Màn đối đáp của chồng mới với gã chồng cũ gọi vợ là "đồ sao chổi" khiến vợ hả hê ra mặt

Mèo Ròm, Theo Helino
Chia sẻ

Mai sung sướng khi nhìn vẻ mặt tức giận của chồng cũ, cô đoán chắc hẳn anh đang cay cú lắm.

Sau 2 năm chung sống với chồng. Mai cay đắng nhận ra Nam là kẻ chuyên đổ lỗi cho vợ. "Cô là đồ sao chổi" - là câu cửa miệng quen thuộc của Nam mỗi khi anh chì chiết vợ. Nam than vãn, cuộc đời và sự nghiệp của anh bắt đầu "trượt dốc" kể từ khi anh cưới Mai. Khi Nam không thể cáng đáng công việc và bị sếp quở trách, anh liền trút giận lên đầu Mai.

Nam thường mua vé số và ôm mộng giàu lên sau một đêm. Mỗi khi Nam không trúng giải, anh sẽ ca thán: "Cô là đồ sao chổi. Bởi vì tôi cưới cô, nên tôi không trúng số đấy". Có lần, Nam trúng giải khuyến khích, anh liền nhăn nhó: "Cô là đồ sao chổi. Nếu tôi không cưới cô, tôi đã trúng giải nhất".

Thời gian đầu, Mai có phản bác với chồng vài câu. Tuy nhiên, Nam không biết kiềm chế. Anh trở nên gắt gỏng và cay nghiệt hơn, thế là Mai đành nhẫn nhịn. Mai thường nấn ná trên công ty và về nhà trễ. Cô sợ hãi mỗi khi đối mặt và nghe những lời xúc phạm của chồng.

Vợ ngao ngán khi gặp lại chồng cũ tại siêu thị và màn đối đáp khiến cô hả hê - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mai đã tâm sự nỗi khổ với cô bạn thân. Và Mai nhận được lời khuyên nên giải thoát khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Sau một tuần, Mai quyết định đề nghị ly hôn với Nam. Nam rất ngỡ ngàng, anh không ngờ cô vợ cam chịu dám vùng lên đòi ly hôn. Nam đồng ý, bởi anh không còn tha thiết ở bên cạnh Mai. Nam tin rằng, sau khi rời xa cô vợ "xúi quẩy", cuộc sống của anh sẽ có dấu hiệu khởi sắc.

Sau ly hôn. Người nhận thấy cuộc sống trở nên tươi mới, không phải là Nam, mà chính là Mai. Mai đã được gia đình giới thiệu với Cường. Cường là người đàn ông ga lăng, biết lắng nghe và đối xử với Mai rất tốt.

Trước khi cả hai chính thức gặp mặt. Cường gọi điện hỏi về tiệm cà phê yêu thích mà Mai muốn đến. Hành động của Cường là phép lịch sự tối thiểu, nhưng Mai đánh giá cao về điều đó.

Trong khoảng thời gian 2 năm chung sống với chồng cũ. Mai chưa bao giờ được Nam quan tâm hoặc hỏi han bất kì điều gì. Khi Nam quyết định một vấn đề, Mai không được phép cãi, càng không được phép ý kiến.

Ngày hẹn gặp. Mai tắc đường đến trễ khoảng 20 phút. Khi Mai rối rít xin lỗi Cường, anh không trách Mai. Cường bật cười vui vẻ: "Không sao, anh không để ý. Anh đã ngắm phố phường và lắng nghe âm nhạc. Anh cảm thấy dễ chịu và không nhận ra 20 phút đã trôi qua".

Mai cúi đầu, cô ấm lòng khi nghe lời xoa dịu của Cường. Mai ngẫm nghĩ về cách hành xử khác biệt của chồng cũ. Nếu Mai chậm trễ 3 phút, Nam sẽ bắt đầu cằn nhằn khi cưới về một cô vợ vụng dại, xui xẻo.

Cường quá khác biệt nếu đặt lên bàn cân so sánh với người chồng cũ. Cường có thể nhìn thấy những điều tích cực và thú vị cho dù anh đang trong tình huống bất lợi. Tinh thần lạc quan của Cường như tiếp thêm ngọn lửa sống, khiến Mai muốn đắm chìm, muốn ở bên cạnh.

Hai người đã hẹn hò và nối tiếp câu chuyện tình yêu bằng một đám cưới ngọt ngào. Mai đã bật khóc trong ngày đám cưới. Mai không dám tin hạnh phúc lần nữa đến với người phụ nữ đã qua một lần đò. Điều thần kỳ là, sau một thời gian ngắn ngủi, Mai đã có tin vui. Trong khi đó, 2 năm chung sống với chồng cũ. Mai không hề có dấu hiệu mang thai.

Vợ ngao ngán khi gặp lại chồng cũ tại siêu thị và màn đối đáp khiến cô hả hê - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Kể từ khi trở thành bà xã của Cường, Cường ngày càng yêu chiều Mai. Nụ cười trên môi của đôi vợ chồng ngày càng tươi tắn và hạnh phúc viên mãn khi đứa trẻ ra đời. Mai đang tận hưởng niềm vui và hạnh phúc mà cô chưa từng trải qua với người chồng cũ.

Một hôm, khi Mai và Cường đi siêu thị. Mai tình cờ gặp lại Nam. Nam vẫn cay nghiệt buông ra câu cửa miệng: "Đúng là đồ sao chổi. Tại sao cô không biến khỏi mắt tôi?".

Mai chưa kịp bật lại, đã có người thay cô làm điều đó. Cường tiến lên trước, hắng giọng: "Tôi nghĩ anh mới là kẻ xui xẻo vì rời bỏ cô ấy. Kể từ khi cưới Mai, cuộc sống của tôi ngày càng trở nên hạnh phúc và có ý nghĩa. Cô ấy đã cực khổ sinh con cho tôi, còn trở thành người vợ đảm, người bạn đời đáng quý. Tôi rất biết ơn cô ấy".

Nam lắp bắp: "Cô ấy... có thai? Tôi đã đợi điều đó suốt 2 năm. Thật không ngờ...". Nam buồn bực quay đi. Mai sung sướng khi nhìn vẻ mặt tức giận của chồng cũ, cô đoán chắc hẳn anh đang cay cú lắm. Nam quả thật đang sầu não. Vì anh vẫn cô đơn lẻ bóng, công việc và cuộc sống vẫn không có dấu hiệu khởi sắc. Nhưng Mai thì khác. Sau khi Mai rời xa Nam, Mai đã tìm được hạnh phúc mới, còn sinh con cho người ta. 

Chia sẻ
Đọc thêm