảng lớp mẫu giáo, chia sẻ đôi dòng mà mẹ nào đọc xong cũng rưng rưng nước mắt - Ảnh 1.

Cậu út Khải Nguyên cùng mẹ Đan Lê trong lễ bế giảng đầu tiên của con.

Chị cho rằng đối với mình việc tiếp tục được trải nghiệm lễ bế giảng mầm non cùng con trai thứ 2 chỉ là lần đầu tiên đến sau mà thôi, còn cảm xúc thì vẫn nguyên vẹn như vậy. Chị cũng nhắn nhủ đến mọi người, khi đã là tình yêu, là chân ái của đời nhau thì dù có là lần thứ bao nhiêu thì cũng vẫn cứ là lần đầu tiên. 

Những cảm xúc này của chị đã khiến rất nhiều người mẹ khác đồng cảm, chia sẻ và cảm ơn vì MC Đan Lê đã truyền đến những nguồn năng lượng tích cực vô cùng cho mọi người.

MC Đan Lê gặp cảnh "quê độ" khi đưa cậu út đi bế giảng lớp mẫu giáo, chia sẻ đôi dòng mà mẹ nào đọc xong cũng rưng rưng nước mắt - Ảnh 2.

Con đã chững chạc và phổng phao hơn nhiều...

Nguyên văn chia sẻ của MC Đan Lê về câu chuyện này như sau:

"Lần đầu tiên đến sau.

Người ta vẫn nói về lần đầu tiên như một sự trước nhất, duy nhất, một thời khắc quan trọng và có ý nghĩa nhất, so với những sự việc tiếp sau.

* Cái nắm tay đầu tiên

* Nụ hôn đầu tiên

* Cuộc tình đầu tiên

* Người yêu đầu tiên

Hàng loạt những lần đầu tiên bỗng dưng trở nên thiêng liêng, trang trọng... đơn giản chỉ vì... đến trước.

Cũng bởi thói nghĩ thông thường ấy mà có lúc em chủ quan với lần thứ 2, lần thứ 3... lần thứ 5... Cứ nghĩ rằng những chuyện mình đã trải qua thì sẽ không làm mình rưng rưng nữa.

Như hôm bạn bé chia tay trường mầm non, cứ ngỡ là đã có “kinh nghiệm“ đưa con đi bế giảng rồi thì sẽ không xao động nên “chẳng thèm” mang theo khăn giấy.

Thế mà vừa đến hội trường, thấy cái dáng ngó ngoáy theo điệu nhạc của bạn bé từ sau lưng, thấy bạn líu ríu tìm mẹ trong đám đông, rồi khi nhìn thấy mẹ thì nhảy cẫng lên hôn gió và nói kiểu kịch câm để mẹ nhìn khẩu hình đoán tiếng: “Mẹ uống nước chanh đi, nước chanh ngon lắm!”.

MC Đan Lê gặp cảnh "quê độ" khi đưa cậu út đi bế giảng lớp mẫu giáo, chia sẻ đôi dòng mà mẹ nào đọc xong cũng rưng rưng nước mắt - Ảnh 3.

Đúng lúc, nhạc điệu: “Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu Misa nhé, tạm biệt thỏ trắng xinh xinh, mai em vào lớp 1 rồi” ... Tự nhiên 2 mẹ con nhìn nhau từ xa, nước mắt ngắn nước mắt dài, mũi dãi tùm lum, quẹt lấy quẹt để!!! “Quê” chết đi được vì cái tội chủ quan, nghĩ mình nghèo nàn cảm xúc nên chỉ khóc lần đầu khi bạn lớn chia tay lên lớp 1.

Thế mới thấy, tất cả những “quy hoạch”, dán nhãn cho lần đầu tiên, đều sai, sai hết, sai hết.

Xét cho cùng: lần thứ bao nhiêu cũng chỉ là cách đánh số để ghi nhớ mà thôi. Còn thứ tự có ý nghĩa gì đâu, khi chúng ta yêu nhau, chúng ta là chân ái của cuộc đời nhau, thì lần nào chẳng là lần đầu tiên nhỉ!!!

Và dẫu có không phải lần đầu tiên theo trình tự thời gian tuyến tính, thì ở đó, trong trái tim những người yêu nhau, vẫn luôn có nhiều hơn một lần đầu tiên rung động".

Ngoài chia sẻ đầy tình cảm là những bức ảnh hạnh phúc của hai mẹ con trong buổi bế giảng vừa rồi, gây ấn tượng là hình ảnh cậu út mắt vẫn còn rưng rưng nước vì phải chia tay trường lớp.

MC Đan Lê gặp cảnh "quê độ" khi đưa cậu út đi bế giảng lớp mẫu giáo, chia sẻ đôi dòng mà mẹ nào đọc xong cũng rưng rưng nước mắt - Ảnh 4.

...dù can đảm lắm nhưng cậu bé vẫn rơi nước mắt vì hiểu rằng đến lúc phải rời xa trường thật rồi.

Dưới bài đăng ngập tràn tình yêu thương của Đan Lê, là những lời động viên và chia sẻ tích cực từ cộng đồng mạng. Mọi người cũng chia sẻ kỷ niệm tham dự lễ bế giảng đầu tiên cùng con của mình. Đều là những giọt nước mắt hạnh phúc, cảm động và tự hào vì con đã lớn hơn nhiều. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm