Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng

Mai Anh, ảnh: U-createcrafts, Theo Trí Thức Trẻ

Không cần phải may vá mà chỉ cắt dán thông thường, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng làm đồng hồ lục giác trang trí phòng khách thật ấn tượng!

Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng 1

Để làm đồng hồ lục giác trang trí phòng khách thật ấn tượng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải vụn: nhiều màu sắc và hoa văn có thể kết hợp hài hòa, chú ý chọn màu vải hài hòa với nội thất mà bạn định treo đồng hồ

- Bìa cứng hoặc bìa mô hình

- Keo dán, kéo

- Một lõi đồng

Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng 2
Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng 3

Cắt bìa cứng thành các hình lục giác đều nhau, căn ke bìa lên vải để cắt các hình lục giác bằng vải, sau đó cắt cách đều các đường vẽ 1cm để hình lục giác bằng vải lớn hơn bìa, có thể dán bọc bìa dễ dàng. Tùy vào kích cỡ đồng hồ định làm mà bạn cần nhiều hay ít các hình lục giác như vậy.

Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng 4
Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng 5

Đặt các miếng bìa vào giữa các miếng vải vừa cắt, nằm trong mặt trái vải. Dán lần lượt các mép vải phủ kín các mép bìa. Sau khi dán bạn có các hình lục giác bìa bọc vải.

Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng 6
Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng 7

Xếp các miếng lục giác sáp lại với nhau, sự sắp xếp này đầy sáng tạo tùy theo bạn thích tạo hình đồng hồ là vuông, tròn, chữ nhật hay hình sáng tạo tự do nào đó. Thông thường ghép các hình lục giác nhỏ thành một hình lục giác lớn đều cạnh, tương tự một hình tròn. Bóp keo chảy dọc các mép tiếp giáp của các hình lục giác và để chúng khô bám ổn định.

Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng 8
Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng 9

Khi keo khô chắc chắn, bạn dùng mũi kéo nhọn khoét một lỗ tròn nhỏ ở tâm hình ghép, sao cho lỗ tròn đó đút vừa phần trụ của kim đồng hồ.

Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng 10
Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng 11

Dán các xốp dán loại dày hoặc các mẩu bìa dày vào các phần trống xung quanh lỗ tròn vừa khoét tạo điểm tì dán phần lõi đồng hồ phía sau, cũng là để gia cố cho phần hình ghép chắc chắn.

Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng 12
Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng 13

Lắp lõi đồng hồ vào sau hình ghép, trụ kim xuyên qua lỗ tròn, phần kim đồng hồ nhích lên khỏi bề mặt hình ghép một chút. Ban đầu lắp cho hai kim trùng nhau tại số 12, sau đó điều chỉnh núm kim giờ và phút của lõi đồng hồ từ phía sau tới đúng giờ hiện tại.


Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng 14

Bằng cách cắt dán rất đơn giản, bạn đã mang một diện mạo mới thật ấn tượng cho chiếc đồng hồ treo tường. Thật đậm chất handmade và đầy sức sáng tạo.

Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng 15

Tùy theo màu sắc hoặc decor của nội thất bạn định treo đồng hồ mà bạn sử dụng họa tiết trên vải cho phù hợp để làm đồng hồ. Vì cách làm khá dễ dàng và nhanh chóng hoàn thành nên bạn có thể "thay áo" cho đồng hồ để phòng khách luôn tươi mới và ấn tượng.

Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng 16

Bạn sẽ lựa chọn hoa văn vải và cách tạo hình để làm đồng hồ theo cách này? Chúc bạn thành công nhé!Bạn có thể trang trí phòng khách ấn tượng bằng tranh treo tường bắt mắt từ giấy báo
Làm đồng hồ lục giác cho phòng khách ấn tượng 17
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm