Mắt sưng húp, mặt biến dạng vì ham nối mi

Lê Cúc (theo dailymail), Theo Trí Thức Trẻ

Làm đẹp là một mong muốn hoàn toàn chính đáng, nhưng ba người phụ nữ đến từ Anh này đã thật không may mắn khi làm đẹp mà lại thành rước họa vào thân.

Sở hữu làn mi dài cong vút là mơ ước của nhiều chị em. Với Louise Jackson, 28 tuổi, thợ làm tóc đến từ Bexley, Kent, nước Anh cũng vậy. Trước lễ cưới 3 tháng, cô quyết định đi nối mi tại một salon làm đẹp. Việc gắn mi nhân tạo này hứa hẹn sẽ mang lại cho cô làn mi dài cong vút tới 6 tuần liền. Louise chưa từng thử phương pháp này, nhưng cô hy vọng, làn mi dài và dầy sẽ khiến cô thật nổi bật trong ngày trọng đại của đời mình.
 
Louise tới một salon ở Gloulcester, nơi chuyên về dịch vụ nối mi. Trong khi nằm chờ bác sĩ thực hiện công việc, Louise cực kì phấn khích khi nghĩ đến làn mi cong vút. Nửa tiếng sau, bác sĩ nói Louise hãy mở mắt và nhìn vào gương. “Tôi không thể, chúng dính chặt vào nhau” - Louise kêu lên. Lúc đó bác sĩ liền bảo “Tôi cần một vài cái nhíp.”
 
“Tôi nghĩ rằng chắc là do lông mi bị dính vào nhau, nhưng khi bác sĩ đẩy hai mí mắt tôi tách nhau ra, tôi cảm thấy vùng da mắt bị kéo ra nhưng kết quả là chúng vẫn dính chặt với nhau" - Louise nhớ lại ngày tồi tệ đó.

“Tôi la lên vì đau, cuối cùng thì bác sĩ cũng tách được hai mí mắt ra. Tôi mở mắt và nhìn vào gương… Thật kinh khủng! Lông mi thật của tôi ở cả mí trên và mí dưới đều bay đi đâu hết”. Lớp keo dính thậm chí còn khiến mắt cô nóng rát như bị bỏng.

Mắt sưng húp, mặt biến dạng vì ham nối mi 1
Keo gắn mi chứa chất có thể gây dị ứng.
 
Louise không thanh toán cho salon này và ra về trong nước mắt. Bạn của Louise khuyên cô nên gỡ bỏ mi giả và cả lớp keo dính, nhưng Louise không thể tách chúng ra khỏi mí mắt mình được. Mắt cô ấy thậm chí còn sưng và đau hơn.
 
Khi Louise tới bệnh viện Stroud General, các bác sĩ ở đây cho biết có thể salon đã sử dụng loại keo siêu dính. Nhưng họ không thể gỡ keo ra ngay được vì tác động thêm hóa chất sẽ rất nguy hiểm cho mắt của Louise. Tất cả những gì Louise có thể làm lúc này là phải chờ thêm vài tuần để mi giả tự rời ra.
 
Một trường hợp tương tự khác là Sarah Fletcher, đến từ một văn phòng luật sư ở Glasgow. Cô đeo kính áp tròng, vì thế việc chải mascara hàng ngày kiến mắt cô ngứa ngáy khó chịu. Cô chọn giải pháp nối mi giả cho những dịp đặc biệt hoặc khi đi nghỉ mát.
 
Tháng một vừa rồi, Sarah đến một salon ở Glasgow để nối mi trước khi có chuyến du lịch trượt tuyết. Sarah đã dùng mi giả 2 hay 3 năm nay rồi mà không có vấn đề gì. Nhưng lần này, cô cảm thấy mắt bị đau buốt. Bác sĩ an ủi rằng rồi cảm giác đó sẽ dịu dần nhưng sáng hôm sau, mắt Sarah sưng húp đến nỗi cô không đeo được kính áp tròng. Vì đang đi công tác xa nên cô cũng không thể quay lại salon và toàn bộ khuôn mặt Sarah sưng phù lên ngay trong đêm.
 
Mắt sưng húp, mặt biến dạng vì ham nối mi 2
Sarah trước và sau khi "làm đẹp".

“Không chỉ mắt tôi bị sưng phồng và nóng rát, ngứa ngáy, cả má tôi cũng bị sưng. Lúc đó tôi đang ở Aberdeen nên ngày hôm sau tôi mới có thể đến salon và yêu cầu họ gỡ bỏ mi giả.” - Sarah nói.
 
Sau khi gỡ được mi giả ra, tưởng rằng mọi chuyện sẽ ổn, nhưng những ngày tiếp theo, mắt Sarah vẫn tiếp tục sưng và đau. Cuối cùng, cô phải tới bệnh viện. Bác sĩ cho biết cô bị viêm màng kết do chất keo gắn mí rồi kê đơn thuốc kháng sinh và thuốc dị ứng cho Sarah.
 
Mắt sưng húp, mặt biến dạng vì ham nối mi 3
Melanie cũng phải tìm đến bệnh viện để khắc phục hậu quả do nối mi gây ra.

Melanie Beck, 47 tuổi cũng bị dị ứng với keo dính tương tự như Sarah. Chỉ 3 tiếng sau khi được nối mi tại một thẩm mỹ viện ở Milton Keynes, mắt của Melanie bị sưng và đỏ ngầu. Ngày hôm sau, Melanie quay lại thẩm mỹ viện yêu cầu họ gỡ bỏ mi giả. Việc này khiến mi thật của Melanie bị rụng khá nhiều và còn thưa hơn trước, mắt cô còn sưng tấy đến nỗi cô không thể mở mắt ra được.

Cuối cùng, Melanie cũng phải tìm đến bệnh viện để điều trị với đơn thuốc dị ứng và thuốc nhỏ mắt. Mất một tuần, mắt Melanie mới bớt sưng.
 
Theo nhiều cuộc điều tra khảo sát, việc đeo mi giả có thể khiến người dùng gặp phải một số vấn đề như nhiễm trùng mắt, dị ứng hay rụng mất mi thật. Loại keo sử dụng để gắn mi có chứa formaldehyde hoặc latex có thể gây dị ứng dẫn đến sưng đau, bỏng rát hoặc ngứa ngáy. Hơn nữa, việc lạm dụng mi giả cũng khiến mi thật bị yếu và rụng dần.
Chia sẻ
Đọc thêm