Mặt trời cho em: Một chương trình vì trẻ em rất-khác-biệt

HOÀNG HỒNG, Theo HELINO

Từ thiện không phải là việc làm chóng vánh, một sớm một chiều, từ thiện là cả một hành trình lâu dài, bền bỉ và có ý nghĩa. Đôi khi, sự giúp đỡ không chỉ dừng lại ở việc tặng tiền, cho quà mà một hành động tử tế dù nhỏ bé cũng có giá trị. Đó là một trong số những điều khác biệt của chương trình.

Mỗi tương tác của bạn đều có thể giúp được một em nhỏ nào đó

Chia sẻ trách nhiệm xã hội chưa bao giờ trở nên dễ dàng đến thế. Bởi lần đầu tiên, chất xám của những người sáng tạo nội dung trên Mạng xã hội không chỉ phục vụ người đọc, mà hơn thế, nó có thể tạo ra giá trị vật chất để góp phần thay đổi cuộc đời của những trẻ em thiếu may mắn. Mỗi bài viết chất lượng, mỗi video hàng nghìn lượt xem được “phù phép” trở thành một khoản hỗ trợ trực tiếp cho các em nhỏ.

Là thành viên của cộng đồng MXH Lotus, bạn sẽ nhận thấy mỗi lượt like, share, comment của mình không chỉ hiện diện trên mạng ảo mà nó trực tiếp tạo nên sự giúp đỡ thiết thực, thậm chí có khả năng thay đổi cuộc đời của một hoàn cảnh nào đó. Mỗi lượt tương tác của người dùng sẽ được quy đổi ra “Sen”, tương đương với khoản tiền mà trường hợp đó nhận được từ cộng đồng.

 - Ảnh 2.

Mỗi lượt tương tác của người dùng sẽ được quy đổi ra “Sen”.

Một sự giúp đỡ đúng lúc, dù nhỏ thôi cũng đủ ấm lòng

Khởi động từ nguồn ngân sách khiêm tốn (3 tỷ đồng), dự án cộng đồng "Mặt trời cho em" sẽ là một chương trình dài hơi, có sức lan tỏa mạnh mẽ, mang lại hơi ấm cho những đứa trẻ cần được giúp đỡ. Những hạt giống thiện lành đầu tiên đã gieo, nhưng để tạo ra một Thành phố Mặt trời rực rỡ, tỏa nhiều ánh nắng, tạo ra nhiều năng lượng tích cực, thay đổi cuộc sống của nhiều đứa trẻ hơn nữa thì Mặt trời cho em cần sức mạnh tổng hợp gom mặt trời từ các doanh nghiệp, các quỹ, nhà hảo tâm và cả cộng đồng.

Đó là lý do mà “Gom mặt trời theo cách của bạn” trở thành thông điệp của chương trình. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc nhà hảo tâm, bạn có thể hỗ trợ bằng tiền để mở rộng nguồn ngân sách 3 tỷ hiện có. Là người sáng tạo nội dung, bạn có thể đăng tải bài viết, hình ảnh, video của mình trên Lotus để giúp đỡ. Nếu là người hoạt động thường xuyên trên MXH Lotus thì bạn có thể đóng góp bằng lượt tương tác của mình. Nếu là quỹ thiện nguyện thì bạn hãy gửi cho Lotus những hoàn cảnh trẻ em gặp khó khăn, cần giúp đỡ.

 - Ảnh 4.

 - Ảnh 5.

Ai cũng có thể đồng hành cùng "Mặt trời cho em".

Bằng những việc làm nhỏ bé như vậy, mỗi người đang chung tay tạo nên một thành phố Mặt trời đầy ánh nắng, góp phần thay đổi tương lai, mang đến hi vọng tươi sáng hơn cho các em.

Lần đầu tiên bạn biết sự giúp đỡ của mình đi về đâu

Bằng việc kết nối cùng các Quỹ, tổ chức thiện nguyện, "Mặt trời cho em" cố gắng hướng đến việc hỗ trợ các nhà hảo tâm, những người ủng hộ theo dõi, kiểm tra, đánh giá công tác cứu trợ, bảo trợ, đồng thời giúp họ nhìn thấy giá trị đóng góp của mình qua hành trình thay đổi, trưởng thành của mỗi trường hợp được giúp đỡ.

Các tính năng tối ưu trên MXH Lotus cho phép người dùng thường xuyên cập nhập thông tin về chương trình, hiển thị chi tiết số tiền được ủng hộ, kế hoạch giải ngân, hoạt động bảo trợ theo từng giai đoạn. Người dùng mạng Lotus có thể nhấn nút theo dõi (follow) một hoặc nhiều trường hợp cùng lúc và nhận thông báo (notification) về từng hoạt động của mỗi case.

 - Ảnh 6.

Chính thức bắt đầu từ tháng 2/2020, "Mặt trời cho em" dự kiến sẽ là một chiến dịch thiện nguyện rộng lớn, nhất quán trên một nền tảng tập trung. Hơn thế, chương trình cũng song hành cùng các chiến dịch thiện nguyện của các quỹ, các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân, giúp cho những hoàn cảnh khó khăn nhận được sự quan tâm, đồng cảm của toàn xã hội.

Mặt trời cho em sẽ là nơi mà ai cũng tìm thấy nguồn cảm hứng riêng cho mình để làm những việc tử tế bé nhỏ và từ tốn. Đó cũng là nơi mà bạn có thể nhận ra ý nghĩa của việc cho đi, rằng không nhất định phải giàu có, dư dả mới “làm từ thiện”. Việc cho đi có khi giản đơn là một dòng tin hữu ích, một bức ảnh xúc động, một câu nói, một lời cầu nguyện, một dòng comment đầy trắc ẩn, một like/ share chứa sự rung động của trái tim, đúng như câu nói “Cái gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim”.

"Mặt trời cho em" là chương trình cộng đồng được tổ chức bởi MXH Lotus, với ý tưởng "biến đổi" nội dung hay do chính độc giả viết thành sự hỗ trợ trực tiếp cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng hành cùng Mặt trời của em - Lotus.vn, mỗi tương tác của mỗi người trên mạng xã hội, dù là nhỏ nhất cũng sẽ được "phù phép" thành điều có ích, mang cho em về hi vọng về một ước mơ mới, và đồng hành cùng em trên hành trình thực hiện ước mơ ấy.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi "góp nội dung - gom mặt trời" cho các em nhỏ đang gặp khó khăn ngay hôm nay? Truy cập vào website mattroichoem.lotus.vn để cập nhật đầy đủ những về chương trình ý nghĩa này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm