"Thật thà thì ăn cháo, láo nháo thì ăn cơm" - đó là cách người bán mận trả lời lại cô gái trẻ khi làm ăn gian dối, bỏ thêm bầu bí vào cho đủ cân mận để bán cho khách hàng khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ.
Mận hậu (còn gọi là mận Sơn La) đã vào chính vụ, nhưng tại TP.HCM giá vẫn khá cao tầm 80.000-150.000 đồng/kg. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn mua phải hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam.
Cao nguyên Mộc Châu đang chính mùa mận hậu. Được tự tay hái những quả mận to gần bằng nắm tay trẻ em, đỏ au, giòn tan, vừa chua, vừa ngọt sẽ là thành quả nếu bạn chịu khó vượt đường sá xa xôi để đến Mộc Châu.
Dù có bao nhiêu cao lương, mĩ vị, dù có bao nhiêu món ăn vặt mới mẻ ra đời thì những loại quả chua dân dã như sấu, mận, cóc, chùm ruột vẫn có vị trí riêng không thể thay thế.