Lương 10 triệu chẳng lấy nổi vợ? Thu nhập cao hay thấp không quan trọng, đàn ông với những tính xấu này mới bị chị em chán ghét!

Nếu có chí hướng, chắc chắn lương 10 triệu chỉ là câu chuyện của hiện tại, còn trong tương lai, thu nhập bao nhiêu vẫn tùy thuộc vào sự cố gắng, phấn đấu của đàn ông.

Đàn ông lương 10 triệu không lấy được vợ?

"Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng" - đó là một lẽ tự nhiên thường tình được ông bà ta xưa đúc kết. Trong văn hóa Á Đông nói chung và văn hóa của người Việt nói riêng, người đàn ông đóng một vai trò trụ cột vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi gia đình. Cho nên, khi đi đến quyết định "thành gia, lập thất", người đàn ông cần phải có sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng về cả tinh thần lẫn vật chất, cụ thể hơn là tài chính để có thể xây dựng cho riêng mình một mái ấm bền vững và hạnh phúc.

Xuất phát từ cái nếp suy nghĩ này, câu chuyện tài chính luôn là vấn đề khiến không ít đàn ông cảm thấy áp lực trước ngưỡng cửa hôn nhân. Không chỉ dừng lại ở phạm trù riêng dành cho phái mạnh, gần đây, câu chuyện "đàn ông thu nhập hàng tháng bao nhiêu mới có thể lấy vợ?" bỗng dưng trở thành chủ đề nóng của hầu khắp các diễn đàn trên mạng xã hội.

Cụ thể, câu chuyện xuất phát từ bình luận của một nữ nhân; cho rằng, đàn ông lương tháng 10 triệu đồng thì không thể lấy vợ. Ngay sau khi bình luận này được trích dẫn lại kèm theo câu hỏi mở, đã có hàng ngàn ý kiến trái chiều nhau đến từ cả hai giới được để lại bên dưới bài đăng để thể hiện sự đa dạng trong quan điểm về vấn đề này.

Từ vụ "lương 10 triệu không lấy được vợ": Thu nhập cao hay thấp không quan trọng, có những tính xấu này đàn ông muôn đời Ế! - Ảnh 1.

Từ vụ "lương 10 triệu không lấy được vợ": Thu nhập cao hay thấp không quan trọng, có những tính xấu này đàn ông muôn đời Ế! - Ảnh 2.

Một số người ủng hộ thì cho rằng, giữa nhịp sống tất bật, tài chính đóng một vai trò vô cùng quan trọng, giúp mọi thứ thoải mái hơn. Do đó, nếu vấn đề tài chính không được chu toàn thì hạnh phúc khó có thể được dựng xây. Không ít người dùng mạng nghĩ theo hướng ngược lại rằng, chỉ cần cả hai yêu thương nhau và cùng đắp xây hạnh phúc thì sẽ có phương cách chi tiêu hợp lý rồi từ từ gây dựng được nền tảng.

Thu nhập 10 triệu một tháng có đủ để đàn ông lấy vợ hay không vẫn là một câu hỏi còn để ngỏ và câu trả lời lại phụ thuộc vào suy nghĩ của từng người. Tuy nhiên, nếu cân nhắc một cách kỹ càng, đàn ông mà đã mang trong người những tính cách này thì chắc chắn sẽ rất khó lấy được vợ.

image-9-min

Trong công việc: Lười biếng, ưa an nhàn, không chí tiến thủ

Lương 10 triệu một tháng có thể là câu chuyện của ngày hôm nay, nhưng chưa hẳn là câu chuyện của những năm về sau. Đối với người đàn ông cầu tiến và có chí tiến thủ, họ sẽ không hài lòng với cuộc sống thực tại mà sẽ biết cách phấn đấu hết mình để đạt được điều bản thân mong muốn.

Một khi đã leo lên được những tầng bật nhất định, ắt hẳn con số 10 triệu chỉ còn là kỷ niệm vui trong quá khứ.

Từ vụ "lương 10 triệu không lấy được vợ": Thu nhập cao hay thấp không quan trọng, có những tính xấu này đàn ông muôn đời Ế! - Ảnh 4.

Hơn nữa, đối với một người đàn ông chăm chỉ, nếu cảm thấy mức thu nhập hiện tại vẫn chưa đủ để trang trải cho nhu cầu của bản thân cũng như những dự định riêng trong cuộc sống tương lai, họ sẽ tự biết cách tìm những công việc làm thêm ngoài giờ để tích lũy những khoản thu nhập nhất định. Mỗi người đều có 1 quỹ thời gian như nhau, người biết sử dụng nó một cách hiệu quả là người xứng đáng nhận được sự tưởng thưởng.

Bên cạnh đó, người đàn ông có tính ưa nhàn hạ, an phận cũng không xứng đáng được chị em đưa vào danh sách cân nhắc nếu đang tìm chồng. Bởi lẽ, người đàn ông dạng này sẽ luôn cảm thấy hài lòng với thực tại, với những gì mình có, chẳng dám dũng cảm bước khỏi vùng an toàn để khám phá năng lực bản thân. Người đàn ông an phận thì suốt đời đều cảm thấy thoải mái với mức lương 10 triệu mình nhận được hàng tháng.

How to Ask for a Divorce

Trong gia đình: Gia trưởng, vũ phu, thiếu quyết đoán

Kỷ nguyên 4.0 kêu gọi sự bình đẳng đến từ cả hai giới, cho nên, nếu người đàn ông chưa làm kinh tế giỏi và không thể đóng vai trò trụ cột về mặt tài chính thì vẫn có thể thể hiện bản thân ở những khía cạnh khác trong nội bộ gia đình. Mẫu đàn ông không thể làm kinh tế giỏi còn gia trưởng và độc đoán chắc chắn sẽ không nhận được nhiều cảm tình từ phía chị em.

Hơn thế nữa, chắc không chị em nào muốn song hành cùng một người đàn ông thích động tay, động chân. Vì lẽ đó, mẫu đàn ông vũ phu luôn bị phụ nữ cho vào "danh sách đen" mỗi khi chọn chồng. Dù cho lương tháng 10 triệu hay 100 triệu đi chăng nữa mà mang trong mình tính vũ phu thì cũng vô cùng khó lấy được vợ.

Man-at-Keyboard-e1510074649303

Cuối cùng, trong cuộc sống vợ chồng, đóng vai trò là trụ cột gia đình, người đàn ông nên có sự quyết đoán và dứt khoát cần thiết để đưa ra những quyết định quan trọng. Nếu quá nhu nhược và thiếu quyết đoán, vai trò của người đàn ông dễ bị lu mờ và thiếu trọng lượng trong tiếng nói. Là phái yếu, cái phụ nữ cần chính là một người chồng mạnh mẽ có thể thay họ đưa ra những quyết định quan trọng.

Thế đấy, thu nhập chẳng qua cũng chỉ là một trong những yếu tố để đánh giá người đàn ông ở thời điểm hiện tại. Muốn chọn một người chồng tốt, thứ chị em cần nhìn nhận là những nét tính cách bên trong của con người đó. 10 triệu có thể là câu chuyện của ngày hôm nay nhưng với những phẩm chất tích cực, người đàn ông đó vẫn có thể có cách khiến chị em cảm thấy hạnh phúc. Trái lại, dù thu nhập có cao cách mấy đi chăng nữa nhưng sở hữu những nét tính cách trái khoáy, đàn ông cũng khó kiếm được cho mình một người vợ tốt.

Chia sẻ
Đọc thêm