Mách bạn thực phẩm giàu vitamin B12 tốt cho da và sức khỏe tim mạch

Khánh Ly, Theo VOV
Chia sẻ

Thêm 7 loại thực phẩm giàu vitamin B12 này vào chế độ ăn uống của bạn để đẹp da, tăng cường sức khỏe tim và nhiều lợi ích khác.

Mách bạn thực phẩm giàu vitamin B12 tốt cho da và sức khỏe tim mạch - Ảnh 1.

Sữa và các sản phẩm từ sữa: Nếu bạn bị bệnh không dung nạp lactose, bạn có thể bắt đầu từ các sản phẩm từ sữa. Sữa, sữa chua, pho mát và các sản phẩm từ sữa khác là nguồn cung cấp protein cũng như một số loại vitamin, bao gồm cả vitamin B12 dồi dào. Các sản phẩm này giúp bạn bổ sung năng lượng đồng thời giảm tổn thương cơ.

Mách bạn thực phẩm giàu vitamin B12 tốt cho da và sức khỏe tim mạch - Ảnh 2.

Trứng: Ăn trứng đảm bảo rằng cơ thể được bổ sung cả protein và vitamin B. Một quả trứng luộc chín có 0,6 microgam vitamin B12, chiếm 25% giá trị dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Lòng đỏ là nơi tập trung hầu hết B12. Ngoài ra, trứng cũng rất giàu chất béo lành mạnh, chất béo bão hòa, sắt, các vitamin, khoáng chất và carotenoid khác.

Mách bạn thực phẩm giàu vitamin B12 tốt cho da và sức khỏe tim mạch - Ảnh 3.

Ức gà: Ngoài việc là một nguồn protein nạc tuyệt vời, thịt gà còn chứa vitamin B12 và niacin, cả hai đều hỗ trợ mức cholesterol lành mạnh trong cơ thể. Ức gà không có carbohydrate vì nó chứa bất kỳ đường hoặc tinh bột nào. Các vitamin và khoáng chất trong ức gà có thể cải thiện tâm trạng, sức khỏe của xương, khối lượng cơ, kiểm soát sự thèm ăn và giấc ngủ.

Mách bạn thực phẩm giàu vitamin B12 tốt cho da và sức khỏe tim mạch - Ảnh 4.

Ngũ cốc ăn sáng: Mặc dù thịt và cá là nguồn cung cấp vitamin B12 tuyệt vời nhưng không phải ai cũng có thể ăn chúng. Đối với những người ăn chay, ngũ cốc ăn sáng là lựa chọn tốt nhất cho họ. Chất lượng và thương hiệu của ngũ cốc sẽ quyết định mức độ hữu ích của nó đối với bạn.

Mách bạn thực phẩm giàu vitamin B12 tốt cho da và sức khỏe tim mạch - Ảnh 5.

Cá ngừ: Là một loại hải sản sẵn có và được tiêu thụ thường xuyên, cá ngừ rất giàu vitamin B12 và là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất tuyệt vời. Nhờ vậy ăn cá ngừ có thể hỗ trợ sản xuất các tế bào hồng cầu mới và ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh thiếu máu.

Mách bạn thực phẩm giàu vitamin B12 tốt cho da và sức khỏe tim mạch - Ảnh 6.

Cá hồi: Cá hồi được biết đến là loại cá giàu hàm lượng axit béo omega-3 và nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào. Cá hồi không chỉ có thể tăng cường hình thành cơ bắp mà còn có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và tăng cân.

Mách bạn thực phẩm giàu vitamin B12 tốt cho da và sức khỏe tim mạch - Ảnh 7.

Sữa thực vật: Sữa thực vật như đậu nành, hạnh nhân và sữa gạo không giàu vitamin B12 một cách tự nhiên mà là được bổ sung, điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay trường để họ nạp được các chất dinh dưỡng cần thiết./.

Chia sẻ
Đọc thêm