Mách bạn cách làm đồng hồ quả dâu siêu dễ siêu đẹp

Phương Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nếu bạn cảm thấy chiếc đồng hồ treo tường của mình quá đơn điệu thì hãy thử hô biến chiếc đồng hồ cũ, thành một chiếc đồng hồ dán tường mới những quả dâu tây đỏ mọng đáng yêu này xem sao.

 Để làm đồng hồ quả dâu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Một lốc kim đồng hồ cũ còn dùng tốt

- Băng dính hai mặt, băng dính trong, băng dính xốp, hồ dán

- Kéo thủ công

- Giấy màu, bìa màu, cốc giấy làm cupcake họa tiết chấm bi, hoặc giấy gói quà
1. Làm quả dâu và số


Cắt cốc giấy cupcake ra, phần đáy cốc được một hình tròn, cắt bớt hai bên để tạo dáng quả dâu

Giấy màu xanh cắt hình cuống dâu tùy ý

Thêm giấy xanh kẻ caro để phần cuống dâu thêm sinh độngDán quả dâu lên một tấm bìa bằng băng dính hai mặt, sau đó dán cuống dâuKhi quả dâu đã hoàn thiện, phủ một lớp băng dính trong lên bề mặt. Lớp băng dính trong sẽ giúp quả dâu không bị bạc màu nhanh, không bám bụi khi dán tường


Làm tương tự với các số: 12, 3, 6, 9

Sau khi phủ băng dính trong, dùng kéo cắt rời từng quả dâu, chữ số

Một bộ số cần có: 4 chữ số và 8 quả dâu


2. Làm đồng hồ


Đánh dấu một điểm làm tâm. Dùng một sợi dây buộc một đầu vào chiếc bút chì, một tay giữ đầu dây cố định tại tâm điểm, tay còn lại cầm bút chì, kéo căng sợi dây và khoanh một vòng tròn lên tường.

Sau khi có đường tròn, đánh dấu các điểm ¼ sau đó cứ mỗi ¼ lại chia làm ba khoảng bằng nhau ta sẽ được 12 điểm mốc ứng với 12 giờDùng băng dính xốp dán vào mặt sau của lốc kim đồng hồ, lắp pin rồi gắn lên tường ở vị trí tâm đường tròn.

Tiếp tục gắn các số và quả dâu vào các điểm đánh dấu là chiếc đồng hồ đã hoàn thành.Cùng ngắm lại thành quả nhé! Nếu bạn cảm thấy chiếc đồng hồ treo tường của mình quá đơn điệu, buồn tẻ, bạn muốn thay đổi để thổi một luồng gió mới vào không gian nhà ở. Bạn hãy thử hô biến chiếc đồng hồ cũ, thành một chiếc đồng hồ dán tường mới những quả dâu tây đỏ mọng đáng yêu này xem sao. Cực kỳ đơn giản nhé!


Hơn nữa, bạn còn có thể tranh thủ làm cùng con để bé rèn luyện kỹ năng cắt dán cũng như thắt chặt thêm sợi dây gắn kết về tình cảm nữa. Tin chắc là các bé sẽ rất thích được làm đồng hồ, và sẽ rất chăm chỉ xem giờ đấy các mẹ.


Chúc bạn thành công!

Chia sẻ
Đọc thêm