Mất ngực vì... làm đẹp
Cùng một lúc, Khoa phẫu thuật tạo hình, BV Xanh Phôn Hà Nội, cấp cứu hai bệnh nhân trong tình trạng sốt cao, vùng ngực sưng to và chảy dịch, biến chứng do bơm silicon.
Tiền mất tật mang

Hiện tại, bệnh nhân đã bị silicon gây viêm mạn tính, gây sơ hoá toàn bộ tuyến vú song vẫn chưa thể lấy hết silicon ra vì silicon đã thẩm thấu đến nhiều nơi trong cơ thể. Chắc chắn các bác sĩ sẽ còn phải phẫu thuật nhiều lần mới có thể hy vọng nạo vét hết.
Tại Bệnh viện 108, Hà Nội, ngày nào bệnh viện cũng tiếp nhận giải quyết hậu quả do thẩm mỹ “hỏng” gây ra. Phần lớn những ca bệnh này vì nghe theo lời quảng cáo, tư vấn của các cơ sở thẩm mỹ không được cấp giấy phép mà chấp nhận làm đẹp bằng mọi cách, bất chấp nguy hiểm tính mạng.
Ung thư và mất khả năng nuôi con
Theo các bác sĩ, trường hợp của chị P và H, tuyến vú đã hỏng toàn bộ nên không còn khả năng nuôi con bằng sữa mẹ.
Chất silicon bơm ngực và mỡ nhân tạo đã bị cấm vì gây hại cho cơ thể. Ngoài nỗi đau về tinh thần do cơ thể bị biến dạng, bệnh nhân kém may mắn còn phải chịu thêm nỗi đau do dung dịch lỏng gây ra. Đó là chưa kể những biến chứng từ chất này còn có thể gây ra ung thư cho bệnh nhân. Vì thế các chuyên gia cho rằng nếu phụ nữ có nhu cầu nâng ngực nên đến các bệnh viện lớn để đặt túi ngực. Tuy nhiên, phương pháp này cũng chỉ có tác dụng trong khoảng 10 năm.
Các chuyên gia cảnh báo, khi có nhu cầu giải phẫu bất kỳ bộ phận nào, khách hàng cũng nên cẩn thận vì ca mổ nào cũng có thể xảy ra tai biến. Tai biết ít hay nhiều còn dựa vào tay nghề bác sĩ, cơ địa bệnh nhân và môi trường phẫu thuật có đảm bảo vệ sinh không? Vùng mặt là nơi thường được bệnh nhân chọn để giải phẫu làm đẹp nhất mà đây cũng là vùng nhiều mạch máu nhất, có sức đề kháng tốt, ít bị nhiễm trùng so với các vùng khác tuy nhiên vẫn có những tai biến khó lường. Với nhiều trường hợp, khi đã tai biến, việc khôi phục lại như ban đầu là không thể được.
Theo Thế giới mới