Lương 30 triệu, yêu bạn trai thu nhập 5 triệu, cô gái stress không biết có nên cưới hay không khiến dân mạng tranh cãi

Nếu hẹn hò với anh chàng 28 tuổi nhưng lương chỉ 5 triệu/ tháng thì bạn có lăn tăn nghĩ suy như cô gái này khi đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân hay không?

Dù muốn hay không thì ai ai cũng phải ngậm ngùi thừa nhận rằng đồng tiền đích thị là... bản lề của những mối quan hệ. Khi còn trẻ, ta cứ nghĩ chỉ cần bên nhau lâu thì tình sẽ càng sâu. Khi trưởng thành hơn, tình yêu cũng phải đi liền với vật chất. Đó là lý do vì sao câu hỏi "Có nên tiếp tục yêu và cưới một người đàn ông lương 5 triệu" của cô gái này đã bùng nổ tranh cãi trong một nhóm kín trên mạng xã hội.

Cô gái tâm sự: "Năm nay mình 26 tuổi. Người yêu 28. Tụi mình yêu nhau cách đây 2 năm. Hiện tại lương của mình gần 30 triệu, của người yêu mình chỉ có 5 triệu thôi.

Từ lúc mới yêu nhau đã là như vậy, mình cũng xác định sẽ đồng hành cùng anh ý trong giai đoạn khó khăn. Chiếc xe máy anh ấy đang chạy cũng là mình bỏ 40 triệu ra mua. Nhưng sau hai năm mình nhận ra rằng, người yêu mình sẽ chỉ có thể như vậy. Anh ý chăm chỉ nhưng năng lực không có. Chí tiến thủ càng không.

Gần đây bàn đến chuyện cưới xin vì ba mẹ hai bên đều giục. Thật sự mình stress chuyện tiền bạc quá. Lương anh còn không đủ xài cho bản thân thì nhà cửa con cái biết lo làm sao. Bản thân mình trước đây dư giả bây giờ mua cái váy 200 nghìn cũng phải đắn đo.

Vì nghĩ đến chuyện phải tiết kiệm tiền mua nhà. Thật sự đêm nào mình cũng không ngủ được. Lo lắng, mệt mỏi, stress.

Nói là chia tay thì mình không nỡ, vì lỡ thương mất rồi. Còn tiếp tục thật sự mình như bị bế tắc không tìm thấy đường nào để đi cả. Bản thân mình cũng không dám nói thật với gia đình là người yêu như vậy. Mình sợ mẹ lo.

Những ai đã đi trước có thể chỉ giúp mình lối ra được không?".

Lương 30 triệu, yêu bạn trai thu nhập 5 triệu, cô gái stress không biết có nên cưới hay không khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 1.

Cô gái đau đầu khi yêu phải người không có chí tiến thủ, bao năm thu nhập vẫn ở mức 5 triệu.

Lương 30 triệu, yêu bạn trai thu nhập 5 triệu, cô gái stress không biết có nên cưới hay không khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 2.

Hình ảnh cô gái đính kèm bài viết!

Ngay sau khi đăng tải, tâm sự của cô gái này đã lập tức thu hút sự chú ý đông đảo của người dùng mạng. Bản thân lương cao nhưng người yêu thu nhập quá thấp, cô gái vô cùng băn khoăn khi tính đến chuyện hôn nhân. Dân mạng đã đưa ra những luồng ý kiến khác nhau sau khi đọc xong bài viết.

Lương 30 triệu, yêu bạn trai thu nhập 5 triệu, cô gái stress không biết có nên cưới hay không khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 3.

Cô gái này có đang quá tính toán vật chất? (Ảnh minh hoạ)

Nhiều người cho rằng, cô gái lo lắng như vậy là đúng. Bởi đàn ông 28 tuổi lương chỉ có 5 triệu thì không đủ để lo toan cho gia đình. Trong khi đó, cuộc sống hôn nhân cần tiền, nhiều khoản chi tiêu mà anh không có chí tiến thủ, không thể cố gắng để kiếm ra tiền nữa thì mai này cả hai đều rất vất vả. Nhất là khi, khi lấy nhau, cô gái sinh con, đẻ cái, không có thời gian nhiều để kiếm tiền chu toàn thì cuộc sống sẽ mệt mỏi vô cùng:

- "Công nhận bế tắc thật, như thế này thì chênh lệch quá lớn rồi! Nếu lấy thì khổ thân bạn gái vì lo kinh tế là cái quá nặng nề với phụ nữ thế lúc nghỉ đẻ không đi làm được ai lo tiền nong được?".

- "Thời đại bây giờ cái gì cũng nên nhìn vào thực tế, 28 tuổi mà mãi mãi lương vẫn 5 triệu thì không được, lẽ ra lương thấp thì cũng nên phấn đấu bằng cách làm thêm, buôn bán kinh doanh thêm chứ mãi dậm chân tại chỗ thế thì lấy về bạn gái xác định vất vả 1 mình thôi".

- "Ca này thực sự rất khó, vì người trong cuộc mới biết tình cảm của họ ra sao, cái gì thắng cái gì, tình yêu hay lý trí. Nên mình cũng chẳng phán lấy hay chia tay! Nhưng mà nên cân nhắc. Phụ nữ có thể cùng đàn ông cố gắng "anh có thể không bằng ai nhưng gia đình này vẫn cần 1 người đàn ông bao bọc", phụ giúp đỡ phần nào về gần như mọi thứ, nhưng không thể gồng gánh cả 1 gia đình mãi được! Cả 1 đời người dài lắm, sống tử tế và tình cảm nhưng cũng nên cần toan tính, tất cả cũng chỉ vì muốn sống một cuộc sống hạnh phúc , ấm êm thì chẳng có gì đáng trách móc cả".

Số khác tỏ ra trách cứ vì đáng lẽ cô gái nên nhìn ra vấn đề từ sớm. Bây giờ yêu được 2 năm, tính chuyện cưới xin rồi mà mới đưa kinh tế ra nói thì thật sự khó nghĩ:

- "Yêu 2 năm mà thấy người yêu mãi như vậy sao 2 người không nói chuyện với nhau tìm cách phát triển? Kể cả bỏ công việc đó tìm 1 khởi đầu mới với 1 công việc tốt, thu nhập tốt hơn vẫn được mà, để đến bây giờ sắp cưới thì lấy lý do kinh tế ra để phân vân, e rằng như thế này không hợp lý. Phải xem lại tình cảm của bạn nữ đi thôi".

Nhưng cũng có ý kiến khuyên nên sớm chia tay vì "Mây tầng nào tốt nhất nên gặp mây tầng đó":

- "Bà chị giỏi giang vậy mà không nghĩ có người tốt hơn à. Mây tầng nào tốt nhất nên gặp mây tầng đó. Không lấy về rồi cãi nhau, stress hơn".

- "Yêu 1 người đàn ông, bao năm vẫn chỉ dậm chân tại chỗ. Yêu thì được, cưới thì không nên. Đã thế còn không có chí tiến thủ? Bỏ thôi chị ơi".

Tuy nhiên, lại có ý kiến khuyên cô gái nên cho bạn trai 1 cơ hội:

- "Cũng biết cô gái băn khoăn là đúng nhưng nhỡ đâu anh ta chưa đến tuổi để thăng chức, vẫn bị vận đen đeo đuổi thì sao. Sự nghiệp với đàn ông là chuyện cả đời. Hai bên nên bàn bạc nhau thật kỹ lưỡng xem thế nào, đừng quyết định vội vàng kẻo sau này hối hận".

- "Mới trước mắt mà. Cuộc sống đâu thể lường trước được những khúc cua định mệnh của cuộc đời. Cứ bình tĩnh cô gái ạ. Quan trọng là người đàn ông đó yêu thương em thật lòng không. Ăn chơi không. Nếu vẫn chịu khó lm ăn thì hãy cứ trao cho anh ấy cơ hội. Vì con đường là do em chọn em mà. Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn mà".

Quả thật, càng lớn, tình yêu của chúng ta càng ít mộng mơ, càng ít màu hồng. Bởi vì, ngoài cảm xúc thì người ta bắt đầu phải tính toán, cân nhắc nhiều yếu tố xem người này có phù hợp để tính chuyện tương lai, để chung sống. Tất nhiên, những vấn đề như tài chính, thu nhập là điều không thể không bàn đến. Trường hợp của cô gái trên cũng tương đối khó xử.

Còn bạn thì sao, liệu bạn có chia tay khi thu nhập của người mình sắp tiến tới hôn nhân là 5 triệu đồng?

Chia sẻ
Đọc thêm