Màn sáng tạo xuất sắc hút gần 130 ngàn lượt like cho Truyện Kiều trong SGK, "nóng" mà không bị chê thảm họa như phim Kiều 18+ của ai kia!

ĐX, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khi bộ phim Kiều đang gây khá nhiều tranh cãi, cảnh nóng 18 trong phim được cho là thảm họa, phá hỏng nguyên tác Truyện Kiều, thì bất ngờ 1 có màn sáng tạo khác đã hút đến 128 ngàn lượt like.

Bức tranh minh họa cho cảnh Thúy Kiều gặp Từ Hải được minh họa trong sách giáo khoa cho Truyện Kiều về "nguyên tác" chỉ chiếm 1/2 phần trang sách. Phần còn lại là khoảng trống và lời chú thích: Thúy Kiều - Từ Hải (Tranh minh họa của...). 

Thế nhưng có vẻ người xem đã nhận ngay thấy phần "trống trải" trên trang sách này khi bức tranh chỉ đứng 1/2 phần trang sách và hoàn thiện tác phẩm bằng cách có 1-0-2, đó là vẽ thêm vào bức tranh để nó được ấn tượng và sinh động hơn.

Tất nhiên kết quả đã không làm người xem thất vọng. Bức tranh dù được thể hiện trên nền trắng đen nhưng đã trở nên sinh động và hợp lý hơn vì có khuôn hình rộng hơn, phần trắng trên trang sách đã được lấp đi. Cách cành cây và bức tường bao trong "khuôn hình nguyên tác" cũng được khớp nối chuẩn xác đến mức khó nhận ra rằng có phần... thêm vào. 

Hot hơn cả phim Kiều, chỉ có học trò mới vẽ được kịch bản hút hơn 100 ngàn like - Ảnh 1.

Trang sách sau khi được chia sẻ đã nhận về "bão like".

Bài viết được chia sẻ trong 1 hội nhóm với lời chú thích "thấy trống vắng quá nên vẽ vào cho đỡ trống" đã nhận về gần 130 ngàn lượt like, 4,2 ngàn lượt bình luận và thậm chí lên đến 2,2 ngàn lượt share. Độ hot của nó hẳn được ghi nhận là còn nóng hơn cả "cảnh nóng" của phim Kiều, thứ đang được người ta bàn luận rất xôm vì cho rằng dung tục.

So với bản gốc bức tranh nhiều người đã ví von 2 hình ảnh mới và cũ như là "camera thường và camera góc rộng". 

Hot hơn cả phim Kiều, chỉ có học trò mới vẽ được kịch bản hút hơn 100 ngàn like - Ảnh 2.

Nhiều người đã ví von 2 hình ảnh mới và cũ như là "camera thường và camera góc rộng".

Ngoài những lời khen "đẹp", "xuất sắc", "đỉnh" thì không ít còn tag bạn bè vào kiểu "nhìn xem, còn cậu đã vẽ gì vào sách của mình" để thể hiện sự ngưỡng mộ với tác giả bức tranh vẽ tiếp này và để "cà khịa" với lũ bạn mình.

Điều ngạc nhiên là không chỉ có cô trò này đã vẽ thêm vào bức tranh mà nhiều bạn bè khác cũng thể hiện tương tự và ngạc nhiên rằng "tư tưởng lớn gặp nhau". Hóa ra không chỉ có tác giả cảm thấy "trống trải" mà nhiều câu cậu học trò khác cũng có chung tư tưởng và không ngần ngại bắt tay vào "sửa chữa" nó.

Nhiều người đã liên tưởng đến cùng gọi là sự sáng tạo nhưng sự sáng tạo này lại nhận về sự tán thưởng, trái ngược hẳn phim Kiều với kịch bản và cảnh 18+ nhiều sơ hở và bị cho là thảm họa.

Nhìn bức tranh hoàn hảo nhưng người ta không lạ vì sức sáng tạo vô biên trong sản phẩm mới. Nhiều người cho rằng cũng dễ hiểu thôi vì học trò giờ khả năng phản biện cao và không dễ dàng chấp nhận những điều có sẵn nên đã bộc lộ luôn tài năng của mình gắn liền với tác phẩm nguyên bản.

Tuy nhiên, dù gì thì dù, dù có vẽ đẹp, dù có sáng tạo nhưng nếu chỉ là phút giải trí ngoài giờ thì được, chứ vẽ trong giờ Ngữ Văn hẳn là "lạc đề" và không được cô giáo khuyến khích đâu trò nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm