Măng xào nhà nào cũng có, nhưng xào theo kiểu này thì ngon lại đẹp hơn hẳn!
Mùa măng tới rồi, làm đĩa măng xào thịt heo ngọt giòn siêu hấp dẫn này thôi!
- 1. Măng tươi500g
- 2. Thịt heo150g
- 3. Rau hẹ1 nắm
- 4. Gừng1 mẩu khoảng 2cm
- 5. Nước tương nhạt45ml
- 6. Bột năng1 thìa cafe
- 7. Dầu hào15ml
- 8. Nước tương đặc 15ml
- 9. Muối, bột nêm, dầu ănmỗi thứ một ít
Măng là thực phẩm dân dã quen thuộc chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho hệ tiêu hóa, phòng chống táo bón và đặc biệt thích hợp với người muốn giảm cân. Thường xuyên ăn măng tươi còn có tác dụng trị đờm, lợi tiểu và làm sáng mắt… Mặc dù ăn măng tươi có tác dụng nhất định với sức khỏe cơ thể tuy nhiên không nên ăn quá nhiều măng, mỗi người mỗi bữa không nên ăn quá 500g măng tươi vì măng tươi có tính hàn lại nhiều chất xơ, ăn quá nhiều sẽ dẫn đến khó tiêu hóa và không tốt cho dạ dày.
Cách làm măng xào thịt giòn ngon
Sơ chế nguyên liệu
Cách làm măng xào thịt ngon
Luộc măng
Cách làm măng xào thịt ngon
Ướp thịt
Cách làm măng xào thịt ngon
Xào thịt và măng
Cách làm măng xào thịt ngon
Đổ thêm chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho măng thái sợi vào xào khoảng 1 phút. Sau đó cho thịt lợn đã xào vào đảo chung. Cuối cùng đổ bát nước bột năng đã pha vào đảo đều. Sau đó thêm rau hẹ vào xào cho các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Cách làm măng xào thịt ngon
Thành phẩm:
Món thịt xào măng hẹ là một món ăn dân dã mà nguyên liệu lại vô cùng quen thuộc. Đặc biệt vào mùa măng, măng có giá thành khá rẻ mà lại có vị ngọt giòn rất ngon miệng. Vì thế, bạn hãy tranh thủ lựa chọn những củ măng tươi để chế biến món thịt xào măng hẹ này nhé!
Để làm được món thịt xào măng hẹ bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến tầm 20 phút.