Mát ngọt món canh nấm nấu thả
Vị ngọt tự nhiên của cà rốt, su su, tôm thịt hòa cùng mùi thơm dễ chịu của nấm làm món ăn này tuy đơn giản mà vô cùng hấp dẫn.
|
Nguyên liệu:
150gr tôm, rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen ở sống lưng tôm 100gr giò sống Vài tai nấm đông cô 1 củ cà rốt 1 quả su su Hành lá, rau ngò rửa sạch, thái nhỏ Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm. |
|
Bước 1:
Su su và đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát dày 2cm. |
|
|
|
|
|
Bước 2:
Trộn tôm và giò sống vào bát, thêm ít hành lá, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa hạt nêm cùng ít hạt tiêu, trộn đều. |
|
Bước 3:
Dùng thìa múc hỗn hợp tôm và giò sống nhồi vào giữa tai nấm. |
|
Bước 4:
Đổ su su, cà rốt vào nồi, đun sôi, thêm 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm. |
|
|
Đây là một món ăn mình học được ở một quyển tạp chí về ẩm thực nhưng biến tấu một chút theo khẩu vị yêu thích của cả nhà mình. Vị ngọt tự nhiên của cà rốt, su su, tôm thịt hòa cùng mùi thơm dễ chịu của nấm đông cô làm cho món này tuy đơn giản mà vô cùng hấp dẫn. Mùa hè có bát canh ngọt mát trên mâm cơm, cả nhà ai cũng thấy ngon miệng hơn rất nhiều!
Chúc các bạn một bữa tối thật vui bên gia đình nhé!