"Mách lẻo" đoạn phố bán các loại hải sản Quảng Ninh vẫn còn nhảy "tanh tách" trong bể, chị em tranh thủ cuối tuần ra mua về đổi bữa
Với các loại hải sản tươi sống đa dạng được nhập chủ yếu tại Quảng Ninh, đây chính là địa chỉ mà các chị em có thể lưu tâm khi muốn mua hải sản tươi sống, chất lượng.
Từ lâu, việc chọn lựa các nguồn bán hải sản tươi sống đã là chuyện khá khó với nhiều chị em ít khi mua sắm.
Hải sản tại các chợ tuy có ưu điểm là có giá thành phải chăng nhưng nguồn gốc, chất lượng và an toàn thực phẩm nhiều khi còn nhập nhèm chưa rõ.
Nếu vào siêu thị, hải sản tươi sống cũng có nhưng còn chưa được đa dạng. Thay vào đó là các loại hải sản cấp đông hoặc được đóng đá lâu ngày nên mùi vị cũng không còn tươi ngon nữa.
Và gợi ý cho các chị em, thay vì dành thời gian rảnh hoặc sáng sớm lên các chợ đầu mối khá tốn thời gian thì vừa nhàn nhã vẫn có thể mua được các loại hải sản tươi ngon với giá ổn nhờ ghé ngay tới đoạn phố này.
Nằm ở đầu khu Đông Tác, Kim Liên không khó để chị em phát hiện ra rất nhiều cửa hàng hải sản tươi sống nằm san sát nhau. Chỉ khoảng 500m nhưng có tới gần chục cửa hàng to nhỏ bán hải sản để phục vụ người tiêu dùng.
Hải sản tại các cửa hàng ở đây đếm sơ qua cũng phải tới 20 loại. Từ các loại cá, tôm, bề bề, mực, ngao, sò, ốc, hến, ghẹ đến cả ba ba. Số lượng hải sản tuy không nhiều để lấy sỉ ngay lập tức nhưng đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm cho chị em về nhà thưởng thức.
Chị Minh Nhật (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chị thường xuyên ghé tới khu này để mua hải sản về ăn tại gia đình. Ưu điểm của các cửa hàng này là hải sản tươi sống vẫn còn nhảy được nhập về từ Quảng Ninh. Vì có nhiều cửa hàng nằm liền kề nhau nên cũng rất dễ để so sánh giá cả và lựa chọn. Giá thành các loại hải sản tại cửa hàng cũng không quá chênh lệch so với thị trường.
Gợi ý cách chọn mua hải sản ngon:
Đối với mực nang: Nên chọn con to, dày mình, có màu trắng đục như cùi dừa dày, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, phần râu mực cứng.
Đối với mực ống: Chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng hoặc đỏ, đầu vẫn dính chặt vào thân, phần râu mực cứng, chưa vỡ túi mực.
Tôm hùm: Có càng xanh trong, vỏ tươi bóng là tươi ngon.
Tôm he: Tôm còn nhảy tanh tách, mắt xanh, có màu trắng hồng.
Tôm sú: Tôm có vỏ bóng trơn, sóng giữa thân tôm tươi và trong.
Cua: Cua chắc khi ấn mạnh vào yếm, thấy cứng không lún, yếm to, cua đực chắc hơn cái. Không nên chọn cua trong, mọng nước vì ít thịt và ọp.
Sò: Con sò há miệng thả xuống nước mà chìm là sống, khép miệng thả xuống nước chìm là sò chết. Chỉ chọn sò còn sống.