Màn thi thách thức độ kiên nhẫn: 4 thanh niên đua nhau "ai lể được nhiều ốc ruốc nhất", khêu ruột xong còn phải đếm xem được bao con nhằm phân thắng bại!

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau 2 giờ ngồi lể ốc, 1 thanh niên đã bỏ cuộc. Các "vận động viên" còn lại vẫn hì hục khêu ruột từng con bé xíu.

Cách đây ít giờ, trên mạng xã hội có chia sẻ hình ảnh về cuộc thi "ai kiên nhẫn nhất". Theo đó, cuộc thi này là cuộc thi "ao làng", do mấy thanh niên xóm tổ chức với nhau.

Nhân một buổi nhà bắt được rất nhiều ốc ruốc (còn gọi là ốc chép, là một loại ốc biển có kích cỡ nhỏ, màu sắc sặc sỡ phân bố ở vùng biển miền Trung Việt Nam, đặc biệt tập trung ở vùng Quảng Nam), 4 thanh niên thi nhau xem ai lể được nhiều con nhất. Thế là cả 4 người hì hục khêu ruột từng con ốc con con, chỉ bé bằng cúc áo.

Màn thi thách thức độ kiên nhẫn: 4 thanh niên đua nhau "ai lể được nhiều ốc ruốc nhất", khêu ruột xong còn phải đếm xem được bao con nhằm phân thắng bại! - Ảnh 1.

4 thanh niên thi nhau xem ai khêu được nhiều ốc ruốc nhất.

Sau 2 tiếng, một thanh niên đã phải "chào thua" vì không thể kiên nhẫn nổi. Ngồi khêu ruột ốc có một lúc mà chân tay buồn bực, tê dại. Ác hơn, sau khi khêu ruột ốc xong, người chơi còn phải đếm xem số lượng được bao nhiêu để phân thắng bại.

Màn thi thách thức độ kiên nhẫn: 4 thanh niên đua nhau "ai lể được nhiều ốc ruốc nhất", khêu ruột xong còn phải đếm xem được bao con nhằm phân thắng bại! - Ảnh 2.

Sau 2 tiếng, 1 thanh niên đã bỏ cuộc vì không thể kiên nhẫn nổi.

Hình ảnh 4 người ngồi lể từng con ốc nhanh chóng nhận được nhiều lượt quan tâm của dân mạng. Sau ít giờ đăng tải, bài đăng đã thu hút hơn 30.000 lượt like, hàng nghìn lượt bình luận. Đa phần mọi người vừa buồn cười, vừa nể độ kiên nhẫn của 4 người này. Bởi đây là giống ốc rất nhỏ, ngồi khêu ruột từng con một không phải chuyện dễ dàng. Đống ốc to như vậy có khi cả buổi hì hục mới xong.

Hình ảnh ốc ruốc - một món ăn đặc sản miền Trung.

Bên cạnh đó, hội mê ăn uống lại bàn nhau về cách chế biến món ốc này. Đây được coi là đặc sản miền Trung, tuy rằng con ốc rất nhỏ nhưng có thể chế biến vô vàn món ngon, trong đó có món ốc luộc sả chanh, ốc xào cay...

Khêu ốc là phải khêu hội đồng, đông người ngồi khêu. Vừa làm vừa trò chuyện rôm rả, thế mới vui mà không cảm thấy nhàm chán.

Hiện những hình ảnh này vẫn đang nhận nhiều quan tâm của dân mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm