Lý giải nguyên do bất ngờ khiến các hoa hậu Thái Lan không bao giờ gọi thủ đô của nước mình là "Bangkok" khi dự thi?

Nếu như để ý, bạn sẽ thấy các hoa hậu Thái Lan thường không bao giờ hô "Bangkok" khi dự thi mà thay vào đó là Krung Thep hoặc là Krung Thep Maha Nakhon.

Một cô gái mới đây đã tiết lộ tên gọi khác của Thủ đô Bangkok (Thái Lan) khiến nhiều người bất ngờ. Theo cô gái này, thủ đô Bangkok thật ra có tên gọi khác là Krung Thep Maha Nakhon. 

Nếu như để ý, bạn sẽ thấy các hoa hậu Thái Lan thường không bao giờ hô "Bangkok" khi dự thi mà thay vào đó là Krung Thep hoặc là Krung Thep Maha Nakhon. 

"Bangkok chỉ là cái tên người nước ngoài gọi thôi, còn người dân Thái thường gọi là Krung Thep - thành phố của những vị thần. Nhưng mà ở đây chỉ là tên gọi ngắn gọn thôi chứ tên đầy đủ của thủ đô này là cái tên thủ đô dài nhất thế giới - Krung Thep Maha Nakhon Amon Rattanakosin Mahinthara Ayutthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udom Ratchaniwet Mahasathan Amon Phiman Awatan Sathit Sakkathattiya Witsanu Kamprasit". 

Tên thật của thủ đô Băng Cốc (Bangkok, Thailand) khiến nhiều người bất ngờ.

Bất ngờ về cái tên thật của Thủ đô Bangkok

Ý nghĩa này của Thủ đô Băng Cốc có thể hiểu đại loại là: "Thành phố của những thánh thần, những lâu đài tráng lệ, những chiếc ngai vàng của đức vua, thành phố của những cung điện và lãnh địa hoành tráng nhất của Hoàng gia". 

Thông tin này đã khiến không ít người ngỡ ngàng và đây chắc chắn là tên thủ đô dài nhất thế giới! 

Bạn có biết lý do vì sao các hoa hậu Thái Lan thường không bao giờ gọi thủ đô quê nhà là "Bangkok" khi dự thi?  - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm