Từ xa xưa, con người đã biết tận dụng mật ong để điều trị bệnh và bồi bổ sức khỏe. Đặc biệt trong những ngày lạnh giá, mật ong lại càng có nhiều cơ hội để phát huy công dụng tuyệt vời của nó.
Loại củ mà chúng ta đang nhắc đến là củ ấu. Loại củ có bề ngoài đen sì, xấu xí này được mệnh danh là "nhân sâm của người nghèo" vì chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, cũng như tác dụng chữa vô số căn bệnh.
Nước mật ong ngon lành, tốt cho sức khỏe thì ai cũng rõ, nhưng nên uống vào lúc nào, uống bao nhiêu, cần tránh điều gì khi uống để nhận về kết quả tốt nhất là điều không phải ai cũng biết.
Theo lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam): Trong Đông y, chanh leo là loại quả có tính mát, vị chua ngọt. Đông y cũng tận dụng loại quả này để giải độc và bồi bổ cơ thể.
Các tác dụng của nước tía tô đã được chứng minh bằng khoa học hiện đại lẫn y học cổ truyền, tuy nhiên chúng ta vẫn cần phải ghi nhớ một vài lưu ý khi uống hàng ngày.