Mặc kệ người đời chê "kém sang", tôi vẫn kiên trì 5 thói quen tiết kiệm này, nhờ vậy cuộc sống đủ đầy thư thả

Trung Hạ,
Chia sẻ

Sống đến thời điểm hiện tại, bạn có nhận định như thế nào về tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền?

Nhiều người chê rằng sống tiết kiệm là rất “kém sang” và nhà quê, chắt chiu từng chút một thì sao có thể hạnh phúc!

Mỗi người một ý kiến, nhưng tôi muốn nói rằng, hãy làm những gì bạn nghĩ là đúng, không cần phải chứng minh với bất cứ ai, miễn là chúng ta thoải mái với chính mình. Đó chính là đáp án đúng đắn nhất cho mọi vấn đề.

Sau khi chứng kiến sự bất ổn của công việc, hàng loạt đồng nghiệp ra đi, tôi ngày càng quyết tâm hơn với lựa chọn của bản thân: Kiếm tiền và tiết kiệm cùng song hành, sở hữu cuộc sống thoải mái của riêng mình!

Dưới đây chính là 5 bí quyết làm giàu mỗi ngày của tôi, nếu không tin những gì tôi nói, hãy thử một tháng, bạn sẽ biết ngay thật giả.

1. Thích chỗ nào, tập trung chỗ đó

Làm những gì bạn yêu thích và cống hiến hết mình.

Có hai cách để tăng nguồn thu nhập của bạn, bắt đầu với công việc và cải thiện kỹ năng làm việc, chẳng hạn như sử dụng thành thạo phần mềm văn phòng cơ bản và tích lũy kiến thức chuyên môn trong công việc.

Thích viết lách thì hãy dành 2-3 giờ mỗi ngày để làm điều đó. Thói quen này có thể trở thành “cần câu cơm” của bạn, giúp tăng thu nhập và cảm giác hạnh phúc khi được làm việc mình yêu thích.

Mặc kệ người đời chê "kém sang", tôi vẫn kiên trì 5 thói quen tiết kiệm này, nhờ vậy cuộc sống đủ đầy thư thả- Ảnh 1.

2. Giảm chi phí không cần thiết

Có cần đóng tiền đăng ký làm thẻ tập gym không? Có phải ở phòng tập thì mới giảm cân được không?

Nếu mục đích sau cùng của bạn chỉ là cải thiện thể lực, tôi không nghĩ những việc trên cần thiết chút nào. Chạy, đi bộ, leo cầu thang… cũng có thể giúp bạn sở hữu một thân hình gọn gàng.

Tích hợp tập thể dục vào thói quen hàng ngày là một cách tuyệt vời để rèn luyện kỷ luật tự giác và nâng cao chất lượng cuộc sống.

3. Ăn uống đơn giản

Bớt ăn vặt, không uống trà sữa, giảm thiểu “ăn thùng uống vại”. Vạch ra thực đơn mỗi ngày cho mình cũng là thói quen tốt để kiểm soát chi tiêu và cân nặng. Ít cho nhiều gia vị, vừa tiết kiệm thêm chút tiền, vừa đảm bảo sức khỏe.

Tập nấu ăn tại nhà để mang đi làm, xem nó là thói quen không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, là một phần của hạnh phúc.

4. Không theo đuổi những sản phẩm mới theo mùa

Mỗi khi mùa thay đổi, việc ra mắt sản phẩm mới sẽ thúc đẩy làn sóng tiêu dùng, đặc biệt là các sản phẩm điện tử. Nếu bạn chậm lại một chút, không đi theo trào lưu, không háo hức cái mới ra mắt, bạn sẽ phát hiện giá thành sẽ giảm đi rất nhiều sau một thời gian.

Vấn đề này còn được thể hiện ở các sản phẩm và thói quen tiêu dùng khác. Chẳng hạn như việc mua quần áo. Nếu bạn đang sống ở thành phố nóng nực, hiếm khi lạnh, thì việc mua cả tủ đồ mùa đông là không cần thiết, chỉ chuẩn bị vài chiếc vừa đủ để đi du lịch hoặc trời trở lạnh đột ngột.

Mặc kệ người đời chê "kém sang", tôi vẫn kiên trì 5 thói quen tiết kiệm này, nhờ vậy cuộc sống đủ đầy thư thả- Ảnh 2.

5. Không ngại sử dụng đồ secondhand

Điều này tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, không ép buộc và cũng không cổ xúy. Nếu bạn không phản cảm khi sử dụng đồ secondhand thì hãy thử mua vài món về sử dụng. Đôi khi bạn sẽ tìm được sản phẩm dùng còn tốt hơn đồ mới. Hơn nữa, dùng đồ trang trí, quần áo, giày dép đã sử dụng qua tay cũng là một phong cách và xu hướng độc đáo.

Trên thực tế, thật khó để tìm ra con đường tắt để kiếm tiền nhanh và nhiều hơn, nhưng cách tiết kiệm tiền nhanh chóng lúc nào cũng có, chỉ cần bạn muốn và đủ kiên trì. Tôi tin rằng đến khi lâm vào tình huống nào đó cần tiền nhưng bản thân không một xu dính túi, bạn mới nhận ra việc tiết kiệm quan trọng đến mức nào.

Chia sẻ