Cơn bão số 2:

Lũ cuốn trôi 3 mẹ con ở Nghệ An

Theo Infonet,

Cho đến 13h chiều 23/6, thi thể hai mẹ con chị Lô Thị Huế (SN 1973) và cháu Hoàng Gia Phúc (SN 2010), trú tại xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn bị nước lũ cuốn trôi lúc rạng sáng cùng ngày vẫn chưa được tìm thấy.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 5h sáng ngày 23/6 với cả ba mẹ con chị Lô Thị Huế, cháu Lô Thị Ánh, cháu Hoàng Ga Phúc, trú tại bản Xóng Con, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương. Thời gian đó 3 mẹ con chị Huế đang ngủ trong quán tạp hóa của gia đình thuê để buôn bán tại Khe Nặm Càn (xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn) thì bất ngờ bị nước lũ tràn về đột ngột cuốn trôi cả người và quán.

Lũ cuốn trôi 3 mẹ con ở Nghệ An 1
Một trận lũ quét xảy ra ở huyện miền núi phía tây tỉnh Nghệ An.

Do vụ việc xảy ra lúc sáng sớm nên người dân gần đó chỉ cứu được cháu Lô Thị Ánh và đưa về cho bà ngoại chăm sóc, còn chị Huế và cháu Phúc bị lũ cuốn mất tích.

Nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Tương Dương đã cử lực lượng Ban cứu hộ phòng chống lụt bão của huyện, các đơn vị liên quan lập tức vào hiện trường để phối hợp cùng bà con tìm kiếm thi thể hai mẹ con chị Huế. Tuy nhiên do nước lũ tràn về đục kèm theo mưa lớn nên đến 13h cùng ngày thi thể hai nạn nhân này vẫn chưa được tìm thấy.

“Chúng tôi vẫn đang cắt cử người trực 24/24 tại hiện trường, cử đội cứu hộ tìm kiếm thi thể hai mẹ con chị Huế nhưng theo nhận định thì khả năng tìm thấy là rất thấp. Hiện tại thì mưa đã giảm nhưng nước khe chảy về vẫn mạnh, nước đục ngầu nên vẫn chưa thể tìm thấy thi thể nạn nhân”, ông Cảnh cho hay.

Tại Nghệ An, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, từ chiều ngày 22/6, trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, mưa to. Đến sáng ngày 23/6 tổng hợp lượng mưa phổ biến từ 50 đến 190mm. Cụ thể tại một số vị trí như sau: Nghĩa Khánh 88mm, Con Cuông 113mm, Đô Lương 198mm, Nam Đàn 94mm, Vinh 189mm, Cửa Hội 162mm, Hòn Ngư 188mm...

Tại TP. Vinh, mặc dù mới chỉ là đợt mưa to nhất từ đầu mùa nhưng tại nhiều trục đường chính như Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Lê Mao... có nơi đã bị ngập tới hơn 50cm.

Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến cuối buổi sáng 23/6 đã có 4004 phương tiện/18.913 lao động đánh bắt thủy, hải sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã nắm bắt diễn biến tình hình hướng đi của cơn bão số 2. Các phương tiện khai thác xa bờ hiện nay đã về bến neo đậu tại địa phương, một số phương tiện khác của ngư dân ở xã Quỳnh Phương, Sơn Hải của huyện Quỳnh Lưu đã vào các khu tránh trú bão ở Cát Bà, đảo Bạch Long Vĩ để tránh trú bão. Số phương tiện và người đã về địa phương tránh trú bảo đảm an toàn là 3.964 phương tiện /15.875 lao động.

Chia sẻ
Đọc thêm