Lý do ẩn sau việc Hà Hồ luôn để Subeo "được" khóc

Chọn bỏ qua mọi lời nhận xét về con mình, 2 hotmom chung quan điểm: Mình là người hiểu con nhất, biết thứ gì là tốt nhất cho con.

Lý do ẩn sau việc Hà Hồ luôn để Subeo được khóc - Ảnh 1.

Hà Hồ và Thuỳ Minh đồng quan điểm khi cho rằng, khi còn nhỏ, dù là con trai hay con gái thì cũng cần được mẹ chở che, bao bọc

Bởi "Subeo là một em bé "đặc biệt", Hà không thể chăm sóc con 100%" nên bất cứ vấn đề nào của con cô đều cân nhắc, lựa chọn sao cho con không cảm thấy phân vân khi tại sao bố thì nói thế này, mẹ lại nói thế kia. Hà Hồ cũng thú nhận, chăm sóc con trai với bản thân cô là rất khó. Có những việc, Kim Lý lại là người gần gũi hơn với Subeo. Bởi có lẽ, Kim Lý sinh ra và lớn lên tại nước ngoài nên cách tư duy khá gần với Subeo (cậu bé đang học tại trường quốc tế), lại cùng là nam cùng thích chơi thể thao với nhau.

Lý do ẩn sau việc Hà Hồ luôn để Subeo được khóc - Ảnh 2.

"Anh Kim có thể thoải mái chia sẻ kinh nghiệm "cua gái" lần đầu cho Subeo chứ Hà thì chịu"

Linh nhà Thuỳ Minh từ nhỏ đã được mẹ "tha lôi" đi khắp nơi. Là bạn đồng hành trên mọi chuyến đi của mẹ, tuổi thơ của Linh từ đó đến nay chỉ có mẹ và mẹ, kể cả khi có em Midori hay bố thì mẹ Thuỳ Minh vẫn là người duy nhất Linh tin tưởng tuyệt đối.

Lý do ẩn sau việc Hà Hồ luôn để Subeo được khóc - Ảnh 3.

Thuỳ Minh: "Mẹ không có nhà thì thôi, cứ có nhà là một bên Midori đeo, 1 bên Linh đeo, Linh bám mẹ lắm!"

Con trai thì cần mạnh mẽ, đúng! Tuy nhiên, Hà Hồ không cho rằng, cứ không khóc thì mới là mạnh mẽ. Với Hà, khóc là nhu cầu cá nhân, khi bức xúc con cần được giải toả cảm xúc của mình. Khi con khóc, Hà kể cô thường ôm con vào lòng thật lâu, thật chặt để Subeo cảm thấy con không hề đơn độc, lúc nào cũng có mẹ ở bên. Khi cậu bình tĩnh lại, cô sẽ nhẹ nhàng phân tích cho con hiểu những giọt nước mắt vừa rồi của con có xứng đáng hay không, nếu đáng, con cứ khóc cho thoả.

Lý do ẩn sau việc Hà Hồ luôn để Subeo được khóc - Ảnh 4.

Không phán xét, Hà Hồ chỉ nhẹ nhàng bên cạnh, quan sát, chăm sóc và bảo vệ con

Xoay lại vấn đề, Thuỳ Minh nhận thấy, trong tiềm thức bố mẹ lúc nào cũng nói với con trai mình cần mạnh mẽ để làm chủ cuộc đời mình. Không sai. Nhưng cô đồng tình với Hà Hồ, mạnh mẽ là cần thiết, tuy vậy, con vẫn chỉ là một đứa trẻ nên vẫn cần sự che chở từ bố mẹ. Các con cần phải được bộc lộ cảm xúc một cách chân thật nhất chứ không phải cứ giấu tất cả vào lòng thì mới là mạnh mẽ. Cả 2 bà mẹ này thậm chí rất hay ôm ấp con trai, bởi mỗi cái ôm kéo dài từ 6s trở lên đều có khả năng lan toả hạnh phúc.

Lý do ẩn sau việc Hà Hồ luôn để Subeo được khóc - Ảnh 5.

Có thể con sẽ bị người khác phán xét khi khóc, thậm chí là chế giễu, coi thường, nhưng miễn con hiểu việc nào đáng, việc nào không thì mọi cảm xúc của con đều cần được thể hiện ra ngoài. Gia đình lúc nào cũng là điểm tựa và con chẳng có gì phải xấu hổ với cảm xúc của mình.

Tương tự, con trai bạn có thể thích màu hồng, không thích đá bóng và chỉ thích ngồi một mình. Bạn có thể mệt mỏi với lời phán xét của những người xung quanh về con mình. Vậy thì, hãy làm như cách của Hà Hồ, hãy lắng nghe con, trò chuyện cùng con nhiều hơn và cùng con đối mặt với vấn đề để dần gỡ bỏ những khúc mắc trong lòng con. Khi ở một mình con lại thể hiện được sức sáng tạo của mình, thì tại sao mẹ lại không ủng hộ con phát triển bản thân? Đừng cố gắng bắt ép con, điều quan trọng nhất không phải con như thế nào mà là con có hạnh phúc, có vui vẻ khoẻ mạnh hay không.

Lý do ẩn sau việc Hà Hồ luôn để Subeo được khóc - Ảnh 6.

Thống nhất quan điểm không quan tâm tới những lời phán xét của người khác về con mình. Mẹ luôn là người hiểu con rõ nhất, con là quan trọng nhất, càng có nhiều định kiến bên ngoài về con thì mẹ càng cần bảo vệ, chăm sóc con nhiều hơn.

Nhiều người cũng cho rằng, là con trai thì không cần phải chăm sóc da kỹ như con gái mà quên mất rằng, chúng vẫn chỉ là những đứa trẻ, có làn da mỏng hơn da người lớn đến 30% nên rất dễ bị tổn thương. Như việc lựa chọn nuôi dạy con bằng dịu nhẹ, Hà Hồ đều cẩn trọng lựa chọn sản phẩm chăm sóc da dịu nhẹ và an toàn cho con. Không bao giờ để con dùng sản phẩm của người lớn và cô luôn chọn sản phẩm vừa diệt khuẩn tốt nhưng cũng phải dịu nhẹ, giữ ẩm tốt cho làn da mỏng manh của con. Sự mạnh mẽ của các cậu con trai đâu phải chỉ ở những "định kiến" mà người ta thường nói, làn da khoẻ mạnh của con có được khi mẹ lựa chọn đúng sản phẩm riêng biệt cũng là một biểu hiện của sự mạnh mẽ đó chứ.

Lý do ẩn sau việc Hà Hồ luôn để Subeo được khóc - Ảnh 7.

Trước khi cho các con sử dụng sữa tắm gội Johnson’s sữa gạo và yến mạch mẹ Hà luôn là người dùng trước để đảm bảo sản phẩm đạt đúng yêu cầu của mình. Cô hài lòng với 3 sức mạnh bảo vệ cho làn da con mà sữa tắm gội Johnson’s sữa gạo và yến mạch mang lại: sạch khuẩn đến 99,9%, dịu nhẹ bảo vệ da con, giữ ẩm da tốt.

Bày tỏ sự tiếc nuối khi biết đến sữa tắm gội này quá muộn, Thuỳ Minh kể Linh hồi nhỏ cũng bị chàm sữa rất nhiều mà cô không chọn được sữa tắm phù hợp cho con. Thuỳ Minh nhận thấy những bà mẹ đôi khi đã quá quan tâm đến sự mạnh mẽ bên ngoài của con mà quên mất rằng, đối với các em bé thì khoẻ mạnh mới là điều quan trọng nhất. Nếu con có một cơ thể khoẻ mạnh, làm da khoẻ mạnh thì sự mạnh mẽ sẽ đến rất tự nhiên.

SỮA TẮM GỘI JOHNSON’S KID SỮA GẠO VÀ YẾN MẠCH MỚI dành cho bé đi học giúp bảo hộ làn da sữa, rửa trôi 99.9% vi khuẩn, dưỡng ẩm 24h và giúp con yêu thơm lâu suốt cả ngày dài.

Ngoài ra, các mẹ có thể nhận ngay mẫu thử bằng đường link bên dưới nhé:

- Johnson’s Sữa Gạo cho bé đi học:

https://www.johnsonsbaby.com.vn/suatamgoisuagao_maudungthu

Công ty TNHH Johnson & Johnson (Việt Nam)

Tầng 12, tòa nhà Vietcombank, Số 5 Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

photo-7

Chia sẻ
Đọc thêm