Mát ngọt món canh nấm nấu thả

Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Vị ngọt tự nhiên của cà rốt, su su, tôm thịt hòa cùng mùi thơm dễ chịu của nấm làm món ăn này tuy đơn giản mà vô cùng hấp dẫn.

Mát ngọt món canh nấm nấu thả
 
Mát ngọt món canh nấm nấu thả
 
Nguyên liệu:

150gr tôm, rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen ở sống lưng tôm
100gr giò sống
Vài tai nấm đông cô
1 củ cà rốt
1 quả su su
Hành lá, rau ngò rửa sạch, thái nhỏ
Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm.
Mát ngọt món canh nấm nấu thả
 
Bước 1:
 
Su su và đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát dày 2cm.
Mát ngọt món canh nấm nấu thả
 


Nấm đông cô ngâm mềm cho nở, cắt bỏ chân nấm. Nấm nên lựa tai nấm hơi trũng xuống để dễ nhồi thịt vào.

Mát ngọt món canh nấm nấu thả
 


Tôm dùng chày giã thô.

Mát ngọt món canh nấm nấu thả
 
Bước 2:
 
Trộn tôm và giò sống vào bát, thêm ít hành lá, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa hạt nêm cùng ít hạt tiêu, trộn đều.
Mát ngọt món canh nấm nấu thả
 
Bước 3:
Dùng thìa múc hỗn hợp tôm và giò sống nhồi vào giữa tai nấm.
Mát ngọt món canh nấm nấu thả
 
Bước 4:
Đổ su su, cà rốt vào nồi, đun sôi, thêm 1 thìa cà phê muối, nửa  thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm.
Mát ngọt món canh nấm nấu thả
 


Đun đến khi cà rốt, su su gần chín bạn thả từng nấm đông cô đã nhồi thịt và tôm vào đun thêm khoảng 5 phút để thịt chín thì tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào rồi múc ra bát dùng với cơm.

Đây là một món ăn mình học được ở một quyển tạp chí về ẩm thực nhưng biến tấu một chút theo khẩu vị yêu thích của cả nhà mình. Vị ngọt tự nhiên của cà rốt, su su, tôm thịt hòa cùng mùi thơm dễ chịu của nấm đông cô làm cho món này tuy đơn giản mà vô cùng hấp dẫn. Mùa hè có bát canh ngọt mát trên mâm cơm, cả nhà ai cũng thấy ngon miệng hơn rất nhiều!
 
Mát ngọt món canh nấm nấu thả
 
Chúc các bạn một bữa tối thật vui bên gia đình nhé!
 
Chia sẻ